Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 11

Hôm nay: 1.077

Lượt truy cập: 2.684.175

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Bình Long: Kết quả xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh

Trong những năm qua, các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể thị xã Bình Long đã xác định chăm lo phát triển văn hóa, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, phong phú, đa dạng là nhiệm vụ thường xuyên.

Phong trào xây dựng gia đình văn hóa; khu dân cư văn hóa; cơ quan, công sở, doanh nghiệp “văn minh - an toàn - sạch đẹp” được hầu hết cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức, lao động và đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Hệ thống thiết chế văn hóa được tăng cường đầu tư từng bước hoàn thiện. Thị xã có 01 Trung tâm Văn hóa - Thể thao, 01 nhà thi đấu đa năng, 01 thư viện với trên 8.000 đầu sách và 21 máy vi tính có kết nối internet tốc độ cao, 01 Nhà văn hóa thiếu nhi, 01 Công viên văn hóa được trang bị đầy đủ dụng cụ tập thể dục, 28 sân bóng đá, 34 sân bóng chuyền, 30 sân cầu lông, 05 sân tennis, 01 hồ bơi, 01 tượng đài Kim Đồng, 01 rạp chiếu phim 3D, 10 Nhà văn hóa cộng đồng… 100% xã, phường có Trạm truyền thanh; 100% ấp, khu phố có cụm truyền thanh không dây; 55/55 khu dân cư đều có trụ sở để sinh hoạt văn hóa tập thể,…

Hàng năm phát động các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện nghiêm nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, giữ gìn thuần phong mỹ tục, bài trừ các hủ tục lạc hậu, tệ nạn xã hội. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Cuộc vận động “Người Bình Long nói lời hay, làm việc tốt” ngày càng đi vào chiều sâu, và có tác dụng thiết thực. Tỷ lệ hộ gia đình văn hóa và khu dân cư văn hóa mỗi năm được tăng lên.

Thị xã có 01 Trung tâm Văn hóa - Thể thao, 01 nhà thi đấu đa năng, 01 thư viện với trên 8.000 đầu sách, 01 Nhà văn hóa thiếu nhi, 01 Công viên văn hóa được trang bị đầy đủ dụng cụ tập thể dục, 28 sân bóng đá, 34 sân bóng chuyền, 30 sân cầu lông, 05 sân tennis, 01 hồ bơi, 01 tượng đài Kim Đồng, 01 rạp chiếu phim 3D, 10 Nhà văn hóa cộng đồng… 100% xã, phường có Trạm truyền thanh, 100% ấp, khu phố có cụm truyền thanh không dây, 55/55 khu dân cư đều có trụ sở để sinh hoạt văn hóa tập thể,… Các thiết chế văn hóa là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa, tuyên truyền, cổ động nhân dịp các ngày lễ lớn của dân tộc, các sự kiện trọng đại của đất nước và phục vụ nhiệm vụ chính trị, xã hội của địa phương, nhằm khơi dậy niềm tự hào và phát huy truyền thống đoàn kết, truyền thống cách mạng và đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong thị xã.

 

cảnh công viên.jpg

Toàn cảnh Công viên văn hóa thị xã Bình Long

 

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế như: Sự quan tâm của một số cấp ủy, chính quyền đối với hoạt động văn hóa chưa đầy đủ, còn giao phó cho ngành văn hóa. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho hoạt động văn hóa còn thiếu và chưa đồng bộ, nhất là các xã và vùng đồng bào dân tộc. Ngân sách Nhà nước dành cho sự nghiệp văn hóa ở các xã, phường còn thấp; nguồn lực từ cộng đồng cho hoạt động văn hóa qua mỗi năm có tăng nhưng còn hạn chế. Bên cạnh, một số thiết chế văn hóa xây dựng từ nhiều năm trước, quy mô nhỏ, quỹ đất hạn hẹp nên chưa đảm bảo về diện tích, xuống cấp, đặc biệt là các nhà văn hóa cộng đồng của đồng bào dân tộc thiểu số. Quản lý văn hóa ngoài luồng chưa triệt để. Vẫn còn một bộ phận thanh niên nhạt phai lý tưởng cách mạng, thiếu tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, chạy theo lối sống thực dụng, vi phạm pháp luật. Ý thức chấp hành trật tự đô thị, vệ sinh môi trường của một bộ phận người dân chưa cao. Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ văn nghệ sĩ chưa có sự đầu tư thỏa đáng và nhiều bất cập, chưa có biện pháp và chế độ đãi ngộ để phát hiện và bồi dưỡng tài năng.

                                                                                      H.Lan

Lượt xem: 230

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 10h00 ngày 11/8/2020:

- Thế giới: 20.249.553 người mắc, 738.726 người tử vong.
- Việt Nam: 847 người mắc, 15 người tử vong (đã phục hồi 399). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif