Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 38

Hôm nay: 72

Lượt truy cập: 2.941.391

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Bù Đăng: Đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông về bảo hiểm y tế

Để triển khai, thực hiện thiết thực, hiệu quả Chỉ thị số 38-CT/TW của Ban Bí thư khóa X về đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới, Huyện ủy, trong những năm qua UBND huyện Bù Đăng đã chỉ đạo các ngành từ huyện đến cơ sở tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến quan điểm, mục tiêu của Chỉ thị 38-CT/TW, Nghị quyết 21-NQ/TW gắn với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa VI, khóa VII, Chỉ thị số 23 -CT/TU ngày 10/5/2013 của Tỉnh ủy, Luật  Bảo hiểm xã hội (BHXH), Luật BHYT... Ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác BHXH, BHYT và lộ trình tiến tới BHYT toàn dân đến các ngành, các cấp và cán bộ, đảng viên, người sử dụng lao động, người lao động trong các thành phần kinh tế, học sinh, sinh viên và nhân dân trong huyện.

Các ngành, các cấp xác định công tác thông tin, tuyên truyền về chế độ, chính sách BHXH, BHYT, nhất là Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên, nhằm từng bước nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người sử dụng lao động, người lao động và các tầng lớp nhân dân.

Trên cơ sở đó, 10 năm qua công tác tuyên truyền về chiều rộng, lẫn chiều sâu luôn được chú trọng. Triển khai, phổ biến, tuyên truyền thông qua hệ thống báo cáo viên, trực tiếp triển khai tại các hội nghị của Huyện ủy, UBND huyện và các ngành tổ chức. Trong đó tuyên truyền Chỉ thị 38-CT/TW, Nghị quyết 21-NQ/TW và Luật BHYT, BHXH thông qua hộinghị cáo cáo viêndo Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức để cán bộ, đảng viên nắm bắt thông tin và triển khai đến đảng viên trong các kỳ họp chi bộ hàng tháng. Tổ chức 57 đợt tuyên truyền về Luật BHXH, Luật BHYT và những điểm mới của Luật BHXH năm 2014 cho hơn 2.000 lượt quần chúng trên địa bàn. Tuyên truyền một số nội dung liên quan đến Luật BHXH, Luật BHYT và những quy định về BHYT học sinh, sinh viên trên trang thông tin điện tử của Huyện  ủy và Ủy ban nhân dân huyện, đài Truyền thanh - truyền hình huyện.

Tăng cường tuyên truyền cổ động trực quan, 10 năm qua, toàn huyện đã lắp đặt được 25 pano, 115 băng rôn tại các địa phương về nội dung “Những điều cần biết về BHXH bắt buộc” và “Những điều cần biết về BHXH tự nguyện”. Hàng năm, các báo, tạp chí về BHXH đều được gửi đến các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện nhằm cập nhật thông tin, để tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và tuyên truyền sâu rộng chính sách BHXH tự nguyện, BHYT học sinh đến với phụ huynh học sinh và nhân dân.

Kết quả của công tác tuyên truyền đã làm chuyển biến nhận thức cả trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm cho mọi người nắm vững quan điểm của Đảng về BHXH, BHYT là hai chính sách xã hội quan trọng, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, đảm bảo ổn định chính trị và phát triển kinh tế - xã hội. Thực hiện tốt các chế độ, chính sách BHXH, BHYT là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và của mỗi người dân. /.

                                                                                                  HS

Lượt xem: 261

  • File đính kèm:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Bình luận

GÓP Ý VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG

Thời gian lấy ý kiến Nhân dân từ ngày 20_10_2020 đến ngày 10_11_2020.png

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif