Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 48

Hôm nay: 1.214

Lượt truy cập: 2.829.763

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

BHXH tỉnh phối hợp Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại và tư vấn chính sách về bảo hiểm

 

Ngày 07 và 08 tháng 11 năm 2019, tại huyện Chơn Thành và huyện Đồng Phú; Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại và tư vấn về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình đối với nông dân.

 Đồng chủ trì hai Hội nghị gồm có ông Lăng Quang Vinh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh và ông Phạm Kim Trọng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. Ông Lê Anh Dũng –Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Xã hội Dân số và Gia đình Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Hội nghị còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phía Nam, đại diện Sở Y tế, Trưởng một số phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thuộc hai huyện và hơn 300 đại biểu là cán bộ cơ sở, hôi viên, nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, chủ trang trại, gia trại trên trên địa bàn hai huyện Chơn Thành và Đồng Phú.

 Tại hai Hội nghị, các đại biểu được nghe bà Nguyễn Thị Tuyết Thanh, Trưởng phòng Tiếp nhận và Trả kết quả thủ tục hành chính thuộc BHXH tỉnh -  báo cáo viên cấp tỉnh giới thiệu những nội dung cơ bản về chính sách Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội tự nguyện; những điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và các nội dung liên quan trực tiếp đến quyền lợi của nông dân như: Chế độ ốm đau, thai sản khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình và chế độ khám, chữa bệnh bằng thẻ thẻ Bảo hiểm y tế...

 Dong phu 2.jpg

Toàn cảnh Hội nghị tại Đồng Phú

Đồng thời, cũng tại hai Hội nghị, lãnh đạo BHXH tỉnh và Hội Nông dân tỉnh đã dành nhiều thời gian lắng nghe các câu hỏi, thắc mắc của các hội viên dự đối thoại, trong đó chủ yếu liên quan đến thời gian đóng và hưởng BHXH tự nguyện; mức trần tuổi tối thiểu và tối đa để tham gia BHXH tự nguyện; mức hỗ trợ từng hộ gia đình khi tham gia BHYT; quyền lợi khi tham gia BHXH bắt buộc có khác khi tham gia BHXH tự nguyện không; quy định khám chữa bệnh BHYT khi thông tuyến, chuyển tuyến và một số vấn đề khác…

IMG_9575.jpg 

Đại diện hai ngành giải đáp các ý kiến của người dân tại Chơn Thành

Các ý kiến trên đã được đại diện hai ngành giải thích và hướng dẫn cụ thể, giúp các nông dân tháo gỡ được những khó khăn, vướng mắc để tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện và Bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Cũng tại các Hội nghị, gần 500 tờ rơi về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đã được cơ quan BHXH phát đến tận tay các đại biểu.

 Thông qua Hội nghị giúp cán bộ, hội viên nông dân nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, quyền lợi và nghĩa vụ của việc tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế để góp phần giảm bớt những khó khăn về kinh tế cho hộ gia đình nông dân, nhằm thực hiện tốt mục tiêu “Bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động” và “Bảo hiểm y tế toàn dân” trên địa bàn trong thời gian tới.

Được biết, sắp tới BHXH tỉnh sẽ phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức các Hội nghị đối thoại về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho cán bộ, hội viên nông dân từ tỉnh đến cơ sở trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố còn lại để tạo điều kiện giúp các cán bộ, hội viên nông dân được nâng cao nhận thức về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của Nhà nước, từ đó tích cực tuyên truyền, vận động, từng bước đưa chích bảo hiểm xã hội tự nguyện và BHYT hộ gia đình đến gần hơn với người dân, góp

 Thúy Ái (BHXH tỉnh).

Lượt xem: 321

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 5h00 ngày 22/9/2020:

- Thế giới: 31.440.950 người mắc, 968.027 người tử vong.
- Việt Nam: 1.068 người mắc, 35 người tử vong (đã phục hồi 947). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif