Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 42

Hôm nay: 24

Lượt truy cập: 2.563.213

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Chơn Thành nâng cao tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế toàn dân

 

Bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách an sinh xã hội thiết thực, đặc biệt đối với các đối tượng gặp khó khăn, người nghèo, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Tiếp tục phấn đấu tăng tỷ lệ người dân tham gia BHYT, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Chơn Thành triển khai nhiều giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu HĐND huyện giao.

GIẢM GÁNH NẶNG CHO NGƯỜI BỆNH

Bị tai nạn lao động trong khi làm nhà, cánh tay trái của ông Đoàn Sỹ Vinh ở ấp 3, xã Minh Thành bị đứt gân và xương. Từ chi trả của BHYT, gia đình ông chỉ phải thanh toán chi phí điều trị 9 triệu đồng cho Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP. Hồ Chí Minh. Hơn 10 năm mua BHYT, lúc này ông Vinh càng hiểu được giá trị của tấm thẻ bảo hiểm đối với cuộc sống của mình và gia đình. Ông Vinh cho biết: Cánh tay của tôi lúc đó bị thương khá nặng, ban đầu sơ cứu tại Trung tâm Y tế huyện, sau đó làm thủ tục chuyển về Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP. Hồ Chí Minh để nối gân và xương. Ban đầu, bệnh viện thu tạm ứng 19 triệu đồng, nhưng sau khi trừ bảo hiểm thì gia đình tôi chỉ đóng 9 triệu đồng.

Người dân đến nhận thuốc BHYT tại Trung tâm Y tế huyện Chơn Thành

Bị tiểu đường hơn 10 năm nay, ông Nguyễn Văn Hoành ở ấp 4, xã Minh Long thường xuyên điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chơn Thành. Dù mắc bệnh nặng, phải điều trị dài ngày ở bệnh viện nhưng ông cũng yên tâm vì chi phí điều trị, thuốc thang được Quỹ BHYT thanh toán một phần. Ông Hoành cho biết: Tôi bị bệnh, mỗi lần điều trị mất từ 7-10 ngày, nếu không có bảo hiểm chi trả thì chi phí điều trị phải mất rất nhiều, có khi không đủ tiền. Hiểu được quyền lợi khi tham gia BHYT, cả gia đình tôi có 8 người đều tham gia bảo hiểm.

Bác sĩ Trần Xuân Sỹ, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chơn Thành cho biết: Thời gian gần đây, tỷ lệ người dân đến khám, chữa bệnh hầu hết đều có thẻ BHYT và được hưởng chính sách ưu đãi của BHYT. Trước đây, nhiều gia đình gặp khó khăn bởi chi phí khám chữa bệnh cao thì giờ đây họ có thể yên tâm khi có Quỹ BHYT hỗ trợ. Đó là một tín hiệu mừng, bởi người dân đã nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của tấm thẻ BHYT đối với bản thân và gia đình.

HƯỚNG ĐẾN SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI DÂN

Một trong những yếu tố bảo đảm tỷ lệ bao phủ BHYT là chất lượng khám, chữa bệnh bằng BHYT ngày càng được nâng cao, nhất là tại y tế tuyến cơ sở. Thời gian qua, ngành y tế huyện Chơn Thành đã tập trung nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế, cải cách quy trình khám chữa bệnh, thực hiện nghiêm bộ quy tắc ứng xử do Bộ Y tế ban hành. Đồng thời, liên kết với các cơ sở y tế có uy tín để đào tạo cũng như nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Bác sĩ Trần Xuân Sỹ cho biết thêm: Trung tâm Y tế huyện Chơn Thành đang liên kết với Bệnh viện Quân y 175 và ký kết đưa bác sĩ, điều dưỡng về đào tạo để nâng cao chất lượng Khoa Cấp cứu và chạy thận nhân tạo. Để giảm tình trạng người dân chuyển viện, chúng tôi tập trung ở khâu khám chữa bệnh và thực hiện đào tạo sâu hơn các khoa tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt và mắt. Đồng thời, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của Khoa Đông y và Phục hồi chức năng, dự kiến sẽ đầu tư khoảng 2 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị. Qua đó, chúng tôi mong muốn sẽ phục vụ tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn huyện.

Đến hết tháng 3-2020, huyện Chơn Thành có trên 75 ngàn người tham gia BHYT, nâng tỷ lệ tham gia đạt 85%. Có được kết quả này, ngoài sự chỉ đạo của ngành, BHXH huyện Chơn Thành cũng được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện cũng như công tác phối hợp của các ban, ngành, cấp ủy, chính quyền xã, thị trấn.

Để 15% số dân còn lại tham gia BHYT theo kế hoạch đề ra, ngành BHXH huyện Chơn Thành đã đưa ra nhiều giải pháp cụ thể. Ông Nguyễn Thanh Cao, Phó giám đốc BHXH huyện Chơn Thành cho biết: Thời gian tới, BHXH huyện sẽ phối hợp UBND các xã, thị trấn và Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức các buổi tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHYT đến nhân dân. Trong đó, tập trung phổ biến các nội dung liên quan đến quyền và trách nhiệm tham gia BHYT, mức đóng và trách nhiệm đóng BHYT, quyền lợi khi đi khám chữa bệnh, các hình thức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực BHYT.

Theo: binhphuoc.Online

Lượt xem: 71

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 16h30 ngày 08/7/2020:

- Thế giới: 11.974.800 người mắc, 547.120 người tử vong.
- Việt Nam: 369 người mắc (đã phục hồi 342). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif