Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 27

Hôm nay: 1.174

Lượt truy cập: 2.546.653

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Đảng bộ phường Tân Phú: Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ phường Tân Phú (Thành phố Đồng Xoài) đã gắn với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng. Do vậy, đã từng bước tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tự giác rèn luyện và làm theo Bác trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức xã; xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức có tinh thần trách nhiệm, gắn bó với nhân dân.

Đảng bộ phường Tân Phú hiện có 17 chi bộ trực thuộc với 550 đảng viên, trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, đảng ủy đã xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện nghiêm túc, gắn với việc thực hiện chủ đề công tác theo từng năm, đồng thời hướng dẫn các chi bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch thực hiện, giao nhiệm vụ cho từng cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên; phát động các phong trào thi đua yêu nước để nhân dân hưởng ứng và làm theo. Chỉ trong nửa nhiệm kỳ, toàn Đảng bộ đã kết nạp 35/50 đảng viên, đạt 70% chỉ tiêu đề ra cho cả nhiệm kỳ - trở thành một trong những đảng bộ hoàn thành xuất sắc công tác kết nạp đảng viên của Đảng bộ thành phố Đồng Xoài.Bằng việc quan tâm đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng hợp lý đội ngũ cán bộ, Đảng bộ phường Tân Phú đã nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

 

Đảng ủy phường Tân Phú gặp mặt đảng viên từ 30 đến 65 năm tuổi đảng dịp xuân Mậu Tuất 2018

Hiện tất cả khu phố, trường học, trạm y tế đều có chi bộ lãnh đạo, không còn chi bộ ghép nên chất lượng hoạt động của tổ chức đảng được nâng lên. Ngay sau đại hội nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy phường đã chủ động thực hiện điều chỉnh, bổ sung nguồn quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2015-2020 và 2020-2025; hoàn chỉnh quy hoạch điều chỉnh, bổ sung nguồn quy hoạch đối với các chức danh do Thành ủy và Đảng ủy quản lý. Việc đề bạt, bổ nhiệm được thực hiện đúng quy trình, quy định. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng ủy phường đã xem xét, cử 14 đồng chí đi học các lớp đào tạo chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị. Hiện 100% cán bộ lãnh đạo của phường đạt chuẩn về trình độ chuyên môn và lý luận chính trị. Để bảo đảm lãnh đạo cấp ủy là những người có đủ năng lực, trình độ thực hiện tốt nhiệm vụ, Đảng ủy phường chỉ đạo các chi bộ trực thuộc thực hiện quy trình nhân sự và tổ chức thành công đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020. Đồng thời lãnh đạo các đoàn thể: Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, Hội Nông dân và Công đoàn phường tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ.

Công tác đánh giá, phân loại tổ chức đảng và đảng viên được thực hiện đúng quy trình. Hằng năm có trên 86% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên (nghị quyết đại hội là 80%); 94% trở lên chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ (nghị quyết 80%), trong đó có 88% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh. Đảng bộ phường 3 năm liền được công nhận trong sạch vững mạnh. Các chi bộ trực thuộc, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cũng đã chỉ đạo từng cá nhân xây dựng kế hoạch thực hiện chỉ thị; đề ra các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả việc học và làm theo Bác về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt trong công tác, tiếp xúc với nhân dân với phương châm “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”. Việc làm theo Bác được thể hiện bằng những việc làm cụ thể, xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể điển hình, đã được biểu dương, có sức lan tỏa trong cộng đồng, từ đó đã góp phần quan trọng vào việc tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đảng bộ trong những năm qua.

Ngoài sắp xếp lại nhiệm vụ đối với một số chức danh, UBND phường đã kiện toàn bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” nhằm giải quyết các hồ sơ, thủ tục cho tổ chức, cá nhân và người dân được nhanh gọn. UBND phường cũng đã ban hành quyết định thành lập và kiện toàn Tổ quản lý trật tự đô thị và tài nguyên -  môi trường phường do Phó chủ tịch phụ trách khối kinh tế làm Tổ trưởng và các lực lượng Công an phường, Ban CHQS, Ban bảo vệ dân phố, công chức địa chính - xây dựng - đô thị - môi trường, cán bộ phụ trách kế hoạch - giao thông - nông nghiệp - thủy lợi và trưởng các khu phố... là thành viên để triển khai công tác kiểm tra, ngăn chặn, xử lý trường hợp vi phạm quy định về trật tự đô thị, tài nguyên - môi trường. Việc điều chỉnh, sắp xếp lại một số vị trí việc làm đã phát huy tác dụng rõ nét. Cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách được bố trí đúng người, đúng việc, đúng chuyên môn nên tâm lý thoải mái, nâng cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hằng năm, Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát và tổ chức thực hiện theo quy định của Đảng. Công tác kiểm tra tập trung vào việc chấp hành nghị quyết, chỉ thị, quyết định, quy chế của Đảng; kiểm tra tổ chức đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Trong đó, công tác kiểm tra được cụ thể hóa bằng các nội dung như: thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư; thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW; kiểm tra việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao... Từ năm 2015 đến nay, cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy phường đã kiểm tra, giám sát 5 đợt đối với 7 chi bộ, 4 đoàn thể và 7 cấp ủy viên, đạt 100% kế hoạch. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng đạt kết quả tốt. 

 Qua nửa nhiệm kỳ, nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt kế hoạch; cơ cấu kinh tế trên địa bàn chuyển dịch tích cực. Thu ngân sách 2 năm 2017, 2018 đạt 114,1% kế hoạch. Thời điểm này, rất nhiều công trình giao thông, xây dựng đã và đang được thực hiện giúp diện mạo của Tân Phú đổi thay hẳn, xứng đáng là phường trung tâm của thành phố Đồng Xoài. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công tác xây dựng Đảng đã lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, nhân dân Phường Tân Phú, tác động tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Gia Phúc

 

Lượt xem: 642

  • File đính kèm:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 12h30 ngày 26/6/2020:

- Thế giới: 9.714.800 người mắc, 491.856 người tử vong.
- Việt Nam: 352 người mắc (đã phục hồi 329). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif