Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 194

Hôm nay: 121

Lượt truy cập: 4.066.469

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

 

 

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh giám sát tại Bình Long

 Sáng nay (14-9), đoàn giám sát của HĐND tỉnh do ông Hà Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tình hình thực hiện Quyết định số 629 ngày 29-5-2012 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030 tại thị xã Bình Long.

Thành viên Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đóng góp ý kiến tại buổi giám sát

Kết quả thực hiện các chỉ tiêu trong Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030 đến ngày 31-7-2021 của thị xã Bình Long cơ bản hoàn thành. Một số chỉ tiêu vượt như chỉ tiêu gia đình được phổ biến, tuyên truyền và cam kết thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật về hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình; nam nữ trước khi kết hôn được trang bị kiến thức cơ bản về gia đình, phòng chống bạo lực gia đình; hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; hộ gia đình, thành viên trong gia đình được thụ hưởng các dịch vụ y tế, văn hóa, giáo dục và dịch vụ hỗ trợ gia đình…

Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh với 63.450 người được tiếp cận thông tin về tầm quan trọng của gia đình. Qua thực hiện chiến lược đến thời điểm này, thị xã Bình Long đã xây dựng được 32 mô hình giáo dục, cung cấp kiến thức về xây dựng gia đình.

Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Hà Anh Dũng phát biểu kết luận buổi giám sát

Thị xã Bình Long kiến nghị bố trí kinh phí cho công tác gia đình ở cấp cơ sở và tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ.

Kết luận buổi giám sát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Hà Anh Dũng đề nghị để đạt các chỉ tiêu như chiến lược đề ra, cấp cơ sở phải “nghĩ thật, nói thật, làm thật, có hiệu quả thật để các đối tượng được hưởng thật”; quan tâm sâu, cụ thể theo từng nhóm đối tượng gia đình. Hoạt động của các mô hình phải thực tế, sinh động hơn để đi vào cuộc sống. Trong tình hình đại dịch này phải quan tâm tâm lý, sức khỏe của người dân, đặc biệt là trẻ em.

Hồng Cúc - Trung Quang (BPO)

Lượt xem: 32

  • File đính kèm:

Bình luận

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif