Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 55

Hôm nay: 24

Lượt truy cập: 2.919.279

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

BHXH tỉnh tập huấn triển khai thực hiện Quyết định số 505/QĐ-BHXH, Quyết định số 542/QĐ-BHXH

 Nhằm kịp thời hướng dẫn nghiệp vụ thu, cấp sổ thẻ, chế độ BHXH, tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính cho các chuyên viên tại BHXH các huyện, thị xã thực hiện tốt những quy định mới trong Quyết định số 505 QĐ-BHXH, Quyết định số 515/QĐ-BHXH, Quyết định số 542/QĐ-BHXH, Quyết định số 166/QĐ-BHXH và một số nghiệp vụ khác có liên quan, trong 02 ngày 15 và 16/7, BHXH tỉnh đã tổ chức triển khai tập huấn  nội dung các Quyết định trên và một số phần mềm có liên quan theo quy định của BHXH Việt Nam.

Tham dự hội nghị có gần 110 người gồm lãnh đạo các phòng chuyên môn: Quản lý thu, Truyền thông và Phát triển đối tượng, cấp sổ thẻ, chế độ BHXH, Kế hoạch – tài chính, Văn phòng, chuyên viên các phòng nghiệp vụ có liên quan, lãnh đạo BHXH các huyện, thị xã và chuyên viên làm công tác thu, cấp sổ thẻ, chế độ BHXH, Kế toán, Giám định BHYT…Đồng chí Lăng Quang Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc BHXH tỉnh và đồng chí Lê Xuân Cao, Phó Giám đốc BHXH tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

 IMG-0792.JPG

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lăng Quang Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh: Hội nghị lần này giúp đội ngũ làm công tác thu, cấp sổ thẻ, Chế độ BHXH …thực hiện các chức năng trên hệ thống phần mềm nghiệp vụ của Ngành, đáp ứng các quy trình nghiệp vụ theo các quyết định mới ban hành. Đồng thời, đây cũng là dịp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai; chia sẻ các kỹ năng khai thác, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT; góp phần quan trọng trong việc hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2020. Vì vậy, các đại biểu tham dự hội nghi cần nghiêm túc chú ý lắng nghe báo cáo viên hướng dẫn các nội dung và thực hành trên phần mềm để khi về đơn vị ứng dụng nội dung đã lĩnh hội vào công việc để công việc đạt hiệu quả cao.

 IMG-2279.JPG

Đồng chí Lăng Quang Vinh - Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Theo Kế hoạch, trong ngày 15/7, Hội nghị được nghe báo cáo viên triển khai nội dung của Quyết định số 505/QĐ- BHXH, Quyết định số 542/QĐ- BHXH hướng dẫn quy trình thực hiện rà soát, điều tra, khai thác đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN từ dữ liệu Thuế; Hướng dẫn một số nghiệp vụ thu: Trích CSSKBĐ, chi hoa hồng đại lý cho đối tượng theo quy định,…Hướng dẫn xử lý dữ liệu thu và lập báo cáo quyết toán công tác thu; Hướng dẫn thực hành phần mềm quản lý thu.

 Tiếp theo ngày 16/7 các đại biểu tiếp tục được nghe báo cáo viên trình bày nội dung Quyết định số 515/QĐ-BHXH; Quyết định số 166/QĐ-BHXH; hướng dẫn thực hành trên phần mềm cấp sổ -thẻ, phần mềm TCS và tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Theo đó, với Quyết định số 515/QĐ-BHXH, các đơn vị sẽ chủ động hơn trong việc cấp mã số BHXH. Hiện tại BHXH tỉnh đã thành lập Tổ kiểm soát cấp mã và được phân quyền phê duyệt trên phần mềm để cấp mã số BHXH mới. Đáng chú ý, để đảm bảo mỗi người được cấp một mã số BHXH, phần mềm cho phép “rà soát” thông tin trên phạm vi toàn quốc để tránh trùng lắp. Bên cạnh đó, các chức năng giám sát cũng được mở rộng trong phần mềm, giúp BHXH tỉnh và Việt Nam quản lý, giám sát hoạt động cấp mã số BHXH tại các địa phương.

Theo Quyết định số 505/QĐ-BHXH, BHXH tỉnh sẽ phải thực hiện hàng ngày việc chốt số liệu thu tại BHXH cấp huyện trên phần mềm, thay vì thực hiện hàng tháng như trước đây. Điều này sẽ giúp cải thiện sự chính xác và ổn định của dữ liệu thu, kịp thời phân bổ số thu đến từng đối tượng theo quy định.

Kết thúc tập huấn ngày 16/7, Hội nghị sẽ giành hơn 02 giờ đồng hồ để thảo luận và giải đáp thắc mắc và làm rõ những nội dung còn vướng mắc để đảm bảo yêu cầu các đồng chí đã tham dự hội nghị khi về đơn vị sẽ thực hiện hiệu quả công việc./.

 Hoàng Lành

Lượt xem: 271

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 21h00 ngày 13/10/2020:

- Thế giới: 38.123.964 người mắc, 1.086.654 người tử vong.
- Việt Nam: 1.113 người mắc, 35 người tử vong (đã phục hồi 1.026). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif