Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 55

Hôm nay: 214

Lượt truy cập: 2.422.800

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Đẩy mạnh công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn Thị xã Bình Long

 

Bảo hiểm xã hội (BHXH) là một trong những chính sách lớn được Đảng và Nhà nước ta quan tâm coi trọng là 1 trụ cột của hệ thống an sinh xã hội, trong đó có chính sách BHXH tự nguyện. Được ra đời và áp dụng thưc hiện từ ngày 01/01/2007, đây là 1 chính sách ưu việc và đầy tính nhân văn cho lao động tự do làm việc ở khu vực phi chính thức được tham gia và hưởng chế độ lương hưu khi hết tuổi lao động.  

Trong những năm qua, mặc dù luôn được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của Thị ủy, UBND thị xã, BHXH tỉnh Bình Phước cùng với sự phối hợp của các phòng, ban có liên quan trên địa bàn trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT và BHXH tự nguyện. Nhưng trong đó tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn thị xã Bình Long còn thấp.Trước tình hình đó, từ cuối năm 2018 đến nay BHXH thị xã Bình Long tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Trong 7 tháng đầu năm 2019 BHXH thị xã Bình Long đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyệnvà đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần cùng các ngành, các cấp tại địa phương thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, an sinh xã hội của địa phương.

Để thực hiện tốt chỉ tiêu phát triển BHXH tự nguyên; BHXH thị xã Bình Long đã kịp thời tham mưu đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành các văn bản chỉ đạo; đồng thời phối hợp với Bưu điện thị xã, UBND xã, phường, các Hội đoàn thể, các đại lý thu trên địa bàn thị xã tổ chức tuyên truyền, vận động, người dân tham gia BHXH tự nguyện với nhiều hình thức và nội dung tuyên truyền đa dạng phong phú. Nâng cao nhận thức của người dân và được đông đảo người dân tham gia. Tính đến hết ngày 31/07/2019 đã phối hợp tổ chức 08 hội nghị với Bưu điện và 10 buổi tuyền truyền trực tiếp lồng ghép với các buổi họp khu dân cư của UBND xã, Phường. Tổng số người tham gia BHXH tự nguyện từ đầu năm đến nay là: 256 người, đạt 92% kế hoạch giao, tăng 225 người ( tương ứng với 8,3%) so với cùng kỳ năm trước. Đây là kết quả đáng khích lệ với tinh thần quyết tâm cao của tập thể cán bộ viên chức BHXH thịxã Bình Long.

 4c540094d6fb31a568ea.jpg

Đông đảo người dân trên địa bàn Phường Phú Thịnh tham dự Hội nghị

 Người dân đến tham dự Hội nghị, được nghe báo cáo viên phổ biến về các nội dung của chính sách BHXH tự nguyện như: đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và thủ tục tham gia; chế độ và quyền lợi của chính sách BHXH tự nguyện. Với mức đóng linh hoạt, mức thấp nhất chỉ từ 138.600 đồng/tháng, cùng với cơ chế hỗ trợ của Nhà nước đối với hộ nghèo được hỗ trợ 30%, hộ cận nghèo là 25% và đối tượng còn lại là 10% mức đóng có thể giúp cho mọi người dân lao động tự do, kể cả những người có thu nhập thấp và không ổn định đều có khả năng tham gia để hưởng chế độ hưu trí, chế độ tử tuất bảo đảm cuộc sống của bản thân khi hết tuổi lao động.

 554cc102ae01495f1010.jpg

Hình ảnh người dân tham gia BHXH tự nguyện tại xã Thanh Phú

 Hội nghị cũng đã nhận được nhiều ý kiến thắc mắc của người dân về xoay quanh những nội dung, vấn đề liên quan đến chế độ chính sách BHXH tự nguyện như: thay đổi phương thức đóng, mức đóng, dừng đóng, bảo lưu thời gian tham gia BHXH tự nguyện, đóng BHXH tự nguyện một lần cho những năm còn thiếu để hưởng hưu trí... Các ý kiến của người dân đã được lãnh đạo BHXH giải đáp thỏa đáng, rõ ràng.

 

 7fb849b59ada7d8424cb.jpg

Đ/c Huỳnh Sơn giám đốc BHXH thị xã Bình Long giải đáp thắc mắc

của người dân trong Hội nghị tại xã Thanh Lương

 

Trong thời gian tới, BHXH thị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp với Bưu điện sẽ phối hợp tổ chức nhiều hội nghị xuống tận các khu phố, tổ, ấp trên địa bàn để sớm hoàn thành chỉ tiêu mà BHXH tỉnh giao cũng như đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thị xã./.

 Võ Thị Thanh Hường

(BHXH thị xã Bình Long)

Lượt xem: 234

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 17h00 ngày 31/5/2020:

- Thế giới: 5.993.900 người mắc, 365.423 người tử vong.
- Việt Nam: 328 người mắc (đã phục hồi 279). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif