Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 82

Hôm nay: 573

Lượt truy cập: 2.822.746

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Đoàn kiểm tra 1152 của Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đồng Xoài

Sáng ngày 22/7/2019, Đoàn kiểm tra 1152 của Bộ Chính trị do đồng chí Nguyễn Sỹ Hiệp - Phó Chánh văn phòng Chính phủ, phó Trưởng đoàn kiểm tra làm trưởng đoàn đã về làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đồng Xoài. Cùng dự với Đoàn kiểm tra có đồng chí Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Ban tổ chức, Văn phòng Tỉnh ủy.

anh duong 23.5.png

Toàn cảnh buổi làm việc 

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Lê Trường Sơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy, các phòng ban, cơ quan chuyên môn thành phố và lãnh đạo đảng ủy các xã, phường.

Nội dung, Đoàn làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đồng Xoài về công tác lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ” gắn với kết quả thực hiện và Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.

Báo cáo với Đoàn kiểm tra, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đồng Xoài Giang Xuân Sơn cho biết, thời gian qua Thành ủy Đồng Xoài đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng các văn bản nhằm thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các Nghị quyết số 26-NQ/TW, Nghị quyết số 18-NQ/TW và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy. Qua đó đã tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với việc nâng cao chất lượng, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ với việc sắp sếp, tinh gọn bộ máy để hoạt động ngày càng hiệu quả hơn. Đặc biệt, thành ủy đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác sắp xếp tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị đảm bảo theo thời gian lộ trình. Qua đó, đã giảm được đầu mối, biên chế, từng bước tinh gọn nâng cao hiệu quả hoạt động của các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, xã, phường và khu dân cư.

Thành ủy cũng báo cáo với Đoàn kiểm tra về kinh nghiệm trong chỉ đạo triển khai thực hiện các nội dung của 2 Nghị quyết trên, đồng thời nêu nên những tồn tại hạn chế và đề xuất, kiến nghị với đoàn kiểm tra về những vướng mắc, khó khăn cần xem xét điều chỉnh cho phù hợp tình hình thực tế. Cụ thể là các vấn đề về luân chuyển, điều động, bổ nhiệm cán bộ đối với một số chức danh; công tác quy hoạch cán bộ; quy định về bổ nhiệm chức vụ lần đầu; chế đô, chính sách đối với cán bộ chuyên trách cấp xã, người hoạt động không chuyên trách cấp xã, khu phố….

Tại buổi làm việc các thành viên Đoàn kiểm tra và các thành phần tham dự đã cùng nhau trao đổi làm rõ thêm một số vấn đề về kết quả đạt được cũng như tồn tại, hạn chế, vướng mắc khó khăn trong việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Trung ương.

 Phát biểu kết luận buổi làm việc, phó trưởng Đoàn kiểm tra Nguyễn Sỹ Hiệp cho rằng, Ban thường vụ thành ủy đã chuẩn bị chu đáo các tài liệu, văn bản theo đúng đề cương của Đoàn kiểm tra, nhất là tinh thần và trách nhiệm làm việc của Ban Thường vụ Thành ủy và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan. Phó trưởng đoàn kiểm tra cũng đánh giá cao kết quả thực hiện Nghị quyết số 26–NQ/TW gắn với Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Thường vụ Thành ủy Đồng Xoài, nhất là việc tinh giản biên chế khối Đảng - Đoàn thể, khối Nhà Nước. Đặc biệt, là đối với nhân viên hợp đồng theo Nghị định số 68 và cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách tại xã, phường, khu dân cư. Phó trưởng Đoàn kiểm tra cũng đã ghi nhận và đánh giá cao những kiến nghị, đề xuất của Ban Thường vụ Thành ủy Đồng Xoài, đồng thời cho rằng đây là những kiến nghị vô cùng xác đáng, là cơ sở để Đoàn kiểm tra báo cáo tổng hợp trình Ban Chấp hành Trung ương sớm có sự điều chỉnh bổ sung hợp lý trong thời gian tới.

Hồng Dương

 

Lượt xem: 331

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 5h00 ngày 22/9/2020:

- Thế giới: 31.440.950 người mắc, 968.027 người tử vong.
- Việt Nam: 1.068 người mắc, 35 người tử vong (đã phục hồi 947). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif