Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 27

Hôm nay: 763

Lượt truy cập: 2.936.061

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Chú trọng học tập và làm theo gương Bác

Thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân huyện Bù Đăng nghiêm túc thực hiện và đạt kết quả cao. Từ đó, tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên đã có những chuyển biến tích cực; nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo về học tập và làm theo Bác đã phát huy hiệu quả trong thực tiễn cuộc sống.

Năm 2019, ngoài tăng cường tiếp xúc, đối thoại, giải quyết kịp thời vướng mắc, bức xúc của nhân dân, hạn chế thấp nhất khiếu kiện đông người, vượt cấp, Huyện ủy còn tập trung vào 2 mô hình, gồm “1-3”, tức là đi nộp hồ sơ 1 lần, giải quyết được 3 việc và “1-2” cấp giấy khai sinh đồng thời nhập luôn hộ khẩu. Cùng với đó là mô hình “Tiết kiệm xây dựng nhà nghĩa tình đảng viên”. Theo đó, hằng tháng, những đảng viên hưởng lương và có phụ cấp chức vụ đóng góp 50 ngàn đồng; đảng viên hưởng lương từ ngân sách đóng góp 30 ngàn đồng; đảng viên là người lao động, cán bộ hưu trí tự nguyện đóng góp tùy điều kiện. Từ mô hình sẽ xây dựng 20 căn nhà nghĩa tình đảng viên, trị giá 60 triệu đồng/căn. Hiện Đảng bộ huyện đã trao tặng hơn 10 căn, dự kiến hoàn thành trước dịp kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng huyện Bù Đăng (14-12-1974 - 14-12-2019).

2_8.jpg

 

Huyện ủy Bù Đăng khen thưởng điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2019-2020

Hằng năm, từng cơ quan, đơn vị ở huyện Bù Đăng tùy điều kiện thực tế luôn xây dựng tiêu chí học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có trọng tâm, trọng điểm. Qua đó, gắn với chủ đề năm, mỗi tập thể, cá nhân đã tự xây dựng và tỏa sáng theo cách riêng của mình, đóng góp tích cực vào phong trào chung của toàn huyện. Tiêu biểu có cá nhân thiếu tá Trịnh Ngọc Thạch, Phó đội trưởng Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Bù Đăng, hơn 15 năm gắn liền với lực lượng công an hình sự,  vẫn luôn tâm niệm “vì nhân dân quên mình”. Ngay từ những năm đầu của nhiệm kỳ 2015-2020, Thiếu tá Thạch sẵn sàng nhận nhiệm vụ Tổ trưởng Tổ chuyển hóa địa bàn ở xã Bom Bo; quản lý tuyến ĐT760 gồm các địa bàn phức tạp Bình Minh, Bom Bo, Đường 10 và Đắk Nhau. Cùng với chức năng, nhiệm vụ của mình, anh Thạch luôn bám sát, trực tiếp phối hợp và đôn đốc trinh sát địa bàn làm tốt công tác quản lý đối tượng hình sự, đặc biệt các đối tượng tù tha về sinh sống tại địa phương. Thường xuyên gọi hỏi, răn đe đối tượng biểu hiện vi phạm pháp luật, chủ động rà soát sàng lọc các đối tượng có biểu hiện, dấu hiệu nghi vấn hoạt động tội phạm để kịp thời tham mưu lãnh đạo đưa vào diện quản lý nghiệp vụ, không để các đối tượng này có điều kiện hoạt động phạm tội, gây án nghiêm trọng làm ảnh hưởng tới tình hình an ninh trật tự địa phương. Với 15 năm trong nghề, anh Thạch đã luôn phát huy 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhờ chú trọng công tác triển khai, quán triệt những nội dung cơ bản của Chỉ thị 05 và chuyên đề toàn khóa, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên, tự giác đối với cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Tiêu biểu có Hội Nông dân xã Đồng Nai đã tập trung xây dựng hiệu quả các mô hình sản xuất cho người dân, hội đã lựa chọn đối tượng, khu vực triển khai và thí điểm từng loại cây - con để phát triển và nhân rộng. Với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, 3 năm liền (từ 2017 đến nay), Hội Nông dân xã Đồng Nai được tuyên dương là đơn vị vững mạnh dẫn đầu trong huyện. Phần đa đồng bào xã Đồng Nai gắn liền với cây điều, năm 2018, Hội Nông dân xã triển khai thí điểm 10 mô hình tái canh vườn điều già cỗi và đã mang lại hiệu quả tích cực. Mô hình vườn điều của ông Điểu Tơl ở thôn 5 là một điển hình. Gia đình ông có 6 ha điều 30 năm tuổi già cỗi, mỗi năm năng suất chỉ đạt 9 tạ/ha. Năm 2018, được sự hướng dẫn của Hội Nông dân xã, ông Điểu Tơl quyết định cắt bỏ 1 ha điều già cỗi trồng điều ghép giống PN1, đồng thời cải tạo tổng diện tích vườn điều già. Thực hiện dự án, ông Tơl được Quỹ Hỗ trợ nông dân cho vay 35 triệu đồng với lãi suất thấp trong vòng 36 tháng và cán bộ nông nghiệp về hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, phòng bệnh cho cây điều.

Nhờ học tập và làm theo Bác, trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện Bù Đăng đã chung sức, đồng lòng với những giải pháp quyết liệt và đồng bộ, ngành ngành thi đua, người người thi đua nỗ lực phấn đấu giành những thành tích quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực của đời sống, xã hội. Bằng cách làm sáng tạo, nghiêm túc, hiệu quả, gắn với nhiệm vụ chính trị, giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc, những khuyết điểm, hạn chế của các cấp, các ngành và yêu cầu thực tiễn đời sống, giờ đây, việc học tập và làm theo Bác đã từng bước trở thành việc làm thường xuyên trong Đảng bộ, hình thành ý thức tự giác hơn trong mỗi cán bộ, đảng viên; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về "tư tưởng chính trị", "đạo đức lối sống" trong cán bộ, đảng viên, tạo sự thống nhất trong Đảng bộ và đồng thuận trong nhân dân, là nền tảng quan trọng để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị đặt ra.

Gia Phúc

 

Lượt xem: 36

  • File đính kèm:

Bình luận

GÓP Ý VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG

Thời gian lấy ý kiến Nhân dân từ ngày 20_10_2020 đến ngày 10_11_2020.png

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif