Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 118

Hôm nay: 291

Lượt truy cập: 1.456.930

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Đồng Phú làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân

Là địa phương triển khai, thực hiện nhiều Dự án kinh tế - xã hội lớn của tỉnh như: Dự án BOT đường Đồng Phú - Bình Dương, Dự án nâng cấp, mở rộng đường ĐT 741. Do đó, công tác trong những năm qua đã vận động các tầng lớp nhân trong huyện đồng hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp thực hiện thành công nhiều chương trình, dự án quan trọng. Trong Chương trình “Chung tay xây dựng nông thôn mới” Nhân dân đã đóng góp hàng tỷ đồng, hiến hàng ngàn mét vuông đất, tự tháo dỡ, di dời, chặt bỏ hành chục ngàn cây trồng đang thu hoạch để làm các công trình phúc lợi hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới. Các dự án quan trọng của tỉnh trên địa bàn huyện qua công tác tuyên truyền vận động đã nhận được sự đồng tình nhất trí cao của Nhân dân. Nhiều công trình “Thắp sáng đường quê”, “Camera an ninh” ... trị giá hàng trăm triệu đồng là kết quả sinh động từ phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Công tác “Dân vận chính quyền” gắn với cải cách thủ tục hành chính của huyện đã phần nào giảm bớt phiền hà cho Nhân dân. Việc xây dựng “Chính quyền thân thiện” với Nhân dân đã được triển khai ở nhiều xã trong huyện.

Huyện đã thành lập Tổ tuyên truyền Dự án BOT đường Đồng Phú - Bình Dương phối hợp với UBND các xã nằm trong vùng dự án tổ chức họp dân, đối thoại trực tiếp với người dân được tổng số 379 lượt người. Tuyên truyền miệng, tổ chức họp dân, đối thoại với Nhân dân, treo băng rôn, in ấn được 9.843 tờ rơi, 148 pano tuyên truyền, sao chép băng đĩa để phổ biến qua Đài Truyền thành và Truyền hình huyện, Trạm truyền thanh xã, thị trấn,…Từ đó, phần lớn người dân trong vùng dự án đã đồng thuận nhất trí cao và hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng dự án để phát triển kinh tế - xã hội; góp phần ổn định chính trị và phát triển kinh tế của địa phương. Hiện nay, tổng số thửa đã thực hiện kiểm kê 329 thửa, trong đó: đã phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ và ban hành quyết định thu hồi đất: 85 thửa, còn lại 244 thửa chưa phê duyệt bồi thường, hỗ trợ. Về phần diện tích 70m ngoài đường Đồng Phú - Bình Dương huyện đã phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức tuyên truyền, triển khai, đối thoại với Nhân dân về các chính sách hỗ trợ, đền bù, tái định cư tại 6 xã có dự án đi qua đã tổ chức được 6 buổi tuyên truyền, đối thoại với sự có mặt tham dự của đại diện 124 hộ gia đình trên tổng số 378 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dự án. Dự án nâng cấp, mở rộng đường ĐT741 đoạn Bàu Trư - Đồng Xoài đã ban hành kế hoạch thu hồi đất, điều tra, kiểm đếm và thông báo thu hồi đất để triển khai thực hiện công tác đo đạc, kiểm đếm, áp giá bồi thường, hỗ trợ.

Để công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân phối hợp tham gia thực hiện tốt các dự án của tỉnh trên địa bàn tỉnh, huyện Đồng Phú sẽ điều chỉnh và vận dụng linh hoạt các chính sách bồi thường hỗ trợ và tái định cư cho phù hợp với tình hình thực tế. Tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh thực hiện công tác thu hồi đất dự án BOT đường Đồng Phú - Bình Dương; dự án BOT nâng cấp, mở rộng đường ĐT 741 (đoạn qua huyện Đồng Phú). Tiếp tục đề nghị chủ đầu tư thực hiện việc chi trả cho các trường hợp đã phê duyệt phương án, bồi thường, hỗ trợ theo đúng quy định. Triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức lấy ý kiến Nhân dân từ khi triển khai công tác lập quy hoạch, công bố công khai quy hoạch, công khai phương án bồi thường hỗ trợ và tái định cư. Nắm bắt nguyện vọng liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân để kịp thời kiến nghị cấp thẩm quyền điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp. Tăng cường kiểm tra tiến độ, chất lượng thi công các công trình; đẩy mạnh công tác giải ngân các nguồn vốn được giao, đảm bảo hoàn thành giải ngân 100% kế hoạch vốn giao. Các cơ quan, đơn vị, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục nắm tình hình và tuyên truyền vận động Nhân dân và giám sát quá trình triển khai thực hiện các dự án, tham mưu cho cấp ủy có chỉ đạo kịp thời để tạo sự đồng thuận nhất trí cao trong Nhân dân.

Huỳnh Thanh Tú

                                                                                   

Lượt xem: 226

  • File đính kèm:

Bình luận

Video

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif