Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 25

Hôm nay: 1.174

Lượt truy cập: 2.546.653

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

BHXH tỉnh Bình Phước với nhiều giải pháp phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

 

Tính đến hết tháng 12/2019, toàn tỉnh có 4.744 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 3.434 người so với cùng kỳ năm 2018. Đây là con số ấn tượng đối với một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn như Bình Phước, nhất là trong năm 2019 tình hình kinh tế của tỉnh gặp nhiều khó khăn; mưa to, lốc xoáy gây thiệt hại lớn cho sản xuất nông nghiệp, giá cả các mặt hàng nông sản chủ lực của tỉnh như điều, cao su, hồ tiêu tiếp tục giảm, tình hình sốt xuất huyết tăng cao và diễn biến phức tạp ở hầu hết các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, dịch tả bệnh Châu Phi bùng phát ở diện rộng trên toàn tỉnh làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

 Xác định công tác mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ngành, những năm qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Phước đã tập trung thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp phát triển đối tượng tham gia, trong đó có BHXH tự nguyện.

Năm 2019, tỉnh Bình Phước được giao chỉ tiêu 4.019 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 3.000 người (tương ứng 300%) so với chỉ tiêu giao năm 2018. Để hoàn thành chỉ tiêu này, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Phước đã đưa ra nhiều giải pháp như: Thường xuyên tham mưu cho Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo, đôn đốc triển khai hiệu quả các quy định của Luật BHXH và những quy định khác về BHXH, BHYT, BHTN; Tích cực, chủ động động phối hợp với các Sở, Ban, ngành, đoàn thể trong tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN. Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác thông tin, truyền thông. Tập trung mở rộng, đào tạo, phát triển hệ thống đại lý thu BHXH, BHYT đến tận phường, xã, thôn, bản... qua các kênh Bưu điện, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng công tác phục vụ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người tham gia và thụ hưởng các chế độ, trong đó có BHXH tự nguyện…

 toan canh tai CT.jpg

Tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho cán bộ, hội viên hội nông dân huyện Đồng Phú

Ngoài những hình thức tuyên truyền cơ bản như tuyên truyền trực quan qua panô, áp phích và các ấn phẩm tờ rơi, tờ gấp, sách, báo, tạp chí…; thực hiện các chuyên mục, phóng sự, tin, bài tuyên truyền trên Đài Phát thanh - Truyền hình, Báo Bình Phước… Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung đẩy mạnh và xác định mô hình “Hội nghị tuyên truyền trực tiếp”, “đến từng ngõ, gõ từng nhà” là hình thức chủ yếu để tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Để triển khai hiệu quả mô hình tuyên truyền, vận động này và đảm bảo tính bền vững của người dân khi tham gia BHXH tự nguyện… Bảo hiểm xã hội tỉnh tỉnh đã ký kết Hợp đồng khai thác, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện với Bưu điện tỉnh, đồng thời, phát động phong trào thi đua “Phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện” nhằm phát huy tính chủ động, tích cực và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, nhân viên hai đơn vị, đóng góp thiết thực vào việc hoàn thành kế hoạch phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Kết quả, trong năm 2019, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Bưu điện tỉnh Bình Phước đã phối hợp tổ chức được 110 Hội nghị tuyên truyền trực tiếp cho 460 người tham gia.Ngoài ra, hưởng ứng đợt tuyên truyền cao điểm về chính sách BHXH, BHYT, BHTN; hai ngành đã tổ chức lễ ra quân tuyên truyền BHXH tự nguyện đồng loạt tại các địa phương trong tỉnh. Bên cạnh đó, Bảo hiểm xã hội tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tổ chức tư vấn, đối thoại về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình với người dân tại các cụm xã, phường, thị trấn; chú trọng đổi mới nội dung và hình thức tổ chức để người dân có thể dễ dàng tiếp cận, hiểu về những nội dung cơ bản nhất của chính sách BHXH, BHYT từ đó chủ động, tích cực tham gia.

 HQ 1.jpg

Ra quân tuyên truyền BHXH tự nguyện tại huyện Hớn Quản

Bằng các giải pháp thiết thực và hiệu quả, tính đến ngày 31.12.2019, toàn tỉnh có4.744 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 133,07% kế hoạch được giao; tăng gấp gần 6 lần so với năm 2017 và 03 lần so với năm 2018.

Với nhiều kết quả tích cực và khả quan trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trong thời gian qua, năm 2020 với quan điểm chủ động đến với người dân, đưa chính sách BHXH tự nguyện đến với nhân dân để dân biết, dân hiểu, dân tham gia, dân giám sát; BHXH tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức nhiều hội nghị, sự kiện ở cộng đồng dân cư. Nội dung tuyên truyền được trình bày gần gũi, thiết thực, dễ hiểu, dễ nhớ, nhằm mục đích để cho người dân nào cũng có thể nắm bắt được thông tin và nâng hiểu biết, nhận thức về chính sách BHXH tự nguyện là chính sách an sinh của Nhà nước, không vì lợi nhuận và góp phần hướng tới mục tiêu đầy tính nhân văn “Mọi công dân đều được an sinh xã hội”.

 BHXH tỉnh

Lượt xem: 182

  • File đính kèm:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 12h30 ngày 26/6/2020:

- Thế giới: 9.714.800 người mắc, 491.856 người tử vong.
- Việt Nam: 352 người mắc (đã phục hồi 329). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif