Search

Để mọi người dân được hưởng tốt nhất về Bảo hiểm y tế

Ngày 7/6 tại hội trường UBND xã Tân Hiệp (Hớn Quản), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp năm 2019. Hội nghị có sự tham dự trên 100 cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Tân Hiệp.

IMG_6127.JPG

Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Lăng Quang Vinh trả lời các ý kiến tại hội nghị

Hội nghị đã được nghe đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phổ biến những chủ trương của Đảng về BHXH, BHYT, BHTN và một số chính sách pháp luật mới về bảo hiểm có hiệu lực trong thời gian tới. Tiếp đó, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện Hớn Quản thông tin về một số tình hình và kết quả công tác BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2019 và giải pháp thời gian tới.

Với tinh thần cởi mở, trao đổi thẳng thắn và đa số ý kiến của cán bộ, đảng viên, nhân dân rất phấn khởi và đồng thuận với chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo hiểm đối với công tác an sinh xã hội là rất đúng đắn và cần thiết. Tuy nhiên, nhiều ý kiến bức súc về thực trạng tại Trạm Y tế xã Tân Hiệp khi người dân có BHYT đến khám chữa bệnh tại đây nhưng không được cấp thuốc. Đồng thời, đề nghị Nhà nước cần quân tâm đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị y tế tại cơ sở; việc cấp thẻ BHYT còn chậm trễ; cần giải quyết nhanh các thủ tục cho người dân khi khám chữa bệnh cũng như việc thanh toán phí và thông tuyến khi khám bệnh có BHYT ngoài tỉnh; nâng cao tinh thần trách nhiệm, y đức của cán bộ y tế trong khám chữa bệnh cho nhân dân…

Tại hội nghị, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Lăng Quang Vinh ghi nhận các ý kiến phản ánh trên, đồng thời chia sẽ những khó khăn chung của ngành Bảo hiểm hiện nay. Đối với việc Trạm y tế xã không có thuốc phát cho người có BHYT đến khám bệnh, đồng chí Lăng Quang Vinh yêu cầu Bảo hiểm xã hội huyện Hớn Quán làm việc với Trung tâm y tế huyện sớm chỉ đạo giải quyết không để việc này xảy ra; đồng thời đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương quan tâm để mọi người dân được hưởng tốt nhất về BHYT./.

                                                                        Tác giả: Hồng Sơn

 

Lượt xem: 181

  • File đính kèm:

Bình luận

Video

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif