Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 46

Hôm nay: 1.604

Lượt truy cập: 2.688.065

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Theo báo cáo của Bộ Y tế, từ đầu năm 2019 đến nay tại nhiều địa phương, số ca mắc bệnh sốt xuất huyết tăng và có nhiều diễn biến phức tạp. Dự báo trong thời gian tới, số ca mắc sẽ tiếp tục tăng và có nguy cơ bùng phát trên diện rộng nếu không quyết tâm phòng, chống.

p1.png

Trước tình hình trên, ngày 2/8/2019, Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành Công văn số 6969 về tăng cường phòng chống bệnh sốt xuất huyết, đề nghị Thường trực các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương quan tâm chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, các sở, ban ngành liên quan thực hiện tốt các nội dung: (1) Đẩy mạnh tuyên truyền người dân thực hiện phong trào vệ sinh phòng bệnh, vệ sinh yêu nước; tổ chức các chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy, loại bỏ các vật dụng phế thải có chứa nước đọng; gắn việc phòng, chống sốt xuất huyết, phòng, chống dịch bệnh với các phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng gia đình văn hóa và các phong trào khác tại các địa phương. (2) Chỉ đạo các cơ quan truyền thông, các cơ quan báo chí tăng dung lượng, thời lượng tuyên truyền về phòng chống bệnh sốt xuất huyết, phòng chống dịch bệnh. Chỉ đạo ngành Y tế phối hợp chặt chẽ với các sở ngành liên quan kịp thời cung cấp thông tin, các nội dung tuyên truyền về phòng chống bệnh sốt xuất huyết, phòng chống dịch bệnh. (3) Chỉ đạo ngành Y tế triển khai quyết liệt các hoạt động chuyên môn trong phun thuốc diệt trừ muỗi trên diện rộng, chỉ đạo các cơ sở điều trị thực hiện việc thu dung, phân tuyến điều trị, tăng cường năng lực trong chẩn đoán, điều trị, hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. (4) Nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền các cấp, người đứng đầu địa phương, đơn vị trong việc phòng chống bệnh sốt xuất huyết, phòng chống dịch bệnh. Thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát thực hiện việc phòng chống dịch bệnh, phòng chống sốt xuất huyết tại các địa phương, đơn vị. Kịp thời động viên, khen thưởng các cá nhân, đơn vị thực hiện tốt và phê bình các cá nhân, đơn vị không thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh, phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Ban Tuyên giáo Trung ương cũng yêu cầu ban tuyên giáo các tỉnh, thành ủy tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế và các ban ngành liên quan tuyên truyền sâu rộng về các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết. Chỉ đạo, thực hiện kịp thời việc cung cấp các thông tin cho các cơ quan báo chí, truyền thông, định hướng truyền thông về phòng chống dịch bệnh, phòng chống bệnh sốt xuất huyết khi tổ chức giao ban báo chí./.

                                                                                      Minh Tuấn

Lượt xem: 419

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 11h00 ngày 14/8/2020:

- Thế giới: 21.067.959 người mắc, 757.431 người tử vong.
- Việt Nam: 911 người mắc, 21 người tử vong (đã phục hồi 425). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif