Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 127

Hôm nay: 152

Lượt truy cập: 3.825.395

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

 

 

Bình Phước: Họp mặt kỷ niệm 94 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Chiều 19/6, Hội Nhà báo tỉnh Bình Phước tổ chức họp mặt kỷ niệm 94 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019).

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Minh Nhâm tặng giấy khen của Hội Nhà báo tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Minh Nhâm tặng giấy khen của Hội Nhà báo tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội

Dự buổi họp mặt có Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Nhâm - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành cùng đông đảo đội ngũ người làm báo tỉnh.

Tại buổi họp mặt, nhà báo Phan Minh Hoàng - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Bình Phước đã có bài phát biểu ôn lại 94 năm chặng đường hình thành và phát triển báo chí cách mạng Việt Nam. Trong lịch sử 94 năm phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam, báo chí Bình Phước có 21 năm xây dựng và phát triển.

Những ngày đầu mới thành lập, Hội Nhà báo tỉnh có gần 30 hội viên, chủ yếu là cán bộ, phóng viên, biên tập viên của 2 cơ quan báo chí là Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Phước và Báo Bình Phước. Đến nay, Hội Nhà báo tỉnh đã có 128 hội viên, với 4 chi hội cơ quan báo chí trực thuộc, trong đó có 3 chi hội thuộc 3 cơ quan báo chí và 1 chi hội thuộc Văn phòng Hội Nhà báo tỉnh.

Trong 21 năm qua, đặc biệt là những năm gần đây, hội viên Hội Nhà báo tỉnh luôn đề cao vai trò trách nhiệm của mình, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của người làm báo. Thực hiện tốt Luật Báo chí và những điều Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo, không có hội viên nào vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức nghề nghiệp bị xử lý kỷ luật.

Bên cạnh đó, Hội Nhà báo tỉnh đang tích cực phấn đấu để trở thành “ngôi nhà chung” tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ tích cực cho cán bộ, hội viên. Nhiều phong trào, hoạt động hướng đến hội viên được triển khai thực hiện như: bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, giao lưu, học tập kinh nghiệm, khen thưởng kịp thời các Chi hội, hội viên tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như công tác xây dựng Hội; công tác xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên.

Tại buổi họp mặt, hội viên có dịp cùng nhau thể hiện tâm tư, nguyện vọng và đề xuất, kiến nghị 6 vấn đề với với lãnh đạo tỉnh, Ban chấp hành Hội nhà báo.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Minh Nhâm chúc mừng các nhà báo, hội viên Hội Nhà báo Bình Phước nhân kỷ niệm 94 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

Lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh tặng giấy khen cho các cá nhân
Lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh tặng giấy khen cho các cá nhân

Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Nhâm khẳng định, lãnh đạo tỉnh luôn đồng hành cùng với các nhà báo trong hoạt động, tác nghiệp; ghi nhận những nỗ lực cống hiến của các nhà báo tỉnh thời gian qua. Đồng chí cũng chia sẻ những băn khoăn, trăn trở của đồng chí Chủ tịch Hội nhà báo và các hội viên tại buổi họp mặt. Với chức năng tham mưu của ban, đồng chí Phó Trưởng ban thường trực Ban tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận các ý kiến phát biểu và báo cáo Tỉnh  ủy.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Minh Nhâm mong muốn, báo chí luôn làm tốt công tác định hướng, đồng hành với sự phát triển của tỉnh, làm tốt công tác đấu tranh thông tin xấu - độc trên mạng xã hội, làm thất bại âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch. Đồng thời đề nghị các nhà báo tiếp tục vươn lên rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, đạo đức cách mạng, luôn đổi mới, sáng tạo để tạo nhiều hơn nữa sản phẩm chất lượng, có tác phẩm đoạt giải cấp quốc gia.

Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh cũng đã phát động đợt thi đua, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và 23 năm ngày tái lập tỉnh Bình Phước giữa 4 chi hội. Thời gian thi đua bắt đầu từ ngày 21/6/2019 đến hết ngày 3/2/2020.

Dịp này, 2 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội đã được Hội nhà báo tỉnh tặng giấy khen.

Đoàn Hùng (Theo khoahocthoidai.vn)

Lượt xem: 498

  • File đính kèm:

Bình luận

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif