Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 60

Hôm nay: 1.388

Lượt truy cập: 2.832.641

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

"Bông hoa đẹp" của ngành giáo dục tỉnh Bình Phước

 Cô Nguyễn Thị Anh Đào là tổ phó tổ Hóa - Sinh, Trường THPT Đắk Ơ (Bù Gia Mập). Năm học 2011-2012, cô là người đầu tiên có học sinh giỏi cấp tỉnh của nhà trường. Sau “phát súng lệnh” này, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của trường được chú trọng và đạt nhiều thành tích. Cô Đào là tấm gương nỗ lực tự học và sáng tạo trong công tác chuyên môn, được các đồng nghiệp và học sinh yêu quý.

Cô Đào luôn đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Bản thân cô luôn tự học, tự rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đồng thời chú trọng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc gia, Đại học, Cao đẳng. Nhờ đó, năm 2018-2019, nhà trường có 03 học sinh đạt giải (1 giải bạc, 2 giải đồng) trong kỳ thi Olympic 19/5 cấp tỉnh; năm 2019-2020, có 05 học sinh đạt giải (1 giải nhất, 3 giải ba, 1 giải khuyến khích) trong kỳ thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh. Chất lượng thi tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc gia và Đại học, Cao đẳng năm 2018-2019 có nhiều em đã trúng tuyển các đại học có chất lượng đào tạo tốt, dẫn đầu tại Việt Nam. Về quá trình bồi dưỡng học sinh giỏi, cô chia sẻ: “Ngoài tài liệu trong sách vở, tôi còn tìm nghiên cứu tài liệu chuyên sâu về môn học và khai thác thêm trên internet; cùng học sinh trao đổi và tìm hướng giải quyết, ôn tập là bí quyết giúp học sinh đạt kết quả cao”.

nguyen thi anh dao.jpg

Cô Nguyễn Thị Anh Đào và học sinh (ảnh: Báo Bình Phước).

Khắc ghi lời dạy của Bác Hồ: “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, cô giáo Đào đã cố gắng phấn đấu hết mình, để trở thành người “Chiến sĩ” giỏi trên “Mặt trận văn hóa”, luôn đem hết trình độ, năng lực, sự nhiệt huyết, tình yêu nghề, mến trẻ của mình để dạy dỗ, chăm sóc, giáo dục các thế hệ học sinh. Bản thân cô luôn đổi mới, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào thực tiễn công tác giảng dạy, nâng cao chất lượng bộ môn. Cụ thể là tất cả các bài giảng đều sử dụng công nghệ thông tin trong việc soạn bài bằng máy tính, xây dựng hơn 100 giáo án điện tử sinh động khác nhau; thường xuyên sử dụng máy chiếu, bảng tương tác thông minh trong giảng dạy; thiết kế và vận dụng vào dạy học hơn 20 trò chơi khác nhau; tổ chức học sinh tự quay hơn 50 video bằng điện thoại thông minh và tự ứng dụng một số phần mềm để biên tập video.

Cô Nguyễn Thị Anh Đào còn là một trong những giáo viên đầu tiên hoàn thành chương trình cao học và có bằng thạc sĩ của trường. Ngoài công tác chuyên môn, cô Đào cũng hăng say tham gia hoạt động phong trào văn hóa, thể thao của trường và tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện như tham gia các cuộc vận động ủng hộ học sinh nghèo, học sinh dân tộc thiểu số trong các chương trình văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 hằng năm, xây nhà từ thiện cho học sinh nghèo, các cuộc ủng hộ "Tiếp bước đến trường" do Ban Dân vận tỉnh Bình Phước phát động; "Mái ấm công đoàn", "Hỗ trợ giáo viên bị bệnh hiểm nghèo" do công đoàn ngành giáo dục tỉnh phát động.

Cô Nguyễn Thị Anh Đào thật sự là một "bông hoa đẹp" của ngành giáo dục tỉnh Bình Phước. Những nỗ lực đóng góp của cô đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh nhà. Năm 2020, cô Nguyễn Thị Anh Đào vinh dự được UBND tỉnh tặng bằng khen trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2020).

Tuyết Anh

 

Lượt xem: 453

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 5h00 ngày 22/9/2020:

- Thế giới: 31.440.950 người mắc, 968.027 người tử vong.
- Việt Nam: 1.068 người mắc, 35 người tử vong (đã phục hồi 947). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif