Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 2.251

Hôm nay: 3.867

Lượt truy cập: 1.545.758

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Đảng bộ Kho bạc Nhà nước tỉnh: Tạo chuyển biến tích cực về ý thức tu dưỡng, rèn luyện trong cán bộ, công chức

Trong thời gian qua, để góp phần thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển Kho bạc Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của ngành ở địa phương, Đảng bộ Kho bạc Nhà nước Bình Phước đã triển khai thực hiện tốt nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị.

Hàng năm, Đảng bộ luôn quan tâm chỉ đạo, định hướng xây dựng kế hoạch, hướng dẫn các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình công tác trọng tâm của đơn vị, đưa việc học tập và làm theo trở thành công việc thường xuyên, hình thành nề nếp trong sinh hoạt của các chi bộ, cơ quan, đoàn thể.

Đảng ủy, Ban Giám đốc Kho bạc Nhà nước luôn chú trọng việc xây dựng và bồi dưỡng công chức có thái độ giao tiếp phục vụ khách hàng tận tình, chu đáo, đúng quy trình nghiệp vụ, nghiêm túc chấp hành giờ giấc làm việc. Đồng thời, xây dựng người công chức kho bạc nỗ lực trong học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị.

Thực hiện phong trào “Người Bình Phước nói lời hay làm việc tốt”, “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, hướng ứng các cuộc vận động, trong 2 năm qua tại đơn vị Kho bạc nhà nước đã vận động công chức quyên góp hàng trăm triệu đồng, tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời những gia đình công chức gặp khó khăn, định kỳ đến dịp lễ, tết đi thăm, tặng quà cho 02 gia đình Liệt sỹ tại phường Tân Phú và xã Đồng Tiến, 05 gia đình có nạn nhân chất độc da cam của phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng/ suất mỗi đợt), nhận đỡ đầu cháu Lê Thanh Thúy tại ấp Cây Điệp, xã Tân Phước, huyện Đồng Phú và cháu Châu Gia Bảo tại ấp 8 xã Tân Thành, thị xã Đồng Xoài là 02 học sinh nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi tháng 500.000 ngàn/1 cháu.

khobac19012016041318.jpg

Giao dịch tại kho bạc nhà nước tỉnh Bình Phước

(Nguồn: Báo Bình Phước online)

Qua các việc làm thiết thực trên, đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tự giác, trách nhiệm với công việc, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân; nhất là trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, công chức và nhất là cán bộ chủ chốt, người đứng đầu. Từ các phong trào học tập và làm theo gương Bác, tại đơn vị đã có nhiều tập thể, cá nhân có những sáng kiến cải tiến được hội đồng đánh giá cao và được đưa ứng dụng vào công việc thực tế hàng ngày nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, tiết kiệm thời gian làm việc, tiết kiệm chi phí cho cơ quan. Nhờ đó mà đơn vị có nhiều mô hình trong học tập và công tác như chi bộ 1, chi bộ 5 và Ban chấp hành Công đoàn, Chi đoàn, đã tổ chức hội thi tìm hiểu, kể những mẫu chuyện về Bác liên quan đến nhiệm vụ của mình và rút ra mục đích, ý nghĩa của nội dung mẫu chuyện qua từng kỳ sinh hoạt.

Đảng ủy luôn biểu dương kịp thời những tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, một số cá nhân tiêu biểu như: ông Đỗ Đức Trường, ông Trương Thanh Thiên, ông Phạm Mạnh Cường; trong công tác từ thiện – xã hội có những tấm gương tốt như: Ông Hồ Đình Hiệp, bà Ngô Thị Hà đã nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện, bà Nguyễn Thị Hà nhặt được điện thoại trị giá 15 triệu đồng đã tìm người trả lại, ông Trần Trung Kiên nhặt được tiền của khách, tìm trả lại. Ông Chu Phúc Hưng vận động cùng gia đình tiết kiệm chi tiêu tặng cho 55 hộ nghèo ở khu dân cư trong dịp lễ, tết trong 2 năm qua trị giá 22 triệu đồng.

Từ phong trào thường xuyên học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống theo gương Bác, trong năm qua, đã có 100% cán bộ, công chức kho bạc nhà nước qua phân loại đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong bước triển khai tiếp theo, Đảng ủy kho bạc nhà nước tỉnh xác định tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức và hành động cho cán bộ, đảng viên, công chức để việc “làm theo” từng bước thấm dần vào cách nghĩ, cách làm và cách sống, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi trong mọi hoạt động của đơn vị.

          Anh Đức

 

 

Lượt xem: 253

  • File đính kèm:

Bình luận

Video

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif