Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 130

Hôm nay: 1.502

Lượt truy cập: 3.069.123

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Bình Phước đẩy mạnh hoạt động thông tin đối ngoại trên lĩnh vực công tác trao đổi đoàn và xúc tiến đầu tư, thương mại

Tỉnh Bình Phước là một tỉnh miền núi, biên giới, diện tích tự nhiên trên 6.871 km2, có đường biên giới dài 260,433 km tiếp giáp với các tỉnh Kratie, Mundulkiri, Tabong Khmum (Vương quốc Campuchia). Do đó, Bình Phước có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy hoạt động trao đổi đoàn và xúc tiến đầu tư, thương mại.

Trong năm 2017, tỉnh có 68 đoàn khách nước ngoài đến thăm, làm việc, tìm kiếm cơ hội kinh doanh, hỗ trợ nhân đạo. Công tác tiếp đón được tổ chức chu đáo, an toàn qua đó kịp thời chuyển tải các thông tin về tỉnh đến bạn bè quốc tế, góp phần củng cố, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Bình Phước với các nước trên nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội... Có 109 đoàn xuất cảnh ra nước ngoài tham quan, học tập kinh nghiệm, triển lãm, đào tạo, hợp tác, kinh doanh, đầu tư, hoạt động văn hóa, văn nghệ... Các đoàn đông người đều tổ chức họp đoàn, hướng dẫn về phong tục tập quán trước khi xuất cảnh.

Đặc biệt, nhân kỷ niệm 40 năm ngày ghi nhớ chuyến đi sang Việt Nam tìm đường đấu tranh lật đổ chế độ diệt chủng Pôn Pốt của Thủ tướng Campuchia Hun Sen và các đồng đội (21/6/1977-21/6/2017), Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức tiếp đón Đoàn ngoại giao đặc biệt của Vương quốc Campuchia do Thủ tướng Hun Sen làm Trưởng đoàn cùng gần 460 đại biểu sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Công tác tiếp, đón Đoàn đã được chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, con người, công tác tiếp, đón Đoàn theo đúng nghi thức ngoại giao, bảo vệ tuyệt đối an toàn. Các hoạt động trên đã góp phần tăng cường mối quan hệ “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” Việt Nam - Campuchia thiết thực chào mừng 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (26/6/1967-26/6/2017).

Tỉnh đã tổ chức các Hội nghị trao đổi, hợp tác trong lĩnh vực chống buôn lậu và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới giữa Hải quan tỉnh Bình Phước với Hải quan tỉnh Kratie - Vương quốc Campuchia; Hội nghị khách hàng quốc tế ngành Điều - Bình Phước; Hội nghị hợp tác và phát triển các tỉnh biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 9 tại Vương quốc Campuchia; Hội nghị doanh nghiệp Ấn Độ - Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam lần thứ 4 tại Ấn Độ, tạo môi trường, điều kiện cho các doanh nghiệp của tỉnh có cơ hội giao thương, hợp tác, đàm phán, ký kết hợp đồng mua bán các sản phẩm với các đối tác trong và ngoài nước. Tỉnh có các chính sách khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách, thủ tục cho các nhà đầu tư đến tìm hiểu, đầu tư và hợp tác kinh doanh tại tỉnh.

Các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại của tỉnh ngày càng mở rộng hợp tác với các nước, tỉnh đã tổ chức 01 đoàn công tác để xúc tiến đầu tư tại Singapor; ký kết hai biên bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Bình Phước với tỉnh Champasak và với tỉnh Salavan của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư với Thành phố Hoogeveen (Vương quốc Hà Lan). Tỉnh thường xuyên tiếp xúc, trao đổi thông tin, thương mại, du lịch với các tổ chức như: Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (JETRO), cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Hiệp Hội doanh nghiệp Nhật Bản, Hiệp Hội doanh nghiệp Hàn Quốc, Hiệp Hội doanh nghiệp Đài Loan tại Thành phố Hồ Chí Minh, phòng Thương mại Israel… Các hoạt động trên góp phần tăng cường hợp tác, xúc tiến đầu tư, thương mại giữa tỉnh Bình Phước với các đối tác trên thế giới. Trong 9 tháng đầu năm 2017, tỉnh đã thu hút đầu tư được 110 dự án với tổng số vốn đăng ký là hơn 5.600 tỷ đồng; thu hút được 11 dự án FDI với số vốn đăng ký gần 61 triệu USD. Tỉnh có 158 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 1,4 tỷ USD; có 21 doanh nghiệp có vốn đầu tư của người Việt Nam ở nước ngoài đang hoạt động tại tỉnh với tổng số vốn đăng ký được 1.168 tỷ đồng, kinh doanh chủ yếu trong các lĩnh vực trồng, khai thác và chế biến nông sản, khai thác và chế biến khoáng sản, vật liệu xây dựng và đầu tư kết cấu hạ tầng trong các khu công nghiệp và một số lĩnh vực khác với quy mô vừa và nhỏ.

                                                     Thành Trung (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy)

Lượt xem: 1228

  • File đính kèm:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Bình luận

GÓP Ý VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG

Thời gian lấy ý kiến Nhân dân từ ngày 20_10_2020 đến ngày 10_11_2020.png

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif