Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 45

Hôm nay: 1.455

Lượt truy cập: 2.835.350

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

BÌNH PHƯỚC THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHÂN GIỚI, CẮM MỐC BIÊN GIỚI ĐẤT LIỀN VIỆT NAM - CAMPUCHIA GIAI ĐOẠN 2011-2015

Với phương châm phục vụ tốt nhất cho nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, xây dựng quan hệ láng giềng tốt đẹp bền vững Việt Nam - Campuchia; giải thích trong nội bộ Đảng, cơ quan, chính quyền và nhân dân nội dung, ý nghĩa sâu rộng của các thỏa thuận nhằm tạo nên sự đồng thuận cao trong nội bộ, làm cho cán bộ và nhân dân vùng biên giới hiểu rõ lập trường và thiện chí của ta, cùng nhau thúc đẩy quá trình phân giới, cắm mốc; kịp thời bác bỏ những luận điệu sai trái, xuyên tạc nội dung và ý nghĩa công tác phân giới, cắm mốc.

Trong giai đoạn (2011-2015), thực hiện sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, của Thường trực Tỉnh ủy và bám sát kế hoạch Ban Chỉ đạo phân giới, cắm mốc tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chủ động, kịp thời chỉ đạo các ban, ngành, Mặt trận, các đoàn thể tỉnh, các cơ quan báo chí của tỉnh, ban tuyên giáo các huyện, thị ủy và các đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy đẩy mạnh công tác tuyên truyền phân giới, cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh, thông qua các hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng.

IMG_0149.JPG

Đồng chí Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao tặng bằng khen cho Đồng chí Trần Tuyết Minh - UVTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy  Bình Phước, có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền phân giới cắm mốc  năm 2015

Tuyên truyền miệng mang lại hiệu quả nhanh và tích cực nhất. Trong 05 năm (2011-2015), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thường xuyên chỉ đạo ban tuyên giáo 03 huyện biên giới phối hợp với ban dân vận, Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể huyện, các đồn biên phòng trên địa bàn tiến hành tuyên truyền qua các hình thức họp dân, hội họp các đoàn thể, sinh hoạt văn hóa văn nghệ ở các thôn, ấp được 600 cuộc họp dân với hơn 7.500 lượt người dự nghe.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức được 25 hội nghị báo cáo viên cho 3.750 lượt báo cáo viên cấp tỉnh, cấp huyện tham gia, trong đó có định hướng vềcông tác tuyên truyền phân giới, cắm mốc. Những nội dung này tiếp tục được thông tin ở các hội nghị báo cáo viên và thông tin thời sự của các huyện, thị, đảng ủy trực thuộc để thông tin nối dài đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong toàn tỉnh. Năm 2011, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với Ban Chỉ đạo phân giới, cắm mốc tỉnh và Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức được 04 hội nghị (01 Hội nghị cán bộ chủ chốt tại huyện Bù Đốp và 03 hội nghị dành cho cán bộ, đảng viên cơ sở tại xã Lộc Hòa, Lộc An - huyện Lộc Ninh; xã Đăk Ơ - huyện Bù Gia Mập, tham dự hội nghị khoảng 150 đại biểu/đơn vị). Năm 2015, tiếp tục tổ chức 01 Hội nghị tuyên truyền kết quả công tác phân giới, cắm mốc tại tỉnh cho 120 đồng chí là lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể 03 huyện biên giới; lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, thị; các đồng chí báo cáo viên cấp huyện và cấp cơ sở; Trưởng Ban Tuyên huấn; các đồng chí Chính trị viên các đồn Biên phòng. Đến ngày 20/11/2015, có 10/11 huyện, thị tổ chức Hội nghị báo cáo viên, thông tin thời sự về nội dung này; có 15/15 xã biên giới đã tổ chức hội nghị tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp xã và tuyên truyền rộng rãi trong Nhân dân. Lực lượng báo cáo viên được mở rộng thành phần, ngoài hoạt động của đội ngũ báo cáo viên các cấp đã chú trọng đến vai trò của hơn 500 già làng, người có uy tín trong cộng đồng ở vùng biên giới; các đồng chí cán bộ địa phương tại các thôn, ấp, tổ dân phố phục vụ công tác tuyên truyền phân giới, cắm mốc.

Tuyên truyền trên báo chí truyền thông được đẩy mạnh. Báo Bình Phước có gần 100 tin, bài, phóng sự phản ánh mối quan hệ hợp tác, hữu nghị đoàn kết giữa tỉnh Bình Phước với các tỉnh giáp biên Campuchia; về các hiệp ước, kết quả công tác phân giới, cắm mốc Việt Nam - Campuchia. Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh duy trì tốt chuyên mục “Vì chủ quyền an ninh biên giới” trên sóng phát thanh truyền hình tỉnh định kỳ 1 lần/tháng. Trên hệ thống Đài truyền thanh ba huyện biên giới Bù Đốp, Lộc Ninh, Bù Gia Mập tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa của việc phân giới, cắm mốc biên giới giữa Việt Nam - Campuchia được 150 giờ/năm. Trong công tác tuyên truyền, đã chú ý nắm chắc diễn biến tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và Nhân dân, lường trước những khó khăn, phức tạp nảy sinh trong quá trình phân giới, cắm mốc để có biện pháp giáo dục, vận động, thuyết phục làm tốt công tác tư tưởng nội bộ, công tác tuyên truyền đối nội và đối ngoại.

Việc biên soạn tài liệu tuyên truyền cũng được chú trọng. Hàng năm, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biên soạn đề cương tuyên truyền về công tác phân giới, cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia gửi Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; các cơ quan báo chí của tỉnh và ban tuyên giáo các cấp. Năm 2015, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Ban Chỉ đạo phân giới, cắm mốc tỉnh biên soạn tài liệu tuyên truyền và phát hành 4.000 tờ gấp tuyên truyền kết quả công tác phân giới, cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia năm 2015 cấp phát cho Ban Tuyên giáo các huyện, thị ủy và các đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; các đồn biên phòng và Đảng ủy 15 xã biên giới.

Một số định hướng tuyên truyền tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân hai bên biên giới nâng cao nhận thức về ý nghĩa và tầm quan trọng của tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giúp đỡ lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia trên cơ sở bình đẳng, cùng có lợi. Thường xuyên nắm chắc tình hình, diễn biến, kiên trì tuyên truyền, vận động, chủ động đối phó và xử lý tốt các tình huống xảy ra; tăng cường quan hệ với nhân dân và lực lượng vũ trang Campuchia, thực hiện hiệu quả các hiệp định, thỏa thuận đã ký với Campuchia. Nâng cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch, tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ, bài xích người Việt, quan hệ Việt Nam - Campuchia, hạ thấp và làm giảm ý nghĩa nhiệm vụ quốc tế của Quân tình nguyện Việt Nam. Làm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân thấy được sự phức tạp của một đất nước đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Tuyên truyền về ý nghĩa to lớn, tầm quan trọng của việc hoàn thành công tác phân giới, cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam với Campuchia; về tình hữu nghị truyền thống, chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước ta trong quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện với láng giềng. Kiên trì đàm phán hòa bình giải quyết các tồn tại, tranh chấp với các nước có liên quan, kể cả trong vấn đề Biển Đông.5. Nêu cao ý thức bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ quốc gia; tinh thần cảnh giác cách mạng, đấu tranh làm thất bại những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực cơ hội, cực đoan, thù địch.

                                                                                          Thành Trung

 

 

Lượt xem: 1620

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 5h00 ngày 22/9/2020:

- Thế giới: 31.440.950 người mắc, 968.027 người tử vong.
- Việt Nam: 1.068 người mắc, 35 người tử vong (đã phục hồi 947). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif