Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 193

Hôm nay: 1.986

Lượt truy cập: 2.254.206

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Chuyện về gương điển hình tiên tiến ở BHXH tỉnh Bình Phước

 

Xuyên suốt quá trình công tác tại Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Bình Phước, Trưởng phòng Quản lý thu Nguyễn Thị Tuyết Thanh đã trở thành tấm gương sáng về lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm để đóng góp cho sự phát triển không ngừng của ngành BHXH tỉnh. Dù trãi qua nhiều vị trí công tác trong ngành BHXH tỉnh, nhưng chị vẫn luôn tận tâm, tận lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, hết lòng vì nhân dân mà phục vụ.

 C. Thanh.jpg

Chị Nguyễn Thị Tuyết Thanh tham gia tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN

Vào Ngành BHXH từ năm 1995, chị Nguyễn Thị Tuyết Thanh được bố trí làm việc tại bộ phận giải quyết chế độ BHXH thuộc BHXH huyện Đồng Phú, BHXH tỉnh Sông Bé (cũ). Kể từ khi BHXH tỉnh Bình Phước được thành lập trên cơ sở tách ra từ BHXH tỉnh Bình Dương – Bình Phước, chị được phân công tác tại Phòng Chế độ BHXH, BHXH tỉnh Bình Phước. Là cán bộ tuổi nghề còn trẻ, bỡ ngỡ mới tiếp xúc với chính sách BHXH vô cùng phức tạp có hồ sơ nghỉ hưu từ năm trước năm 1995 phải tìm lại đối chiếu cả quá trình. Tưởng chừng chính sách, pháp luật BHXH rất khô cứng, nhưng từ sự giúp đỡ của lãnh đạo cơ quan, lãnh đạo phòng, các đồng nghiệp và với lòng nhiệt tình, miệt mài tìm hiểu chính sách BHXH, chị “mê luôn” công việc của mình lúc nào không hay. Chị Thanh thấy các chế độ BHXH quá thiết thực với người dân, từ hưu trí, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, chế độ thai sản...Sau thời gian phấn đấu, chị được lãnh đạo cơ quan bổ nhiệm Phó Trưởng phòng Chế độ BHXH.

Tháng 7/2009, thời điểm Ngành đang tích cực đổi mới cải cách thủ tục hành chính, chị Tuyết Thanh được lãnh đạo cơ quan bổ nhiệm Trưởng phòng Phòng Tiếp nhận và quản lý hồ sơ (sau này đổi tên thành Phòng Tiếp nhận và Trả kết quả thủ tục hành chính). Từ đây chị phát huy mạnh mẽ năng lực, sở trường, không ngừng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ, tạo sự hài lòng của người dân khi đến giao dịch cơ quan BHXH.

Khi công tác tại Phòng Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính, chị Nguyễn Thị Tuyết Thanh luôn tâm niệm coi nhu cầu nguyện vọng người dân như là của chính mình. Có lẽ vì thế, chị nhận được rất nhiều lời khen ngợi, cảm ơn của người dân, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người cán bộ BHXH trong lòng Nhân dân.

Phòng TN&TKQTTHC là một mắt xích quan trọng của cơ quan. Đòi hỏi sự linh hoạt, trí tuệ để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình. Khi gặp trường hợp khách hàng khó tính hoặc đến cơ quan BHXH với tinh thần bất hợp tác thì việc sử dụng kỹ năng mềm trongTN&TKQTTHC, giải quyết vấn đề một cách thấu tình, đạt lý là yêu cầu vô cùng quan trọng. Bởi Phòng TN&TKQTTHCchính là diện mạo đầu tiên về cơ quan gây ấn tượng với các đơn vị sử dụng lao động, đối tượng tham gia và thụ hưởng. Nói như vậy để thấy vai trò đặc biệt quan trọng của Trưởng phòng TN&TKQTTHCNguyễn Thị Tuyết Thanh trong quá trình quản lý, điều hành để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao...Trên tinh thần lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm để phục vụ, với phương châm “chất lượng giao tiếp tạo nên chất lượng cuộc sống”, chị Thanh luôn đặt mình tâm thế sẵn sàng lắng nghe, học hỏi và cư xử theo đúng đạo đức nghề nghiệp, chắc chắn nghiệp vụ tạo dựng niềm tin, được nhiều người dân viết thư khen ngợi.

 

Nhận thức được rằng một hồ sơ BHXH hay một tấm thẻ BHYT dường như chính là hành trang, là tương lai, là “tấm bùa hộ mệnh” cho cuộc sống của một con người cần phải được gìn giữ và trân trọng. Vì vậy, là báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, chị đã tham gia tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN từ tỉnh đến cơ sở, từ thành thị cho đến vùng sâu, vùng xa nhằm nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT, BHTN.  Bên cạnh đó, chị hiểu, sẻ chia những hoàn cảnh khó khăn khi chẳng may, ốm đau, bệnh tật nhưng không có điều kiện tham gia BHYT, bản thân chị đã liên hệ, vận động những nhà hảo tâm thuộc Chi Hội trái tim trên tường – Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ mua 150 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn nhưng không thuộc hộ nghèo, hoặc hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Bù Gia Mập.

Chị Thanh chia sẻ, công việc này rất cần lòng yêu nghề, hiểu rõ các quy định về pháp
luật BHXH, BHYT của từng thủ tục hành chính và đồng cảm với người dân, coi công việc của người dân như chính công việc của mình. Người dân đến cơ quan BHXH với tâm trạng, suy nghĩ, yêu cầu đòi hỏi khác nhau, do vậy cán bộ luôn luôn phải đáp ứng những nguyện vọng, giảm thiểu bức xúc của người dân. Việc đầu tiên là để người dân trình bày, tiếp dân với thái độ niềm nở nhiệt tình và lắng nghe để tháo gỡ dần vấn đề của người dân. Người dân mỉm cười là phần thưởng, là động lực để mình làm việc.

Từ ngày 01/01/2020, thực hiện theo cơ chế sắp xếp, tổ chức bộ máy theo quy định mới, Phòng Tiếp nhận và Trả kết quả thủ tục hành chính sáp nhập vào Văn phòng BHXH tỉnh; chị Thanh được lãnh đạo cơ quan tin tưởng, điều động về công tác tại Phòng Quản lý Thu, giữ chức vụ Trưởng Phòng. Tiếp xúc với công việc mới, bước đầu cũng không gặp ít khó khăn , vướng mắc. Chính vì thế chị thường xuyên nghiên cứu, tiếp cận với công việc, tìm tòi những giáp pháp mới để tham mưu lãnh đạo BHXH tỉnh sớm hoàn thành chỉ tiêu thu, giảm nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN đến mức thấp nhất trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Những kết quả trên chỉ là số ít trong tập thành tích dày trang của chị Thanh. Song, có thể khẳng định, xuyên suốt quá trình công tác của mình, mặc dù giữ trọng trách là viên chức quản lý nhưng chị Thanh luôn cần mẫn như một “ong thợ” để kiến tạo nên những giá trị tốt đẹp, đóng góp tích cực cho sự phát triển không ngừng của ngành BHXH tỉnh Bình Phước.

 Thúy Ái (BHXH tỉnh). 

Lượt xem: 65

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 10h00 ngày 06/4/2020:

- Thế giới: 1.273.700 người mắc, 69.458 người tử vong.
- Việt Nam: 241 người mắc (đã phục hồi 91).
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif