Search

Bảo hiểm xã hội Chơn Thành: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2018

 

Hưởng ứng đợt phát động phong trào thi đua 6 tháng cuối năm 2018  do Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phát động với chủ đề: “Công chức, viên chức BHXH tỉnh Bình Phước nỗ lực phấn đấu hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ và vượt mức chỉ tiêu kế hoạch được giao”. Nội dung các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chuyên môn của Ngành như: Phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ về công tác thu BHXH, BHYT, BHTN, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT và giảm tỷ lệ nợ BHXH, BHYT, BHTN theo kế hoạch thu năm 2018, thực hiện giải quyết đúng chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho các đối tượng tham gia,…

Phong trào thi đua do BHXH tỉnh phát động đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của các đơn vị BHXH huyện, thị xã, thành phố và được các đơn vị tổ chức triển khai thực hiện rộng khắp với nội dung và hình thức tổ chức linh hoạt. Phong trào thi đua đã tác động trực tiếp đến kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn năm 2018 của Ngành BHXH tỉnh nói chung và BHXH huyện Chơn thành nói riêng. Qua đó, BHXH huyện Chơn Thành đã hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị trong năm 2018. Cụ thể, tính đến ngày 31/12/2018, số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN là 79.365 người, tăng 10.029 người so với năm trước; số thu là 563.300 tỷ đồng, đạt 103,37% kế hoạch BHXH tỉnh giao; độ bao phủ BHYT toàn dân đạt 103,7%; tỷ lệ nợ đọng chiếm 0,84% so với số phải thu.

Để đạt được kết quả như trên, đồng thời đảm bảo cho người lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN theo luật định; BHXH huyện Chơn Thành đã kịp thời tham mưu đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành các văn bản chỉ đạo; đồng thời tích cực tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN bằng nhiều hình thức với nội dung phong phú, phù hợp với từng nhóm đối tượng; thường xuyên đôn đốc thu nộp BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động. Bên cạnh đó, BHXH huyện đã phân công cán bộ chuyên quản trực tiếp đến đơn vị để đôn đốc, đối chiếu thu nợ và lập biên bản yêu cầu chuyển tiền nợ BHXH, BHYT, BHTN đối với các đơn vị nợ đọng. Đi cùng với công tác thu, BHXH huyện Chơn Thành luôn luôn chú trọng khai thác mới các đơn vị, doanh nghiệp…

Bên cạnh đó, BHXH huyện luôn xác định công tác thu, công tác chi trả chế độ là khâu quan trọng, nhằm góp phần ổn định đời sống cho đối tượng hưởng các chế độ BHXH. Trong năm qua, BHXH huyện đã chỉ đạo kịp thời công tác chi trả các chế độ qua hệ thống Bưu điện, bảo đảm chi trả kịp thời, đầy đủ, tận tay cho đối tượng với số tiền chi trả BHXH là 74.869 tỷ đồng, tạo niềm tin của đối tượng về chính sách BHXH, BHYT. Thực hiện giám định chi khám, chữa bệnh BHYT cho đối tượng tham gia BHYT với tổng chi phí 18.379 tỷ đồng không để xảy tình trạng vượt quỹ khám chữa bệnh và có phần kết dư. Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho người tham gia BHXH được di chuyển nơi làm việc, cũng như được khám chữa bệnh và thanh toán theo quy định, BHXH huyện Chơn Thành đã cấp sổ BHXH, thẻ BHYT kịp thời với số lượng là 10.760 sổ BHXH, 49.260 thẻ BHYT cho người lao động và đối tượng. Công tác giải quyết chế độ BHXH cho người lao động cũng được BHXH huyện chú trọng và quan tâm, trong năm, đã tiếp nhận và giải quyết kịp thời được 66.716 lượt người hưởng BHXH ngắn hạn.

Bên cạnh những mặt đã đạt được, BHXH huyện Chơn Thành cũng gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, viên chức và người lao động trong đơn vị với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, để hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị năm 2018.

Phát huy kết quả đã đạt được, năm 2019 BHXH huyện Chơn Thành đề ra các giải pháp tích cực, cố gắng vượt qua khó khăn, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phấn đấu tiếp tục là đơn vị dẫn đầu trong các phong trào thi đua do BHXH tỉnh Bình Phước phát động./.

Nguyễn Thanh Cao (BHXH)

 

Lượt xem: 173

  • File đính kèm:

Bình luận

Video

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif