Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 51

Hôm nay: 126

Lượt truy cập: 2.919.381

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Định hướng tuyên truyền tháng 8-2020

1. Tuyên truyền các hoạt động nổi bật của Đảng, Nhà nước và địa phương, trong đó, tập trung tuyên truyền về kết quả kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV, các hoạt động tiếp xúc cử tri sau kỳ họp HĐND tỉnh; các luật, hiệp định có hiệu lực từ ngày 01/8/2020…

2. Tiếp tục tuyên truyền đậm nét về tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020; các phong trào thi đua yêu nước; các tập thể, cá nhân điển hình, các mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X. Tập trung tuyên truyền về công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp huyện và tương đương; các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI tiến tới Đại hội XIII của Đảng diễn ra trên địa bàn tỉnh; việc tham gia góp ý vào dự thảo Văn kiện chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

3. Tiếp tục thông tin, tuyên truyền về Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bình Phước lần thứ V: Vị trí, vai trò, ý nghĩa của Đại hội; những điểm nổi bật của Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bình Phước lần thứ V; kết quả phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020, những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2020-2025. Bám sát cơ sở để thông tin, phản ánh các phong trào thi đua yêu nước của các địa phương, đơn vị; những tấm gương người tốt, việc tốt; những tập thể, cá nhân điển hình, những việc làm tâm huyết, năng động, sáng tạo trong học tập, lao động sản xuất và công tác.

4. Tăng cường công tác tuyên truyền việc triển khai thực hiện chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương và ban Chỉ đạo các cấp trên địa bàn tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, bệnh bạch hầu; thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của tình hình dịch bệnh để tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mọi người trong việc tham gia phòng, chống dịch bệnh, không được chủ quan, lơ là trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay. Tuyên truyền, biểu dương những cách làm hay của tập thể, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh nhưng vẫn bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch bệnh theo sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và các địa phương. Phản ánh những khó khăn, thách thức trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong việc thực hiện nhiệm vụ kép, vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

5. Tuyên truyền về công tác chuẩn bị, tổ chức và kết quả thi tốt nghiệp THPT; công tác bảo đảm an toàn sức khỏe cho giáo viên, cán bộ coi thi và học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh; công tác chuẩn bị thay sách giáo khoa mới theo lộ trình của Bộ Giáo dục - Đào tạo; các hoạt động vui chơi, giải trí cho các em học sinh trong dịp nghỉ hè…

6. Tiếp tục tuyên truyền việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP, ngày 01/01/2020 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2020; Nghị quyết số 02/NQ-CP, ngày 01/01/2020 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2020; những giải pháp tháo gỡ khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19; kết quả phát triển kinh tế - xã hội tháng 7, phương hướng, nhiệm vụ tháng 8/2020, động viên các tầng lớp nhân dân nỗ lực khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

7. Đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại, kết quả các hoạt động, các sự kiện đối ngoại của Đảng, Nhà nước và địa phương trong tỉnh; nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, biển, đảo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trên Biển Đông. Chủ động đấu tranh, phê phán với những thông tin sai trái, xuyên tạc, tin đồn, tin giả của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền, công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp để chống phá. Tiếp tục tuyên truyền về công tác cải cách tư pháp, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí gắn với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực ở các cấp, các ngành, địa phương.

8. Tuyên truyền Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng lần thứ V/2020); Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc lần thứ 14, năm 2019-2020”; Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI.

9. Tiếp tục tuyên truyền thực hiện các nghị quyết, kết luận hội nghị Trung ương khóa XII, nhất là Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Chuyên đề năm 2020 về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tiếp tục lan tỏa, nhân rộng “người tốt, việc tốt” trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở từng cơ quan, đơn vị và trong xã hội; tiếp tục tuyên truyền Quy định số 205-QĐ/TW, ngày 23/9/2019 của Bộ Chính trị về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền.

10. Tiếp tục tuyên truyền công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực: sản xuất nông nghiệp; công tác phòng, chống buôn lậu, hàng giả; bảo đảm an toàn giao thông; phòng, chống cháy nổ; cháy rừng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; phòng, chống các loại dịch bệnh ở người, bệnh trên gia súc, gia cầm; công tác phòng chống thiên tai, phòng, chống đuối nước ở trẻ em, phòng, chống các tệ nạn xã hội…

11. Tuyên truyền, phản ánh các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ, các sự kiện chính trị quan trọng trong tháng:

- Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930-01/8/2020).

- Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888-20/8/2020).

- Kỷ niệm 75 năm ngày cách mạng Tháng Tám - Tổng khởi nghĩa giành chính quyền (19/8/1945-19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 -2/9/2020).

- Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Công an Nhân dân (19/8/1945-19/8/2020).

- Kỷ niệm 59 năm thảm họa chất độc da cam/dioxin ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2020) và Ngày vì nạn nhân chất  độc da cam (10/8).

12. Tiếp tục tuyên truyền Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phong trào “thi đua xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp gắn với tăng trưởng xanh và phát triển bền vững”.

13. Thông tin, tuyên truyền các nội dung được cung cấp, phản hồi tại Hội nghị giao ban và cung cấp thông tin cho báo chí, Hội nghị báo cáo viên định kỳ tháng 8/2020 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Trên đây là một số định hướng tuyên truyền tháng 8/2020 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Đề nghị ban tuyên giáo các cấp trong tỉnh, các cơ quan trong khối tuyên truyền, các báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội, các tổ công tác của ngành tuyên giáo triển khai thực hiện tốt. Định hướng này tiếp tục được bổ sung khi có tình hình mới phát sinh hoặc có sự chỉ đạo của cấp trên./.

 BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY 

Lượt xem: 2705

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 21h00 ngày 13/10/2020:

- Thế giới: 38.123.964 người mắc, 1.086.654 người tử vong.
- Việt Nam: 1.113 người mắc, 35 người tử vong (đã phục hồi 1.026). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif