Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 126

Hôm nay: 130

Lượt truy cập: 1.456.769

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, tạo sự lan tỏa trên địa bàn huyện Đồng Phú

Trên cơ sở Kế hoạch 94-KH/TU, ngày 02/01/2018 của Tỉnh ủy về học tập chuyên đề năm 2018, ngày 30/01/2018 Huyện ủy đã ban hành Kế hoạch số 82-KH/HU “Triển khai thực hiện chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; huyện ủy, tổ chức 01 hội nghị triển khai chuyên đề cho 276 đồng chí là cán bộ chủ chốt của huyện; đồng thời, yêu cầu các tổ chức cơ sở Đảng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện có hình thức phù hợp triển khai chuyên đề năm 2018 đến toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên. Kết quả, 52/52 chi, đảng bộ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong toàn huyện đã thực hiện xong việc triển khai nội dung chuyên đề tại địa phương, đơn vị.

Xác định nhiệm vụ đột phá trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh

Năm 2018, Huyện ủy tiếp tục chọn nội dung đột phá “Nâng cao chất lượng trong triển khai, quán triệt và học tập Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng trên địa bàn huyện”để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong toàn Đảng bộ. Theo đó, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện Chỉ thị nghiêm túc, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong việc tổ chức các Hội nghị quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp. Cán bộ, đảng viên tham dự các Hội nghị chấp hành tốt thời gian, tham gia học tập với thái độ nghiêm túc; chất lượng các Hội nghị triển khai, quán triệt nghị quyết được nâng lên. Kết quả, 6 tháng đầu năm 2018 tỷ lệ đảng viên của huyện tham gia học tập chỉ thị - nghị quyết luôn đạt 99%.

Căn cứ vào tình hình thực tế, các chi, đảng bộ xác định một số mội dung công việc cần tập trung thực hiện như: Đảng bộ xã Đồng Tâm, Tân Lập xây dựng và thực hiện mô hình cơ quan công sở thân thiện vì nhân dân phục vụ; mô hình “chính quyền thân thiện” gắn với cải cách thủ tục hành chính. Đảng bộ xã Tân Phước, Thuận Lợi, thị trấn Tân Phú với nội dung nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, nhằm đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị và đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên và những biểu hiện “tự chyển biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Những đột phá đó đã được các cơ quan tập trung giải quyết và đạt được nhiều kết quả quan trọng, từ đó tạo được sự tin tưởng, đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị từng.

 Đẩy mạnh công tác tuyên truyền

Công tác tuyên truyền Chỉ thị 05-CT/TW luôn được các cấp ủy Đảng, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở quan tâm đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: Trong Hội nghị báo cáo viên, thông tin thời sự, sinh hoạt chi bộ, chi hoạt đoàn thể; thông qua đội ngũ Báo cáo viên, cổ động trực quan, tuyên truyền lưu động tuyên truyền trực quan, phương tiện thông tin đại chúng… Đài Phát thanh - Truyền hình huyện duy trì phát 22 chuyên mục “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên hệ thống truyền thanh của huyện với thời lượng 290 phút, 118 tin bài.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện đã chỉ đạo Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc và các hội đoàn thể cơ sở bằng nhiều hình thức như: lồng ghép trong các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, sinh hoạt tổ nhóm, hội nghị, hội thi, phát tờ rơi… để tuyên truyền Chỉ thị 05-CT/TW trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân.  

image001zzz12062018103103.jpg

Lãnh đạo huyện Đồng Phú trao giấy khen của Huyện ủy tặng các tập thể, cá nhân điển hình học và làm theo Bác, giai đoạn 2016-2018

 Nhằm tạo sức lan tỏa mạnh mẽ hơn trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Huyện ủy tổ chức cuộc thi viết chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Cuộc thi đã tạo ra một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn huyện thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân tham gia. Kết quả cuộc thi, Huyện ủy trao giải thưởng cho 7 cá nhân có tác phẩm xuất sắc nhất và 4 tập thể có kết quả thi xuất sắc cùng nhiều bài tham gia dự thi có chất lượng. Tại Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018), huyện ủy đãbiểu dương 13 tập thể và 29 cá nhân có nhiều thành tích trong “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Những hoạt động trên đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền Chỉ thị 05-CT/TW, giúp cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong huyện nhận thức ngày càng sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, từ đó dấy lên phong trào thi đua học tập, rèn luyện và làm theo Bác trong mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức bằng những việc làm cụ thể, thiết thực góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Việc xây dựng, nhân rộng mô hình hay, cách làm hiệu quả; chuyển biến về hành động làm theo

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay của nhiều tập thể với những việc làm thiết thực như: triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững của Hội Phụ nữ huyện; phong trào treo ảnh Bác Hồ trong gia đình hội viên của Hội cựu biến binh huyện; mô hình mỗi ngày một người tiết kiệm 1.000 đồng để xây dựng quỹ “vì người nghèo” của đơn vị Tòa án nhân dân huyện; mô hình sinh hoạt tư tưởng dưới cờ 1 tháng/lần vào thứ hai tuần đầu tiên của tháng đối với cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách, lực lượng vũ trang xã Tân Lập; mô hình “Bếp ăn tình thương” tại Bệnh viện đa khoa huyện của Hội chữ thập đỏ xã Tân Lập; Công an huyện, với việc làm hàng tháng xuống cơ sở để cấp phát chứng minh nhân dân cho các đối tượng chính sách, người già không có khả năng đi lại.

Mô hình “Nhân dân đóng góp tiền, ngày công cùng chính quyền địa phương sữa chữa đường giao thông nông thôn” của xã Tân Hưng, Tân Phước, Tân Hòa. Cán bộ công chức LĐLĐ huyện, các công đoàn Chi cục thuế, Phòng Nội vụ, Huyện Đoàn, Toàn án, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng nông nghiệp - phát triển nông thôn và Công an huyện đã nhận phụng dưỡng suốt đời 7 gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện với số tiền từ 200.000 – 300.000đ/tháng.

Nhiều cá nhân là tấm gương tiêu biểu, đi đầu trong việc học tập và làm theo Bác ở cơ quan, đơn vị, địa phương và đã được cán bộ, đảng viên, nhân dân ghi nhận tiêu biểu như: Đồng chí Đỗ Trí Kiên – Bí thư Chi bộ Kp Tân Liên, thị trấn Tân Phú thường xuyên đi đến từng hộ gia đình để vận động thu - nộp ngân sách cho Nhà nước, vận động nhân dân làm đường, treo cờ Tổ quốc trong các dịp lễ tết, kéo điện thắp sáng đường Tổ. Đồng chí Cao Thị Hồng - ấp 3 xã Tân Lập hàng tháng duy trì hỗ trợ 1.500.000 đồng cho bếp ăn tình thương tại Trung tâm Y tế huyện. Đồng chí Võ Quang Thuận xã Thuận Lợi thường xuyên giúp đỡ các gia đình chính sách, trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tại tại địa phương với số tiền hơn 360 triệu đồng.

Công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị được Huyện ủy chỉ đạo các chi, đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các hội đoàn thể các cấp thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đảm bảo theo Kế hoạch của Huyện ủy; đồng thời, cấp ủy cơ quan, đơn vị cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện đảo bảo đúng yêu cầu, nội dung Kế hoạch đề ra. Công tác tuyên truyền được triển khai dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú đem lại hiệu quả. Việc đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt cơ quan, đơn vị được thực hiện nghiêm túc... từng bước đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành thường xuyên, thành thói quen, ý thức tự giác của cán bộ, đảng viên và nhân dân, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng ngành, từng cấp, từng địa phương, đơn vị. Qua đó, tác động tích cực đến nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh của địa phương.

Anh Đức

Lượt xem: 163

  • File đính kèm:

Bình luận

Video

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif