Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 55

Hôm nay: 1.310

Lượt truy cập: 2.829.859

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Đội K72 Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khắc phục khó khăn, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ

Trải qua 18 năm thực hiện nhiệm vụ khảo sát, tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên nước bạn Campuchia hồi hương về nước và trên địa bàn tỉnh, cán bộ, nhân viên Đội K72 luôn phát huy tinh thần, trách nhiệm, đoàn kết, khắc phục vượt qua khó khăn gian khổ, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, kế hoạch đề ra, nhất là cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngoài chấp hành chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, Đội K72 luôn xây dựng nghị quyết sát tình hình thực tế của đơn vị. Từ năm 2017 đến năm 2019, hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ đều hoàn thành so với kế hoạch đề ra, xứng đáng với danh hiệu, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ” trong lòng Nhân dân.

Phát huy truyền thống“Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc. Trong giai đoạn 2017-2019, Đội K72 đã tích cực, chủ động trong công tác; tham mưu cho cấp trên trong thực hiện nhiệm vụ chuyên trách về công tác tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ và công tác đối ngoại quân sự tại Vương quốc Campuchia. Trong giai đoạn (2001-2019), Đội đã quy tập được 2.591 mộ liệt sĩ trên địa bàn các tỉnh Campuchia. Trong đó, từ năm 2017-2019, cán bộ, chiến sĩ của Đội K72 đã quy tập được 154 mộ hài cốt liệt sĩ trên đất bạn Campuchia và 09 mộ trên địa bàn tỉnh, an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Phước.

Riêng trong năm 2018, Đội đã quy tập được 81 hài cốt liệt sĩ tại Campuchia và giữ tốt mối quan hệ hữu nghị, truyền thống tốt đẹp với chính quyền và Tiểu khu quân sự các tỉnh Bạn nơi Đội K72 công tác; ở trong nước Đội quy tập được 06 mộ liệt sĩ trên địa bàn tỉnh. Với những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ khảo sát, tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên nước bạn Campuchia đã góp phần xoa dịu nỗi đau của các thân dân liệt sỹ, tiếp tục phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

hinh bai 2.pngCán bộ, nhân viên Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt, liệt sĩ K72,  Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước thực hiện nhiệm vụ quy tập hài cốt liệt sĩ tại Campuchia

 Trong thực hiện nhiệm vụ, Đội K72 luôn chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương giúp đỡ Nhân dân xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói, giảm nghèo. Mỗi hành động, việc làm thiết thực của đội K72 càng tô thắm hơn những trang lịch sử đầy tự hào của đơn vị nói riêng, lực lượng vũ trang tỉnh nói chung, là động lực để mỗi cán bộ, chiến sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với những kết quả đạt được, năm 2018, Đội K72 vinh dự được Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tặng Bằng khen; liên tục trong 02 năm liền (2018-2019) Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, là lá cờ đầu trong phong trào thi đua quyết thắng của tỉnh Bình Phước. Nhiều năm liền được công nhận đơn vị quyết thắng, được Thủ tướng Chính phủ và Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen.

                                                                                                                                                                                            Quang Trung

 

 

 

Lượt xem: 340

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 5h00 ngày 22/9/2020:

- Thế giới: 31.440.950 người mắc, 968.027 người tử vong.
- Việt Nam: 1.068 người mắc, 35 người tử vong (đã phục hồi 947). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif