Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 49

Hôm nay: 404

Lượt truy cập: 2.822.577

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Bình Phước đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại trên lĩnh vực quốc phòng - an ninh

Mục tiêu của công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa mà chúng ta đang phấn đấu là “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, đòi hỏi phải phát huy cao độ sức mạnh tổng hợp của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại, trong các bộ phận hợp thành đối ngoại của Đảng và ngoại giao Nhà nước thì công tác đối ngoại quốc phòng và đối ngoại biên phòng là hai nội dung rất quan trọng.
Bình Phước là 1/10 tỉnh của Việt Nam có đường biên giới tiếp giáp với Vương quốc Campuchia với tổng chiều dài 260,433 km tiếp giáp với các tỉnh Kratie, Mundulkiri, Tabong Khmum (Vương quốc Campuchia). Bên cạnh những khó khăn về công tác quản lý, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới, tỉnh cũng có những thuận lợi đẩy mạnh các hoạt động thông tin đối ngoại trên lĩnh vực quốc phòng - an ninh với các tỉnh giáp biên, góp phần tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa các lực lượng bảo vệ biên giới của tỉnh với các tỉnh giáp biên của Vương quốc Campuchia.
Được sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh, của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và Bộ Tư lệnh Biên phòng, năm 2017, lực lượng vũ trang của tỉnh thường xuyên phối hợp với 03 huyện biên giới (Lộc Ninh, Bù Đốp và Bù Gia Mập) và các đơn vị liên quan tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai công tác đối ngoại quốc phòng và công tác đối ngoại biên phòng.
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh duy trì các buổi hội đàm, trao đổi đoàn, gặp gỡ trao đổi trên biên giới với cán bộ, các lực lượng tuần tra, bảo vệ biên giới của Vương quốc Campuchia về các vấn đề liên quan đến công tác bảo đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới, công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, tổ chức các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm qua biên giới, ký kết quy chế kết nghĩa và tìm kiếm, quy tập, cất bốc hài cốt quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại chiến trường Campuchia về nước… Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức tiếp đón 17 đoàn vào với gần 950 lượt cán bộ của Bộ Quốc phòng Campuchia, Tiểu khu Quân sự các tỉnh Kratie, Mondulkiri, Tbong Khmum, Stungchen và Kongpongthom - Vương quốc Campuchia đến thăm và làm việc với và 21 đoàn ra với 170 lượt cán bộ, chiến sỹ công tác tại Campuchia. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức tuần tra song phương được gần 100 lượt với hơn 600 cán bộ, chiến sỹ tham gia, trao đổi qua các đoàn được gần 130 lần với hơn 900 cán bộ, chiến sỹ tham gia; gặp gỡ, tiếp xúc trên biên giới được 250 lần.
Lực lượng Công binh thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khắc phục khó khăn trở ngại về điều kiện thời tiết, địa hình đã tiến hành xây dựng tăng dày hệ thống mốc phụ. Tính đến ngày 09/11/2017, đã xây dựng được 120/181 cột mốc phụ. Dự kiến hết quý I/2018, hoàn thành công tác xây dựng tăng dày hệ thống mốc phụ trên toàn tuyến biên giới của tỉnh.
Công tác phối hợp tìm kiếm, quy tập, hồi hương hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia quân sự Việt Nam hy sinh tại Campuchia qua các thời kỳ chiến tranh tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả. Được sự giúp đỡ của chính quyền và lực lượng vũ trang 02 tỉnh Kratie và Kongpongthom, kết thúc đợt II, giai đoạn 16, Đội K72 (Phòng Chính trị - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) đã tìm kiếm, cất bốc và hồi hương được 118 hài cốt liệt sĩ nhưng chưa xác định được danh tính.
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ động phối hợp với các lực lượng công an, biên phòng đã tổ chức được gần 46.000 đợt tuần tra, truy quét trên tuyến biên giới và trong nội địa với hơn 137.000 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia, góp phần giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới. Phối hợp với lực lượng công an, biên phòng, các ban, ngành của tỉnh và hiệp đồng với lực lượng công an, quân sự, hiến binh Campuchia bảo vệ an toàn các Đoàn cấp cao Bộ Quốc phòng Campuchia đến khảo sát trên khu vực biên giới tiếp giáp với tỉnh và Đoàn ngoại giao đặc biệt của Vương quốc Campuchia do Thủ tướng Hun Sen làm Trưởng đoàn thăm lại địa danh, nhân chứng lịch sử nhân dịp kỷ niệm 40 năm ghi nhớ chuyến đi sang Việt Nam tìm đường đấu tranh lật đổ chế độ diệt chủng Pôn Pốt (21/6/1977-21/6/2017).
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan và cấp ủy đảng, chính quyền địa phương các huyện, xã biên giới quy hoạch, sắp xếp dân cư tại chỗ trên các cụm tuyến, xây dựng địa bàn phù hợp với thế trận phòng thủ, đồng thời thường xuyên tổ chức tuyên truyền vận động Nhân dân hiểu rõ mục tiêu của dự án và trách nhiệm xây dựng thế trận quốc phòng, bảo vệ an ninh trật tự trong khu vực trên phạm vi 15 xã giáp biên.
Hỗ trợ kinh phí, vật chất cho các địa phương, đơn vị bạn: Các đơn vị lực lượng vũ trang của tỉnh đã tổ chức thăm, khám bệnh, cấp thuốc, quà tặng, hỗ trợ vật chất phục vụ sửa chữa nhà làm việc cho các lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia, xây dựng các công trình cầu đường phục vụ bầu cử Hội đồng xã, phường năm 2017 với tổng số tiền hơn 11 tỷ đồng.
Thành Trung

 

Lượt xem: 991

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 5h00 ngày 22/9/2020:

- Thế giới: 31.440.950 người mắc, 968.027 người tử vong.
- Việt Nam: 1.068 người mắc, 35 người tử vong (đã phục hồi 947). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif