Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 28

Hôm nay: 983

Lượt truy cập: 2.546.462

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Công tác tuyên truyền chuyên đề năm 2019 góp phần quan trọng đưa việc học tập và làm theo Bác lan tỏa sâu rộng trong đời sống

Trong năm 2019, công tác tuyên truyền Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và tuyên truyền Chuyên đề năm 2019 "Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh tổ chức thực hiện với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Qua đó đã nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần thúc đẩy và cổ vũ việc tiếp tục học và làm theo Bác ngày càng lan tỏa sâu rộng trong đời sống.

Cùng với tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2019 "Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ban hành hướng dẫn tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và nhân rộng điển hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, yêu cầu các cơ quan báo chí tăng cường thời lượng tuyên truyền những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, kết quả và những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện, những cách làm hay, kinh nghiệm quý của các điển hình tiên tiến. Bên cạnh đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ chỉ đạo hệ thống Tuyên giáo và đội ngũ báo cáo viên của Đảng tích cực tuyên truyền về nội dung và kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong các buổi nói chuyện thời sự, phổ biến nghị quyết, viết bài tuyên truyền trong các kỳ Bản tin Thông tin nội bộ, phục vụ sinh hoạt chi bộ. Triển khai, hướng dẫn, vận động cán bộ, đảng viên, các văn nghệ sĩ, nhà báo và hội viên tham gia dự thi Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng), Giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Việc tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và chuyên đề năm 2019 trên các phương tiện thông tin đại chúng được đẩy mạnh, trong đó tập trung tuyên truyền những điển hình tiêu biểu, mô hình hay, cách làm hiệu quả, bài học kinh nghiệm trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của các địa phương, đơn vị; đồng thời phê phán những nhận thức lệch lạc, học không đi đôi với làm, bệnh hình thức, bệnh thành tích trong xã hội…. Chất lượng chuyên trang, chuyên mục gắn với xây dựng, biểu dương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nâng lên

Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ biểu dương, tôn vinh điển hình xuất sắc trên các lĩnh vực; điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại buổi lễ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tuyên dương 171 tập thể, cá nhân (trong đó, 11 tập thể và 29 cá nhân điển hình học tập và làm theo gương Bác).

Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ biểu dương, tôn vinh điển hình xuất sắc trên các lĩnh vực; điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hoạt động tuyên truyền của các cơ quan báo chí, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh có nhiều đổi mới. Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước đã thực hiện nhiều tin, bài, phát sóng trong các bản tin thời sự và các chuyên mục, như: Người Bình Phước nói lời hay làm việc tốt, học tập và làm theo lời Bác, Đảng trong cuộc sống. Các tin, bài đã bám sát nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đã đăng tải 220 tin, bàitrên báo in và được chuyển tải trên báo điện tử tuyên truyền về gương tập thể, cá nhân điển hình, mô hình hay, cách làm hiệu quả, bài học kinh nghiệm trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Tạp chí Văn nghệ đã đăng tải những tin, bài về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những gương người tốt việc tốt. Đồng thời tập trung sáng tác theo chủ đề hướng về Bác Hồ kính yêu, tuyên truyền nhiệm vụ địa phương.

Định kỳ hằng tháng, Tỉnh ủy chỉ đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội nhà báo tỉnh cung cấp thông tin, định hướng cho các cơ quan báo chí, trong đó đều đánh giá công tác tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong tháng và cung cấp thông tin, định hướng cho các cơ quan báo chí nội dung tuyên truyền Chỉ thị 05-CT/TW. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã giới thiệu 24 gương điển hình học tập và làm theo gương Bác cho các cơ quan báo chí của tỉnh và Trung ương để tuyên truyền. Đã có trên 300 tin, bài được đăng tải trên báo chí và 2.500 bài viết được đăng tải trên các trang mạng xã hội, trang thông tin điện tử, bản tin của các ngành về chủ đề Chỉ thị 05.

Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban tuyên giáo cấp huyện và tương đương tham mưu cấp ủy tổ chức các hoạt động kỷ niệm hết sức sôi nổi gắn với kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người như: Hội thi Bí thư chi bộ giỏi trong học tập, làm theo Bác gắn với xây dựng, chỉnh đốn Đảng (Đảng bộ khối Cơ quan và Doanh nghiệp, Phú Riềng, Thị ủy Bình Long); tổ chức lễ báo công dâng Bác và tuyên dương các điển hình tiên tiến học tập và làm theo gương Bác (Chơn Thành, Phú Riềng); tổ chức lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (Công an tỉnh).

Huyện ủy Bù Đăng tổ chức 02 ngày triển lãm ảnh và sách về Bác, 02 buổi chiếu phim “Hồ Chí Minh - Chân dung một con người”, lồng ghép nói chuyện chuyên đề về Bác cho 250 lượt đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia.

Thị ủy Phước Long biên tập, phát hành tài liệu những Lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh với các ngành, các giới qua chuyên đề “Lời Bác dạy ngày này năm xưa” trên trang Facebook “Sức sống Phước Long”.

Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tổ chức Hội thi tuyên truyền “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019  tới toàn thể đảng viên và quần chúng; tọa đàm chủ đề: vai trò của Bí thư cấp ủy trong việc xây dựng gương điển hình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cho 125 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ cơ sở, chi bộ trực thuộc tham gia dự thi.

Nhìn chung, công tác tuyên truyền Chỉ thị 05-CT/TW đã được cấp ủy, tổ chức Đảng, các cấp, các ngành quan tâm hơn, nội dung, hình thức, sự phối hợp giữa các lực lượng tuyên truyền bài bản, đồng bộ hơn, sâu sắc hơn. Nhiều nội dung mới trong Chỉ thị 05-CT/TW được chuyển tải đến cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức, đoàn viên, hội viên.

Gia Phúc

 

Lượt xem: 173

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 12h30 ngày 26/6/2020:

- Thế giới: 9.714.800 người mắc, 491.856 người tử vong.
- Việt Nam: 352 người mắc (đã phục hồi 329). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif