Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 46

Hôm nay: 3.153

Lượt truy cập: 2.562.996

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Đảng ủy xã Đa Kia: Lan tỏa việc học và làm theo Bác

Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn xã Đa Kia đã đạt nhiều kết quả tích cực. Học và làm theo Bác ngày càng lan tỏa trong đời sống xã hội và trở thành việc làm thường xuyên ở hầu hết các cơ quan, đơn vị, địa phương, qua đó xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể điển hình.

Trong những năm qua, Đảng ủy xã đã xây dựng và thực hiện hiệu quả nhiều mô hình hay, cách làm mới. Ngay từ đầu nhiệm kỳ, xã sơn mới cổng trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND, có bảo vệ canh gác và gắn chữ “Xuống xe tắt máy, dẫn bộ”. Vì vậy, bất kỳ ai đến làm việc hay liên hệ công tác đều thực hiện nghiêm túc, nền nếp. Bên hông cổng trụ sở có hòm thư góp ý xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đặt ở vị trí thuận tiện cho người dân gửi thư góp ý. Những cán bộ, công chức đi trễ về sớm, nhũng nhiễu, hách dịch, gây phiền hà hay đảng viên có dấu hiệu lệch lạc về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, làm mất lòng tin ở người dân, không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định của pháp luật bị người dân phát hiện, tố giác qua hộp thư. Và đây cũng là kênh cảnh báo hiệu quả, xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức mẫu mực, công bộc của dân, gần dân, sát dân, nhất là bộ phận một cửa, tư pháp, địa chính - xây dựng. Ở Đa Kia, mọi việc liên quan đến người dân đều được ưu tiên làm trước, các thủ tục luôn thực hiện nhanh, gọn và không gây phiền hà. Tại các phòng làm việc của lãnh đạo xã chỉ gắn quạt trần nhưng ở bộ phận một cửa - nơi tiếp đón công dân ưu tiên gắn 2 máy lạnh, tạo không gian thoáng mát phục vụ người dân khi đến giải quyết các hồ sơ, thủ tục.

Đảng ủy xã Đa Kia xã duy trì thực hiện chào cờ đầu tuần cho tất cả cán bộ, đảng viên, công chức cơ quan gắn với kể 1 câu chuyện về Bác. Theo hình thức xoay vòng, trong đó cán bộ lãnh đạo chủ chốt nêu gương thực hiện trước, mỗi tuần 1 người kể 1 mẩu chuyện, qua đó rút kinh nghiệm, liên hệ thực tiễn gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao. Trong 2 năm 2018, 2019, đã có 52 lượt cán bộ, đảng viên kể chuyện về Bác. Việc làm này đã tác động và làm thay đổi tư duy, nhận thức, hành động của từng cán bộ, đảng viên, công chức. Đảng bộ xã Đa Kia có 152 đảng viên, sinh hoạt tại 18 chi bộ. Nhằm giúp đảng viên khó khăn vươn lên trong cuộc sống, trong 3 năm (từ 2016-2018), Đảng ủy xã vận động các đảng viên tiết kiệm xây dựng Quỹ “Nghĩa tình đảng viên”. Và trong 3 năm đã tiết kiệm được hơn 76 triệu đồng, trong đó cho 2 đảng viên khó khăn vay 50 triệu đồng không tính lãi để phát triển kinh tế.

doithay29082019073243.jpg

Người dân đến bộ phận một cửa xã Đa Kia (Bù Gia Mập) giải quyết thủ tục hành chính với tâm thế thoải mái

Từ năm 2018 đến nay, Đảng bộ xã không còn đảng viên nghèo cần hỗ trợ nên số tiền tiết kiệm chuyển mục đích khác là xây dựng phòng truyền thống “Phòng Hồ Chí Minh” với kinh phí 26 triệu đồng. Phòng Hồ Chí Minh đặt ngay trong trụ sở xã, thuận tiện cho cán bộ, đảng viên, nhân dân tham quan, trong đó nơi trang trọng nhất đặt bức tượng Bác, cờ Đảng, cờ Tổ quốc, xung quanh tường gắn các hình ảnh của Bác, gia đình Bác cũng như sự nghiệp hoạt động cách mạng của Người. Giữa phòng là kệ trưng bày các loại sách, báo, tạp chí phục vụ cán bộ, đảng viên, nhân dân.

Từ năm 2016 đến nay, xã vận động nhân dân đóng góp gần 24 tỷ đồng, 1.212 ngày công cùng Nhà nước làm 26,4km đường bê tông, 24km đường nhựa. Toàn xã hiện có 107km đường giao thông, đến nay 80% được nhựa, bê tông hóa và phấn đấu cuối nhiệm kỳ đạt 100%. Ngoài ra, nhân dân còn tự nguyện đóng góp gần 1 tỷ đồng làm 15km đường điện thắp sáng. Trên địa bàn xã có 6 trường học đã đạt chuẩn về cơ sở vật chất, đang đầu tư nâng cao cho Trường tiểu học Đa Kia A và Trường THCS Đa Kia, mỗi trường 8 phòng học lầu.

Thực hiện Quyết định số 999-QĐ/TU của Tỉnh ủy, năm 2018, xã xóa 100% chức danh công chức dự bị. Trước đây, mỗi thôn có từ 18-21 chức danh hưởng phụ cấp thì cuối năm 2018 thực hiện cắt giảm còn 7 chức danh tại 8 thôn và đều làm việc kiêm nhiệm. Năm 2019, xã thực hiện mô hình bí thư kiêm trưởng thôn tại các thôn: 2, 4, 5 và Bình Thủy; đến năm 2020 thực hiện 4 thôn còn lại, đạt 100% chỉ tiêu huyện giao. Năm 2019, xã thực hiện giảm 7% công chức, chuyên trách cấp xã và đến năm 2021 giảm tiếp 3%, đạt 100% chỉ tiêu huyện giao. Đến nay, xã giảm được 2/3 công chức phải giảm và giảm 3/6 cán bộ bán chuyên trách. Hiện xã còn 14 cán bộ bán chuyên trách.

Với nhiều cách làm hay, sáng tạo, linh hoạt của Đảng ủy xã, cùng sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, 3 năm liên tục (2016-2018), Đảng bộ xã Đa Kia đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. MTTQ và các đoàn thể đạt vững mạnh, xuất sắc. Năm 2018, xã Đa Kia về đích nông thôn mới và được huyện chọn đầu tư xây dựng nông thôn mới nâng cao vào năm 2020.

Gia Phúc

 

Lượt xem: 122

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 16h30 ngày 08/7/2020:

- Thế giới: 11.974.800 người mắc, 547.120 người tử vong.
- Việt Nam: 369 người mắc (đã phục hồi 342). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif