Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 57

Hôm nay: 481

Lượt truy cập: 2.822.654

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Bộ đội Biên phòng tỉnh sau 5 năm thực hiện về Ngày Sách Việt Nam

Quán triệt Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam (2014 - 2018). Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã cụ thể hóa thành kế hoạch để lãnh đạo, chỉ đạo, các cơ quan đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Cấp ủy, chi bộ, chỉ huy các cấp đã có Nghị quyết, xây dựng kế hoạch triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả Ngày sách Việt Nam; quá trình triển khai đã lãnh đạo và phát huy tốt vai trò của tổ chức đảng, chi đoàn và hội đồng quân nhân bằng những biện pháp cụ thể thiết thực thúc đẩy phong trào đọc sách, xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, đáp ứng nhu cầu nâng cao tri thức và đời sống văn hóa tinh thần của cán bộ, chiến sỹ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức học tập, quán triệt và thực hiện nghiêm túc Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam, Kế hoạch của Tỉnh ủy, hướng dẫn của Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng. Đã cụ thể hóa nội dung của Quyết định phù hợp với hoạt động của Bộ đội Biên phòng tỉnh, huy động được sự tham gia đông đảo của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân khu vực biên giới và mọi nguồn lực xã hội trong việc đầu tư phát triển văn hóa đọc cũng như các hoạt động chào mừng thiết thực tạo tiền đề để Ngày sách Việt Nam thực sự trở thành ngày hội của cộng đồng, góp phần xây dựng lực lượng, đơn vị vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước trao học bổng hỗ trợ học sinh nghèo  hiếu học - Ảnh: baobinhphuoc.com.vnLãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước trao học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học

Công tác tuyên truyền quán triệt được cấp ủy, chỉ huy cơ quan, đơn vị thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền về vị trí ý nghĩa tầm quan trọng của Ngày sách Việt Nam, làm tốt công tác vận động, giới thiệu cho cán bộ chiến sỹ đến nghiên cứu, đọc sách, báo, tài liệu, sách pháp luật; kịp thời thông báo nội dung sách, báo tài liệu, pháp luật mới trên bản tin, loa truyền thanh nội bộ để tạo điều kiện thuận lợi cho người đọc tìm hiểu, đọc, mượn sách, tài liệu nghiên cứu phục vụ công tác chuyên môn, nhiệm vụ đơn vị và chuyên ngành phụ trách.

Công tác đầu tư cơ sở vật chất cho hoạt động ngày sách Việt Nam được Đảng ủy, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh quan tâm đầu tư kinh phí xây dựng phòng truyền thống, phòng Hồ Chí Minh, đảm bảo khang trang thoáng mát và đầu tư mua sách báo, tạp chí tài liệu, trao đổi kinh nghiệm và những cách làm hay, hiệu quả để mỗi cán bộ chiến sỹ trong đơn vị học tập; đồng thời cho nhân dân khu vực biên giới đến đọc.

Trong 5 năm qua đã đầu tư xây dựng tủ sách, tủ sách pháp luật cho 15 Đồn Biên phòng và Tiểu đoàn huấn luyện cơ động, được 17 tủ sách, 25 ngăn sách, với trên 4.000 cuốn, góp phần phục vụ tốt cho nhu cầu học tập, nghiên cứu tìm hiểu pháp luật của cán bộ chiến sỹ, thực hiện Đề án đổi mới tăng cường giáo dục cho cán bô, nhân dân vùng biên giới hải đảo đã tặng 7 tủ sách cho 6 xã biên giới.

Hoạt động thư viện, phòng Hồ Chí Minh và phong trào đọc sách củađơn vịcấp ủy, Chỉ huy các đơn vịthường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác quản lý, khai thác tủ sách, thư viện, phòng Hồ Chí Minh, phòng đọc các đơn vị đáp ứng nhu cầu nghiên cứu tìm hiểu của cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị. Sắp xếp thư viện, phòng đọc, phòng Hồ Chí Minh đảm bảo gọn, sạch, khoa học. Cơ quan, các đơn vị tích cực hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam, tạo nên một không gian văn hoá, vui tươi bổ ích, mang lại cho cán bộ, chiến sỹ niềm vui và những ấn tượng tốt đẹp.

Hiện nay, Bộ đội Biên phòng tỉnh có 18 tủ sách được đặt tại phòng đọc, phòng Hồ Chí Minh và thư viện của 15 Đồn Biên phòng, Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động và cơ quan Bộ Chỉ huy, mỗi tủ sách có từ 400-500 cuốn. Hàng năm có trên 1.320 lượt người đọc, 6 tháng, 1 năm đơn vị phối hợp với Thư viện tỉnh luân chuyển giữa sách cho các Đồn Biên Phòng. Tủ sách được hoạt động theo quy chế, quy định của từng đơn vị và người đọc, người mượn sách có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc, các tài liệu được bảo quản tốt.

Qua kết quả đạt được trong 5 năm, trong thời gian tới, Bộ đội Biên phòng tiếp tục quán triệt sâu sắc kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên về triển khai thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện Ngày Sách Việt Nam, giúp cho cán bộ, chiến sỹ trau dồi tri thức, nâng cao hiểu biết, từ đó định hướng suy nghĩ và hành động theo Hiến pháp và Pháp luật. Không ngừng đổi mới nội dung, biện pháp nâng cao chất lượng hiệu quả thực hiện Ngày sách Việt Nam, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho hoạt động Ngày Sách; hoạt động thư viện, phòng Hồ Chí Minh ở đơn vị đạt chất lượng, hiệu quả cao. Phối kết hợp chặt chẽ với Thư viện Tổng hợp tỉnh tổ chức giới thiệu sách và tặng sách, luân chuyển sách cho đồn Biên phòng, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động.

          Anh Đức

Lượt xem: 639

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 5h00 ngày 22/9/2020:

- Thế giới: 31.440.950 người mắc, 968.027 người tử vong.
- Việt Nam: 1.068 người mắc, 35 người tử vong (đã phục hồi 947). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif