Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 181

Hôm nay: 1.899

Lượt truy cập: 2.254.119

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Bình Phước tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 trên thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, có xu hướng lây lan nhanh, rộng trên nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ. Do đó, nguy cơ cao dịch bệnh COVID-19 sẽ tiếp tục xâm nhập vào nước ta và có thể ghi nhận trường hợp mắc mới trong thời gian tới. Trước diễn biến phức tạp này, Tỉnh ủy Bình Phước đã ban hành Công văn số 3655-CV/TU, ngày 06/3/2020 đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh, các sở, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể tỉnh, các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Nâng cao cảnh giác, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, không được lơ là, chủ quan; thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, các Ban, Bộ, ngành Trung ương, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo,… về việc phòng, chống dịch COVID-19.

 

Đại tá Trần Bá Chung – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh kiểm tra việc phòng chống Covid – 19 tại đơn vị.

2. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp quản lý, kiểm soát phòng, chống dịch ngay tại các cửa khẩu, khu vực biên giới, kịp thời phát hiện sớm các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh tại cửa khẩu để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm; tổ chức cách ly y tế ngay các trường hợp đi từ các vùng có dịch của Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,… và vùng có dịch của vùng, lãnh thổ các nước khác theo các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế. Các trường hợp đưa về cách ly theo dõi sức khỏe tại nơi ở, nơi cư trú phải có sự giám sát chặt chẽ của chính quyền cơ sở và y tế địa phương.

3. Các địa phương, sở, ngành, hội, đoàn thể ngừng tất cả các hoạt động giao lưu, thăm hỏi, chúc tết với người nước ngoài trong thời gian chống dịch COVID-19; không tổ chức các Đoàn đi mà có thể dùng các hình thức thăm hỏi, chúc mừng khác.

4. Mặt trận tổ quốc và các tổ chức Chính trị - Xã hội tổ chức gặp gỡ, trao đổi tuyên truyền, vận động tới tất cả các gia đình có người thân đang ở Hàn Quốc tiếp tục ổn định việc sinh sống, lao động và học tập, đồng thời chấp hành và thực hiện tốt các khuyến cáo, các biện pháp phòng, chống dịch của Chính phủ Hàn Quốc trong việc phòng chống dịch bệnh COVID-19, trong trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh (như: sốt, ho, khó thở), cần đến ngay các cơ sở y tế tại Hàn Quốc để được khám, điều trị kịp thời.

5. Đối với những người đến từ Hàn Quốc hoặc đã qua Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 11/02/2020: Công an tỉnh chỉ đạo công an địa phương phối hợp với cơ sở y tế và chính quyền cơ sở chủ động rà soát, lập danh sách và nơi cư trú, lưu trú tại Việt Nam cũng như những người có tiếp xúc gần để có thể triển khai việc giám sát, theo dõi sức khỏe và hướng dẫn đến ngay cơ sở y tế khám, điều trị khi phát hiện có dấu hiệu mắc bệnh; đồng thời tổ chức cách ly ngay các trường hợp được phát hiện đến từ vùng dịch của Hàn Quốc hoặc tiếp xúc gần với người từ vùng dịch.

Tuyết Anh

Lượt xem: 148

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 10h00 ngày 06/4/2020:

- Thế giới: 1.273.700 người mắc, 69.458 người tử vong.
- Việt Nam: 241 người mắc (đã phục hồi 91).
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif