Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 33

Hôm nay: 1.964

Lượt truy cập: 2.414.654

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với tháng nhân đạo năm 2020

Nhằm thiết thực Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), ngày 8/5/2020, Tỉnh ủy đã ban hành Kế hoạch số 230 -KH/TU về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với tháng nhân đạo năm 2020.

Theo đó, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh tổ chức các hoạt động nhằm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh với những việc làm thiết thực và hướng về cơ sở, nhằm giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách và công lao của Bác đối với sự nghiệp cách mạng nói chung, với Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bình Phước nói riêng. Qua đó tạo khí thế cách mạng, niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, tạo tinh thần thi đua sôi nổi trong toàn Đảng và xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh và các địa phương, đơn vị, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

I. NỘI DUNG CÁC HOẠT ĐỘNG ĐỐI VỚI CẤP TỈNH

Gồm các chuỗi sự kiện:

1. Lễ phát động “Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

- Thời gian: 8h00', ngày 17/5/2020.

- Địa điểm: Khu di tích lịch sử Bộ Chỉ huy miền Tà Thiết - huyện Lộc Ninh.

- Ý nghĩa: Thực hiện lời Bác Hồ dạy “Vì lợi ích mười năm trồng cây. Vì lợi ích trăm năm trồng người”. Lễ phát động “Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” là một trong những hoạt động chính trị có ý nghĩa to lớn, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, đây là một hoạt động tuyên truyền thiết thực, nâng cao nhận thức của mỗi công dân về tầm quan trọng của việc trồng cây, bảo vệ môi trường sống.

2. Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết

- Thời gian: 8h00', ngày 17/5/2020.

- Địa điểm: xã Đồng Tâm (09 căn); Đồng Tiến (01 căn). Trị giá 800.000.000đ (80 triệu đồng/căn).  

- Ý nghĩa: Hoạt động này thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tỉnh, sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân chung tay giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực để các hộ nghèo phấn đấu vươn lên, phát triển sản xuất, từng bước thoát nghèo, khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng.

3. Khởi công làm đường giao thông nông thôn

- Thời gian: 8h00', ngày 17/5/2020.

- Địa điểm: Xã Thanh Hòa - Huyện Bù Đốp. Xã Bình Minh -Huyện Bù Đăng.

- Ý nghĩa: Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tỉnh tiếp tục khởi công làm đường giao thông nông thôn trên địa bàn các huyện, trong đó, chọn huyện Bù Đăng và Bù Đốp để khởi công làm 165 km đường giao thông nông thôn.

4. Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, phát động các hoạt động an sinh xã hội

- Hình thức tổ chức: Tổ chức truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài PT-TH và Báo Bình Phước.

 - Thời gian truyền hình trực tiếp: Từ 7h15 đến 9h00.

Phần 1: Từ 7h15-7h45: Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, phát động các hoạt động an sinh xã hội.

Địa điểm: Quảng trường tỉnh.

Đây là hoạt động ôn lại khái quát cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của chủ tịch Hồ Chí Minh; kết quả 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trên địa bàn tỉnh; tuyên dương, khen thưởng; phát động các hoạt động an sinh xã hội.

Phần 2: Từ 7h55-8h05: Tổ chức hiến máu nhân đạo.

Địa điểm: Trụ sở HĐND tỉnh. 

Tham gia sự kiện có Lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy. Cán bộ, đảng viên, công chức các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy. Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của Thành phố Đồng Xoài.  

Tại sự kiện này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh sẽ tiên phong gương mẫu hiến máu tình nguyện, cùng sự tham gia của các đại biểu tham dự buổi lễ. Đây là hoạt động thường xuyên sẽ được duy trì nhằm vận động cán bộ, đảng viên gương mẫu hưởng ứng, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu vào dịp hè, đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị người bệnh. 

Phần 3: 8h10-8h30: Thăm mô hình chợ nhân đạo do Hội chữ thập đỏ tỉnh chủ trì tổ chức.

Địa điểm: Hội chữ thập đỏ tỉnh. 

Lãnh đạo tỉnh sẽ đi thăm và đồng hành cùng mô hình chợ nhân đạo, để mong muốn giúp đỡ những người khó khăn do bị mất việc làm, nhóm lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn, người lang thang cơ nhỡ, người già neo đơn không nơi nương tựa trên địa bàn tỉnh.

Phần 4: 8h40 - 9h00: Tham quan sơ đồ, quy trình giải quyết hồ sơ trực tuyến tại Trung tâm hành chính công tỉnh.

Địa điểm: Trung tâm hành chính công tỉnh. 

Theo quy định, từ ngày 19/5/2020, Bình Phước sẽ áp dụng thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Lãnh đạo tỉnh sẽ chứng kiến người dân và doanh nghiệp đến thực hiện thủ tục hành chính công trực tuyến.

II. ĐỐI VỚI HOẠT ĐỘNG CẤP HUYỆN VÀ TƯƠNG ĐƯƠNG

1. Phát động các hoạt động xuyên suốt tháng nhân đạo

- Tổ chức các hoạt động tháng nhân đạo 2020; những chuyến xe nhân ái về với nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn; chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ gia đình khó khăn, những trường hợp do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.

- Phát động toàn dân, toàn quân, cán bộ, đảng viên ra quân hưởng ứng bằng những công trình, phần việc thiết thực, cụ thể gắn với xây dựng nông thôn mới, xây dựng cơ quan, đơn vị xanh, sạch, đẹp như: vệ sinh môi trường, đường, làng, ngõ xóm; nạo vét các tuyến kênh, mương; trồng cây xanh; vệ sinh, tôn tạo nghĩa trang liệt sỹ... thông qua các hình thức đa dạng, phù hợp với điều kiện của từng địa phương. Đồng thời vận động nhân dân phân loại rác thải, không vứt rác bừa bãi; giữ gìn vệ sinh nguồn nước; vệ sinh chuồng trại chăn nuôi; sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu đúng hướng dẫn, quy trình, đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường trong sản xuất.                       

2. Cách thức tổ chức các sự kiện cấp tỉnh gắn với cấp huyện

- Từ 7h00 -8h45: Bố trí 1 điểm tại Hội trường của Huyện ủy để dự truyền hình trực tiếp các hoạt động ở cấp tỉnh trên sóng Đài PT-TH và Báo Bình Phước          

- Từ 8h45-10h00: Tổ chức các hoạt động riêng của cấp huyện, kết hợp tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của cấp huyện.                 

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY

 

Lượt xem: 146

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 11h00 ngày 29/5/2020:

- Thế giới: 5.905.800 người mắc, 362.024 người tử vong.
- Việt Nam: 327 người mắc (đã phục hồi 278). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif