Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 67

Hôm nay: 1.329

Lượt truy cập: 3.692.041

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

 

 

Cựu chiến binh gương mẫu làm theo lời Bác

Phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, luôn được các cán bộ, hội viên hội cựu chiến binh trên địa bàn huyện Phú Riềng tích cực hưởng ứng. Từ đó, đã xuất hiện nhiều cựu chiến binh gương mẫu, vươn lên làm giàu từ hai bàn tay trắng, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, là tấm gương sáng cho mọi người cùng noi theo. Cựu chiến binh ông Phạm Tuấn Ninh ở thôn 3, xã Long Hưng, huyện Phú Riềng là một điển hình như thế.

Năm 1972, chàng trai trẻ Phạm Tuấn Ninh theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc đã hăng hái lên đường nhập ngũ. Sau nhiều năm cùng đồng đội chiến đấu trên các chiến trường, đến năm 1977 ông Ninh phục viên trở về quê hương. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, năm 1978 ông Ninh cùng cha mẹ rời quê hương Thái Bình vào mảnh đất Long Hưng thuộc tỉnh Sông Bé, nay là tỉnh Bình Phước lập nghiệp. Với bản chất người lính Cụ Hồ, trên mảnh đất mới ông luôn chịu thương, chịu khó phát nương làm rẫy phát triển kinh tế, từng bước ổn định cuộc sống.

Để chăm lo cho gia đình, vợ chồng ông Ninh không quản khó khăn vất vả, làm đủ việc từ trồng trọt, chăn nuôi đến buôn bán. Sau nhiều năm làm lụng vất vả, vợ chồng ông tích góp mua được 15 ha đất sản xuất. Trên diện tích này ông Ninh trồng các loại cây công nghiệp chủ lực như: Điều, cao su. Chính vì vậy, 15 ha điều của gia đình ông luôn được chăm sóc kỹ lưỡng và cho năng suất cao.


Cựu chiến binh Phạm Tuấn Ninh (áo đen) luôn giàu giàu lòng nhân ái, giúp đỡ mọi người (
Nguồn: http://phurieng.binhphuoc.gov.vn)

Không những làm nông nghiệp, ông Ninh còn mạnh dạn chuyển sang lĩnh vực kinh doanh. Năm 2003, ông Ninh bàn với gia đình quyết định đầu tư hơn 500 triệu đồng mở xưởng chẻ hạt điều trên diện tích 0,3 sào. Để kinh doanh hiệu quả, ông đầu tư các loại máy móc hiện đại, đặc biệt là 2 máy chẻ hạt điều tự động. Để có nguồn hàng, ông thu mua của các cửa hàng hoặc trực tiếp của người dân về chẻ, sau đó xuất cho các công ty chuyên sản xuất chế biến hạt điều. Nhờ sự mạnh dạn trong kinh doanh, đến nay mỗi năm xưởng điều mang lại doanh thu cho gia đình trên 500 triệu đồng. Đồng thời giải quyết việc làm thường xuyên cho 10 lao động địa phương với mức thu nhập từ 6 đến 7 triệu đồng/người/tháng.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, ông Ninh còn có tấm lòng nhân hậu. Ông thường xuyên giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Gia đình bà Trần Thị Tấm ở thôn 10, xã Long Hưng hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà Tấm có con gái đã lập gia đình và ra ở riêng, hoàn cảnh cũng khó khăn nên không giúp đỡ được gì cho mẹ. Bà Tấm đang ở một mình trong căn nhà cấp 4, sức khỏe yếu do bị bướu tuyến giáp và ung thư vú nay đã di căn. Để giúp bà Tấm, ông Ninh thường đến thăm và tặng gia đình phần quà gồm các nhu yếu phẩm như: Gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm. Ngoài ra, ông còn trực tiếp kết nối các mạnh thường quân hỗ trợ 10 triệu đồng để bà Tấm có tiền điều trị bệnh. 

Ngoài ra, ông Ninh còn là thành viên tích cực của Câu lạc bộ Vòng tay nhân ái Bù Nho, huyện Phú Riềng. Ông trực tiếp hỗ trợ kinh phí và vận động các mạnh thường quân đóng góp kinh phí cùng với câu lạc bộ tham gia các chương trình “Chắp cánh ước mơ”, “Chia sẻ nỗi đau”, “Khát vọng sống” nhằm tiếp bước cho học sinh nghèo đến trường và chăm lo đời sống những hộ không may mắn trong cuộc sống. 

Ghi nhận những việc làm của ông Ninh, những năm qua Đảng ủy, UBND xã Long Hưng và UBND huyện Phú Riềng đã trao tặng cho ông nhiều giấy khen ở nhiều lĩnh vực như: Nông dân sản xuất giỏi; điển hình trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020; tri ân tấm lòng vàng vì đã có nhiều đóng góp trong công tác chăm lo tết vì người nghèo năm 2020.

Với tinh thần của người lính Cụ Hồ, cựu chiến binh Phạm Tuấn Ninh không những làm tốt các mặt công tác hội, mà còn tích cực tham gia các phong trào xây dựng nông thôn mới, góp sức xây dựng quê hương ngày thêm giàu, đẹp.

Gia Phúc

Lượt xem: 300

  • File đính kèm:

Bình luận

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif