Phải kịp thời chấn chỉnh tình trạng lười học, lười nghiên cứu lý luận chính trị

Thứ năm - 13/01/2022 01:51 393 0
Đó là chỉ đạo của Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng tại hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Trường Chính trị tỉnh, diễn ra sáng nay (13-1). Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 11 điểm cầu huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
 

Trong năm 2021, Trường Chính trị tỉnh đã mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng đạt và vượt chỉ tiêu số lớp so với kế hoạch của Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các hình thức đào tạo trực tuyến lẫn trực tiếp được nhà trường linh động tổ chức triển khai thực hiện đạt hiệu quả.
 

Các đại biểu dự hội nghị
 

333333

Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng phát biểu chỉ đạo hội nghị

Kết quả, trong năm, trường đã triển khai đào tạo, bồi dưỡng được 39 lớp học với 2.381 học viên; trong đó có 20 lớp với 1.254 học viên đã kết thúc khóa học và tổ chức bế giảng trong năm. Trường cũng phối hợp Học viện Chính trị khu vực II mở 21 lớp  đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị; trong đó, 12 lớp mở trong năm 2021 với 707 học viên. Tính đến hết năm 2021, trường đã hoàn thành 25 lớp học với 1.860 học viên, gồm các nội dung đào tạo: bồi dưỡng cao cấp, trung cấp lý luận chính trị; bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dành cho cán bộ cấp ủy cơ sở; bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp xã; bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp phòng; bồi dưỡng nghiệp vụ ứng dụng công nghệ thông tin dành cho cán bộ làm công tác tuyên giáo. Công tác nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế, thao giảng, dự giờ cũng được trường quan tâm triển khai thực hiện.

Thừa ủy quyền của Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị” cho 1 cá nhân

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nêu ra những hạn chế trong quá trình đào tạo cũng như ý thức, tinh thần học tập của các học viên. Đồng thời, đề ra những giải pháp, biện pháp cụ thể để khắc phục hạn chế trong năm học qua.

Các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được nhận giấy khen của Ban giám hiệu Trường Chính trị tỉnh

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng đề nghị: Các cấp ủy, tổ chức đảng cần tiếp tục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Cập nhật ngay những nội dung mới trong Chương trình hành động số 17 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh trong chương trình giảng dạy. Quan tâm xây dựng đội ngũ báo cáo viên, giảng viên dạy lý luận chính trị. Chủ động tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Đặc biệt, phải chú trọng, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả giảng dạy. Kịp thời chấn chỉnh ngay tình trạng lười học, lười nghiên cứu lý luận chính trị; không được xem việc đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị là phương tiện để phục vụ lợi ích cá nhân, phục vụ nâng lương, hợp thức hóa công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ.

Dịp này, Học viện Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh đã trao tặng kỷ niệm chương cho 1 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị; nhiều cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2021 được Ban giám hiệu Trường Chính trị tỉnh tặng giấy khen.

Tác giả bài viết: L.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

tai lieu sinh hoat cb
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

837-CV/BTGTU

Công văn gửi đề cương tuyên truyền 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

lượt xem: 53 | lượt tải:29

40-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền thực hiện Đề án số 04-ĐA/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030

lượt xem: 261 | lượt tải:112

704-CV/BTGTU

V/v đẩy mạnh tuyên truyền sự kiện công bố thành lập thị xã Chơn Thành

lượt xem: 5129 | lượt tải:131
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập65
  • Hôm nay7,125
  • Tổng lượt truy cập2,814,530
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây