Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 4

Hôm nay: 136

Lượt truy cập: 2.679.609

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Công tác tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW bài bản, đồng bộ hơn, sâu sắc hơn

Trong năm 2017, công tác tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo thực hiện bài bản, đồng bộ, sâu sắc và hiệu quả. Ngay từ cuối năm 2016, Tỉnh ủy đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ban hành Hướng dẫn số 15-HD/BTGTU, ngày 25/11/2016 về tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và nhân rộng điển hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, chỉ đạo các cơ quan báo chí mở các chuyên trang, chuyên mục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW. Yêu cầu các cơ quan báo chí phải xác định rõ nội dung, hình thức, tăng cường dung lượng, thời lượng để tuyên truyền về những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những kết quả bước đầu đạt được, những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện, những cách làm hay, kinh nghiệm quý của các điển hình tiên tiến. 

IMG_20171215_182309.jpg

Tiết mục văn nghệ trong hội thi tìm hiểu việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017 do Huyện ủy Hớn Quản tổ chức

Hoạt động tuyên truyền của các cơ quan báo chí, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh có nhiều đổi mới. Các cơ quan báo chí của tỉnh đã xây dựng chuyên mục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, nêu gương người tốt, việc tốt, trong đó tập trung tuyên truyền “Giải báo chí toàn quốc xây dựng Đảng năm 2017”, “Giải thưởng cuộc thi sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2016 -2018. Trong đó, Báo Bình Phước đã đăng tải 103 tin, bài về chủ đề này. Mặt trân Tổ quốc các cấp đã tuyên truyền thông qua băng rôn, khẩu hiệu được 676 cuộc, có 30.591 lượt người tham dự, phát trên hệ thống loa truyền thanh ở khu dân cư được 1.100 giờ. 

Tại hội nghị giao ban báo chí hàng tháng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đều đánh giá công tác tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong tháng và cung cấp thông tin, định hướng cho các cơ quan báo chí nội dung tuyên truyền Chỉ thị 05-CT/TW và giới thiệu được 15 gương điển hình trong học tập làm theo Bác cho các cơ quan báo chí tuyên truyên trong năm 2017. 

Các huyện, thị ủy, đảng ủy trực thuộc đã tăng cường tuyên truyền về Chỉ thị 05-CT/TW với nhiều hình thức, như: Tọa đàm, tuyên dương tập thể và cá nhân điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (Huyện ủy Bù Đăng, Đảng ủy Quân sự tỉnh); tọa đàm kỷ niệm 70 năm ra đời tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” (Huyện ủy Phú Riềng, Huyện ủy Bù Đốp); tổ chức hội thi kể chuyện, thi thuyết trình, thi viết về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Thị ủy Đồng Xoài, Thị ủy Bình Long, Huyện ủy Đồng Phú, Huyện ủy Phú Riềng, Huyện ủy Bù Gia Mập, Đảng ủy Bộ đội biên phòng tỉnh, Tỉnh đoàn); tổ chức hội thi Bí thư chi bộ, đảng bộ giỏi gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW (thị xã Phước Long); hội thi tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” gắn với thực hiện kỷ cương hành chính và trách nhiệm công vụ năm 2017 (Huyện ủy Hớn Quản).  

Nhìn chung, công tác tuyên truyền Chỉ thị 05-CT/TW đã được cấp ủy, tổ chức Đảng, các cấp, các ngành quan tâm hơn, nội dung, hình thức, sự phối hợp giữa các lực lượng tuyên truyền bài bản, đồng bộ hơn, sâu sắc hơn. Nhiều nội dung mới trong Chỉ thị 05-CT/TW được chuyển tải đến cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức, đoàn viên, hội viên. Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thông tin đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Nhiều điển hình tiêu biểu được tuyên truyền để nhân rộng trong Đảng bộ và xã hội.

Anh Đức

 

Lượt xem: 2879

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 10h00 ngày 11/8/2020:

- Thế giới: 20.249.553 người mắc, 738.726 người tử vong.
- Việt Nam: 847 người mắc, 15 người tử vong (đã phục hồi 399). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif