Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 3

Hôm nay: 2.684

Lượt truy cập: 2.558.783

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Đồng Xoài nhân rộng mô hình cổng trường an toàn giao thông

 

 Những ngày gần đây, việc phụ huynh sắp xếp gọn gàng xe máy chờ đón con trước cổng một số trường tiểu học trên địa bàn thành phố Đồng Xoài đã tạo hiệu ứng tích cực đến các trường khác. Nét đẹp văn hóa giao thông có sự hợp tác tích cực từ phía nhà trường và phụ huynh không chỉ tạo cho cổng trường an toàn, trật tự, hạn chế ùn tắc và tai nạn giao thông mà còn giáo dục ý thức chấp hành giao thông, văn hóa giao thông cho học sinh.

Ngay từ đầu năm học 2019-2020, Trường tiểu học Tiến Thành đã kẻ vạch sơn phân làn trên vỉa hè tuyến đường trước cổng trường để bố trí chỗ đỗ xe trật tự, gọn gàng, tạo thuận lợi cho học sinh có thể tìm được phụ huynh và xe phụ huynh sau khi đón con có thể thuận tiện di chuyển không gây ùn tắc. Không chỉ sắp xếp chỗ dừng, đỗ xe cho phụ huynh, ngay trước cửa lớp, các em được thầy cô giáo hướng dẫn xếp hàng ngay ngắn, đi theo từng lớp để có thể dễ dàng ra nơi phụ huynh đậu xe. Việc làm này được nhà trường duy trì từ đầu năm học đến nay.

Phụ huynh sắp xếp xe trật tự chờ đón con em trước cổng Trường tiểu học Tiến Thành

Bà Nguyễn Thị Mây, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường tiểu học Tiến Thành cho biết: “Để sắp xếp gọn gàng, trật tự chỗ dừng, đỗ xe cho phụ huynh trước cổng trường, nhà trường đã xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho giáo viên, nhân viên và phổ biến nội dung đến học sinh, thông báo cho phụ huynh biết và hưởng ứng. Cứ giờ tan trường, ai vào việc nấy. Những ngày đầu bảo vệ nhà trường đảm nhiệm hướng dẫn, bố trí phù hợp chỗ đỗ xe cho phụ huynh đến chờ đón con em. Qua một thời gian ngắn thì phụ huynh đã quen với việc xếp hàng, dừng đỗ xe theo vị trí được bố trí trước cổng trường. Qua hơn 2 tháng thực hiện, mô hình đã đi vào nền nếp, tạo nên nét văn hóa giao thông trước cổng Trường tiểu học Tiến Thành”. 

Hưởng ứng việc sắp xếp, phân luồng giao thông trước cổng trường học và sự lan tỏa sâu rộng về nét đẹp văn hóa giao thông trước cổng trường mà một số trường tiểu học của thành phố đã thực hiện, hiện các trường học khác đã, đang xây dựng kế hoạch thực hiện tùy theo điều kiện, vị trí của từng trường. Phó chủ tịch UBND xã Tiến Hưng Đoàn Quang Duy cho biết: “Không phải trường học nào cũng có vị trí và vỉa hè thuận lợi việc sắp xếp chỗ đỗ xe cho phụ huynh. Tuy nhiên, không phải khó mà không làm. Tiến Hưng đang tính toán phương án phân luồng giao thông cho phụ huynh một cách hợp lý ở cả 3 trường: Mầm non Hoa Sen, Tiểu học Tiến Hưng và THCS Tiến Hưng, vì 3 trường cạnh nhau trên mặt tiền đường ĐT741 và có ngã ba qua lại rất đông đúc, nguy hiểm”.

Hy vọng mô hình hay, nét đẹp về văn hóa giao thông này sẽ được nhân rộng đến tất cả trường học trên địa bàn thành phố Đồng Xoài. Trong đó cần sự phối hợp và chung tay thực hiện giữa phụ huynh, nhà trường, góp phần xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Theo BP online

Lượt xem: 186

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 16h30 ngày 08/7/2020:

- Thế giới: 11.974.800 người mắc, 547.120 người tử vong.
- Việt Nam: 369 người mắc (đã phục hồi 342). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif