Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 20

Hôm nay: 1

Lượt truy cập: 2.577.824

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Đồng Phú: Xây dựng các mô hình tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo gương Bác

Thiết thực thi đua chào mừng kỷ niệm “20 năm Đồng Phú xây dựng và phát triển” và chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025. Ban Thường vụ Huyện ủy triển khai Kế hoạch xây dựng các mô hình tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW năm 2019.

Mục đích nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các  đoàn thể và cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trong thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách thiết thực, cụ thể, thường xuyên, gắn với các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến, tạo động lực thi đua hoàn thành nhiệm vụ được giao góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Các cấp ủy Đảng chủ động phát hiện, lựa chọn, xây dựng các mô hình tập thể, cá nhân có nhiều sáng tạo, sáng kiến trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội  nhằm  tuyên  truyền,  phổ  biến  những  kinh  nghiệm,  nhân  rộng  phương  pháp, cách làm hay, tôn vinh, khen thưởng.

Về tiêu chí chung của mô hình gương điển hình tiên tiến phải là những công trình, phần việc thiết thực của tổ chức, tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc có nhiều đóng góp tích cực trong các lĩnh vực của đời sống xã hội; là nhân tố nổi trội, dẫn đầu trong các phong trào  thi  đua, gương mẫu chấp hành chủ chương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tham gia nhiệt tình các phong trào, các cuộc vận động tại cơ quan, đơn vị; có tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ các cá nhân, đơn vị, cộng đồng cùng phát triển; tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện góp phần thực hiện tốt an sinh xã hội trên địa bàn.

 Tiêu chí đối với tập thể: Triển  khai  nghiêm  túc,  chất  lượng  việc  học  tập, quán triệt, tuyên truyền việc xây dựng kế hoạch của tập thể, cá nhân thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh, gắn việc triển khai thực hiện Nghị  quyết Trung ương 4, khóa XII; Phong 2 trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị” và cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời  hay làm việc tốt” và góp phần thực hiện Nghị quyết Đại Hội Đảng toàn quốclần thứ XII. 

Huyện ủy Đồng Phú tuyên dương và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong học và làm theo gương Bác năm 2018

Tạo chuyển biến rõ nét trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, có nhiều gương điển hình tiêu biểu được học tập và nhân rộng, đặc biệt là trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả trong thực tiễn. 

Xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả có chuyển biến rõ nét những quy định về chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đảm bảo yêu cầu gắn thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW với việc quán triệt thực hiện Nghị  quyết  Trung  ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh  đốn Đảng, phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ. Tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị không có cá nhân suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa, không có cá nhân vi phạm phải thi hành kỷ luật. Qua phân xếp loại thi đua hàng năm đạt vững mạnh hoặc xuất sắc và có 1 một hình nổi bật - thực sự rõ nét... 

Tiêu chí đối với cá nhân:Có phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống tốt, thực sự gương mẫu, đi đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại địa phương, đơn vị

Có hành động và việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả trong rèn luyện, tu  dưỡng đạo đức, thực hành  tiết  kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí;  tâm huyết, sáng tạo trong công tác, học tập, chiến đấu; tích cực, hiệu quả trong lao động sản xuất, kinh doanh; có nhiều cống hiến, đóng góp cho xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của địa phương, cơ sở. 

Nếu là cán bộ Đảng viên, đoàn viên, hội viên, công chức, viên chức phải đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, đoàn viên - hội viên xuất sắc 02 năm liên tục trở  lên; xây dựng và thực hiện tốt kế hoạch cá nhân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hàng năm.

Nếu là người đang trực tiếp lao động, sản xuất, học tập phải tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn - Hội - Đội tổ chức; được cơ sở suy tôn hoặc được phát hiện thông qua các phong trào thi đua, các phương tiện thông tin đại chúng. 

Là chiến sỹ trong lực lượng vũ trang: có những hành động dũng cảm, đấu tranh, truy bắt tội phạm, làm tốt công tác giữ gìn ANTT-ATXH, tham gia giữ gìn giao thông trên những đoạn đường tuần tra không để xả ra tai nạn.

Việc xây dựng mô hình tập thể điển hình tiên tiến được triển khai phù hợp với điệu kiện thực tế và các đối tượng của địa phương, đơn vị, chú trọng xây dựng các mô hình tập thể có ý nghĩa thu hút đông đảo các tầng lớp cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên tham gia. Các mô hình được xây dựng phải rõ tên mô hình, xác định rõ tiêu chí, nội dung, hình thức hoạt động, tập trung vào từng lĩnh vực và đối tượng.

Việc triển khai xây dựng các mô hình, điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng, Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Phú đề nghị các tổ chức cơ sở Đảng, UBND huyện, các ngành, MTTQ và các đoàn thể huyện thuộc xây dựng kế hoạch và  tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Phú sẽ sơ kết,  tổng  kết  thực  hiện  chỉ  thị  05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong  cách Hồ Chí Minh vào dịp 19/5/2020 gắn với việc tuyên dương điển hình ở quy mô cấp huyện.

Gia Phúc

Lượt xem: 1070

  • File đính kèm:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 16h30 ngày 08/7/2020:

- Thế giới: 11.974.800 người mắc, 547.120 người tử vong.
- Việt Nam: 369 người mắc (đã phục hồi 342). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif