Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 41

Hôm nay: 2.506

Lượt truy cập: 2.558.605

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Anh hùng lao động - Lâm Búp

Người dân tộc Khmer, quê ở xã Lộc An, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Khi được tuyên dương Anh hùng Lao động, Lâm Búp là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ nhiệm Hợp tác xã Quyết Thắng, xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Sông Bé (nay là tỉnh Bình Phước).

ảnh lâm bup.jpg

Ảnh: Anh hùng Lâm Búp

Tham gia cách mạng từ kháng chiến chống Mỹ, trong trận đánh của Sư đoàn bộ binh 5 vào Chi khu Lộc Ninh (tháng 4-1972), ông đã phát hiện và phối hợp cùng bộ đội địa phương huyện Lộc Ninh bắt gọn hai tên cố vấn Mỹ cải trang đang trên đường chạy trốn, đồng thời vận động nhân dân trong xã tham gia bảo vệ vùng giải phóng Lộc Ninh.

Sau ngày thống nhất đất nước, ông đã vận động bà con các dân tộc vừa tích cực tham gia xây dựng tuyến phòng thủ bảo vệ biên giới thuộc địa bàn huyện Lộc Ninh trong những năm 1970, vừa thực hiện định canh, định cư, đi từ tổ đổi công lên hợp tác xã. Bản thân ông gương mẫu vận động gia đình mình hiến 5ha ruộng và 5 con trâu cho hợp tác xã. Mặt khác, ông cũng sớm tiếp thu kỹ thuật canh tác mới, áp dụng trong sản xuất nông nghiệp, biết tạo ra và dùng các loại phân bón ruộng phù hợp với từng loại đất, từng loại cây trồng, áp dụng từng loại giống mới có năng suất cao cho từng vùng. Ông đặc biệt chú trọng đến thủy lợi, vận động bà con tham gia làm bờ vùng, bờ thửa, làm mương dẫn nước.

Với vai trò lãnh đạo điều hành của ông, cùng sự đồng tình ủng hộ của tập thể xã viên, Hợp tác xã Quyết thắng ngày một phát triển, văn hóa được nâng cao, đời sống nhân dân dần được cải thiện và ổn định, phum sóc ngày một đổi mới. Trong nhiều năm liền, ông đều được bầu là Chiến sĩ thi đua.

Ngày 29-8-1985, ông được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động.

 

                                                                                                              M.AN

 

Lượt xem: 470

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 16h30 ngày 08/7/2020:

- Thế giới: 11.974.800 người mắc, 547.120 người tử vong.
- Việt Nam: 369 người mắc (đã phục hồi 342). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif