Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 22

Hôm nay: 1.655

Lượt truy cập: 2.688.116

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Đồng Xoài: Một số giải pháp phát triển BHYT toàn dân trong năm 2019

 

Thời gian qua, Thành ủy, UBND thành phố Đồng Xoài đã có sự quan tâm,  chỉ đạo sát sao, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các phòng, ban chuyên môn nên chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, hoàn thành xuất sắc độ bao phủ BHYT toàn dân hàng năm (riêng năm 2018 độ bao phủ BHYT toàn dân đạt 93%) đã góp phần cùng các ngành, các cấp tại địa phương thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội.

Bước sang năm 2019, Nghị quyết Hội đồng nhân dân thành phố Đồng Xoài giao phấn đấu đạt 94,5% độ bao phủ BHYT toàn dân, tăng 1,5% (tương ứng tăng 5.672 người tham gia BHYT) so với năm 2018. Để thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn thành phố năm 2019 hiệu quả, đạt mục tiêu đề ra, cần áp dụng những giải pháp sau đây:

- Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, mặt trận, đoàn thể các cấp cùng với sự huy động các doanh nghiệp, của cộng đồng; phân công, trách nhiệm của từng cấp, từng ngành, gắn trách nhiệm của người đứng đầu đối với kết quả trong tổ chức triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT. Các cấp, các ngành phải xem việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

- Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, BHYT; cần đổi mới phương pháp hình thức tuyên truyền, vận động một cách thiết thực, hiệu quả hơn để người dân hiểu được những lợi ích và tin tưởng khi tham gia BHXH, BHYT, coi đây là giải pháp quan trọng và cơ bản nhất để đưa chính sách BHXH, BHYT đến với người dân.

- Các cơ quan thông tin đại chúng thường xuyên phối hợp với  cơ quan BHXH để nêu gương, biểu dương kịp thời những đơn vị, tập thể, cá nhân thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT; phê bình các cá nhân, đơn vị không thực hiện tốt.

- UBND thành phố chỉ đạo UBND các phường, xã phối hợp với cơ quan BHXH, Bưu điện thường xuyên cập nhật tăng, giảm thành viên hộ gia đình tham gia BHYT; tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện; rà soát doanh nghiệp đóng trên địa bàn chưa tham gia BHXH, doanh nghiệp không còn tồn tại, không hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh, rà soát mã quyền lợi hưởng BHYT.

 - Đối với các nhóm đối tượng đã đạt tỷ lệ bao phủ trên 90% thì tiếp tục duy trì tỷ lệ bao phủ và các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tăng cường tiếp cận các dịch vụ y tế, đồng thời tiếp tục thực hiện các giải pháp tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHYT.

- Đối với một số nhóm đối tượng có tỷ lệ tham gia BHYT thấp, cùng với giải pháp chung (như tăng cường công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHYT, vận động tham gia, tăng cường tính hấp dẫn của BHYT), kết hợp với những giải pháp cụ thể phù hợp với từng nhóm đối tượng. Cụ thể, với nhóm người lao động trong các doanh nghiệp, phải tăng cường thanh tra, kiểm tra tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT ở các doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, xử lý nghiêm các doanh nghiệp vi phạm; đồng thời xây dựng cơ chế thu đóng BHYT về thời gian (chu kỳ đóng), hình thức thu phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp.

- UBND thành phố cân đối từ nguồn ngân sách địa phương hỗ trợ thêm mức đóng BHYT cho các tượng ngoài mức hỗ trợ theo quy định: người thuộc hộ cận, hộ nông lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình, học sinh, sinh viên.

 -Nâng cao chất lượng và đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh BHYT, cải cách thủ tục hành chính trong khám, chữa bệnh và thanh toán chi phí khám, chữa bệnh, nâng cao tinh thần, thái độ, y đức để bảo đảm chất lượng phục vụ và sự hài lòng của người bệnh có thẻ BHYT ở cả hệ thống cơ sở khám chữa bệnh nhà nước và tư nhân. 

Thúy Ái

 

Lượt xem: 232

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 11h00 ngày 14/8/2020:

- Thế giới: 21.067.959 người mắc, 757.431 người tử vong.
- Việt Nam: 911 người mắc, 21 người tử vong (đã phục hồi 425). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif