Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 259

Hôm nay: 255

Lượt truy cập: 1.733.458

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam do các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh tổ chức

5 năm qua, các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam được các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh triển khai với nhiều hoạt động, nội dung phong phú, bước đầu thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của bạn đọc tỉnh nhà, cụ thể như sau:

Công an tỉnh: Phối hợp với Thư viện tỉnh hỗ trợ, luân chuyển 10 đợt sách với trên 3.000 đầu sách các loại đến thư viện và Trại tạm giam Công an tỉnh để phục vụ cho cán bộ, chiến sĩ và phạm nhân. Từ tháng 02/2014 đến tháng 9/2018, Công an tỉnh đều đặt mua một số báo, tạp chí để phân bổ đều cho các phòng, trại, trung tâm, công an các huyện, thị xã. Phối hợp với Thư viện tỉnh làm thẻ thư viện cho cán bộ, chiến sĩ đến nghiên cứu, mượn tài liệu tại Thư viện. Thư viện Công an tỉnh mở cửa các ngày làm việc trong tuần hoặc khi có yêu cầu tham quan, nghiên cứu đột xuất. Ngoài ra, Thư viện Công an tỉnh mở cửa vào các buổi tối thứ 3, 5 hàng tuần để cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên đến đọc sách, nghiên cứu tài liệu; hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2018 trên địa bàn tỉnh…

Hội Cựu chiến binh tỉnh: Tổ chức, vận động quyên góp tặng hơn 11.500 cuốn sách, tập viết cho học sinh nghèo hiếu học; hàng năm đặt hơn 16.000 cuốn thông tin nội bộ, bản tin, ấn phẩm khác… cung cấp thông tin, định hướng tư tưởng phục vụ nhu cầu tổ chức các hoạt động công tác Hội.

QUANG CANH HỌC SINH THAM GIA ĐỌC SÁCH TẠI NGÀY HỘI.jpg

Quang cảnh học sinh tham gia đọc sách tại ngày hội

 

Tỉnh đoàn: Tổ chức treo hơn 500 băng rôn, panô, áp phích tuyên truyền hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam. Chỉ đạo các cơ sở đoàn, đội thành lập trang facebook của đơn vị, thường xuyên đăng tải, chia sẻ các tin bài liên quan đến Ngày Sách Việt Nam, vận động đoàn viên, hội viên, đội viên tích cực tham gia phong trào đọc sách, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh được trên 600 buổi. Phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức được 05 bượt Ngày hội thanh thiếu nhi với văn hóa đọc sách (tổ chức vào tháng 4 hàng năm) tại các đơn vị, địa phương trong tỉnh. Tiêu biểu là hoạt động Ngày hội văn hóa đọc “Mỗi cuốn sách - một ước mơ” do Tỉnh Đoàn phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện Xuân biên giới tại huyện Bù Đốp; “Ngày hội đọc sách” trong Lễ khai mạc hè năm 2018 tại huyện Phú Riềng. Bên cạnh đó, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh còn xây dựng tủ sách và duy trì việc đọc sách tại các trung tâm trong 03 tháng hè, thu hút 5.030 lượt học sinh tham dự; tổ chức thư viện lưu động phục vụ cho các em thiếu nhi tại các huyện Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Gia Mập và các địa phương trong tỉnh, thu hút hơn 5.000 lượt thanh thiếu nhi tham gia đọc sách. Tỉnh Đoàn đã vận động các mạnh thường quân, các tổ chức trong và ngoài tỉnh trao tặng 281 tủ sách cho các trường học trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, vận động, quyên góp sách giáo khoa, sách báo, truyện tranh cũ tặng thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thanh thiếu nhi vùng sâu, vùng xa ít có điều kiện tiếp cận thông tin trong suốt 05 năm qua với trên 22.000 cuốn sách, truyện được trao tặng.

                                                                  

                                                        H.Lan

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lượt xem: 309

  • File đính kèm:

Bình luận

Video

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif