Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 104

Hôm nay: 604

Lượt truy cập: 2.822.777

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019

Vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 241/KH-UBND về việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019, theo đó với một số nội dung trọng tâm sa:

30.11.18.taphuan.jpg

  • Công an tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ, điều tra, giải quyết TNGT
  • cho CB,CS cảnh sát giao thông - Nguồn ảnh: Conganbinhphuoc.gov.vn

Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật để nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông về nguyên nhân, nguy cơ tai nạn giao thông (TNGT) tăng cao trong dịp lễ, tết, tạo ý thức nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật trật tự ATGT, thực hiện các biện pháp phòng, tránh TNGT; tuyên truyền về thực hiện hạn chế TNGT do xe mô tô, xe gắn máy, xe khách…, nhất là tuyên truyền không được uống rượu, bia điều khiển phương tiện. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về quản lý hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vận tải và người dân trên địa bàn tỉnh.

Chủ động xây dựng phương án huy động tối đa các loại phương tiện vận tải hành khách đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, nhất là trên các tuyến đường trọng điểm có lưu lượng người tham gia giao thông nhiều. Nhanh chóng giải tỏa khách ùn đọng tại các bến xe, không để khách phải ở lại trong đêm 30 tết vì không có vé; xây dựng phương án phân luồng giao thông và bố trí lực lượng điều tiết giao thông tại các khu vực tổ chức lễ, hội.

Tăng cường lực lượng, phương tiện tổ chức tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT là nguyên nhân gây ra TNGT đường bộ.

Tập trung kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật của xe ô tô chở khách, nhất là các xe chở khách liên tỉnh, điều kiện kinh doanh vận tải khách của các doanh nghiệp; kiểm tra phương tiện đường thủy chở khách và các điều kiện bảo đảm an toàn tại các bến đò, bến khách ngang sông.

Rà soát, kiểm tra chỉnh trang lại kết cấu hạ tầng giao thông, như: hệ thống cọc tiêu, biển báo, đèn chiếu sáng… để bổ sung, sửa chữa kịp thời, chú ý các đoạn đường thường xảy ra TNGT phải có biển cảnh báo và đèn chiếu sáng; thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm ATGT và vệ sinh môi trường tại các đoạn đường đang thi công, mặt đường phải đảm bảo an toàn phục vụ cho người và phương tiện đi lại trong dịp lễ, tết.

Chủ động các biện pháp ngăn chặn không để đua xe trái phép xảy ra, kể cả tình trạng xe mô tô, xe gắn máy chạy tốc độ cao làm ảnh hưởng đến trật tự ATGT, trật tự công cộng.

Tăng cường công tác chỉ đạo, tổ chức kiểm tra, hướng dẫn, đôn tốc các đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện các hoạt động bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn./.

                                                                                       Hồng Sơn

 

Lượt xem: 421

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 5h00 ngày 22/9/2020:

- Thế giới: 31.440.950 người mắc, 968.027 người tử vong.
- Việt Nam: 1.068 người mắc, 35 người tử vong (đã phục hồi 947). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif