Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 25

Hôm nay: 3.521

Lượt truy cập: 2.577.746

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Đồng Xoài tích cực vệ sinh, khử khuẩn tại các trường học

 

Thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, trong những ngày qua, Trung tâm Y tế thành phố Đồng Xoài đã triển khai chiến dịch phun khử khuẩn, sát trùng tại các trường học công lập, tư thục và cơ sở mầm non, nhóm trẻ tư thục trên địa bàn thành phố.

 “CHIẾN BINH” THẦM LẶNG

Những ngày qua (kể cả ngày nghỉ cuối tuần), cứ đúng 7 giờ đến 11 giờ 30 phút và từ 14 giờ đến tối muộn, anh Võ Xuân Hưng, nhân viên Khoa Kiểm soát bệnh tật Trung tâm Y tế thành phố cùng các thành viên của đội phun khử khuẩn mặc đồ bảo hộ, khoác trên vai bộ dụng cụ phun gần 20kg, đi lần lượt từng dãy phòng học phun thuốc trong tiết trời oi bức. Để kịp tiến độ, ai ai cũng làm việc khẩn trương, vừa hoàn thành trường này, các thành viên lại cấp tốc lên xe máy đến trường khác tiếp tục công việc.

Anh Hưng chia sẻ: “Chưa bao giờ chúng tôi làm việc với cường độ cao như vậy. Có ngày tôi và 2 nhân viên nữa của khoa phun thuốc khử khuẩn gần 10 trường. Làm cả ngày vất vả, lại thêm hóa chất dù đã được bảo hộ nhưng vẫn ảnh hưởng phần nào đến sức khỏe. Tuy nhiên, ai trong đội cũng tích cực, cố gắng thực hiện để hoàn thành công việc càng sớm càng tốt”.

Với nhân lực “mỏng”, Trung tâm Y tế không thể đảm đương được việc phun khử khuẩn, sát trùng cho tất cả trường học kịp tiến độ, vì theo thống kê số lượng trường công lập, cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn thành phố đã gần 50 trường, cơ sở, chưa kể các nhóm trẻ. Do đó, một số xã, phường đã huy động lực lượng thanh niên, dân quân thường trực phối hợp nhân viên y tế các trạm thực hiện công việc khử khuẩn tại các trường học trên địa bàn mình. Các trường mầm non tư thục, cơ sở mầm non tư thục lớn cũng nhờ hỗ trợ của lực lượng khử khuẩn thành phố và các xã, phường hoặc thuê nhân công thực hiện dưới sự hướng dẫn, giám sát của ngành y tế thành phố.

Giáo viên Trường mầm non Hoa Hồng vệ sinh lớp học và đồ dùng, đồ chơi cho trẻ

Bác sĩ Ngô Quang Dưỡng, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật Trung tâm Y tế TP. Đồng Xoài cho biết: “Đến hết ngày 9-2, thành phố Đồng Xoài cơ bản thực hiện xong việc phun khử khuẩn tại các trường học. Một số cơ sở mầm non tư thục nhỏ và nhóm trẻ qua tập huấn cũng đã nhận hóa chất khử khuẩn, hỗ trợ thiết bị từ trung tâm và được hướng dẫn cách lau dọn, vệ sinh phòng bệnh. Khoa cũng yêu cầu nhân viên y tế các trường học khi học sinh đi học trở lại phải thường xuyên nhắc nhở, hướng dẫn các em đeo khẩu trang, rửa tay, giữ vệ sinh, ăn uống đủ chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho cơ thể, từ đó chủ động phòng bệnh tốt hơn”.

KHẨN TRƯƠNG VỆ SINH TRƯỜNG, LỚP

Việc học sinh trên địa bàn tỉnh tiếp tục được nghỉ học tạm thời đến hết ngày 16-2 là thuận lợi để các trường học của thành phố Đồng Xoài tiến hành lau rửa, vệ sinh trường lớp sạch sẽ sau khi đã phun hóa chất khử khuẩn, đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại. Những ngày này, giáo viên và ban giám hiệu các trường đều phải đến trường để mở tất cả cửa phòng học, sắp xếp bàn ghế đảm bảo cho đội phun khử khuẩn thực hiện công việc thuận lợi và việc phun thuốc khử khuẩn có thể bao phủ tất cả bề mặt tiếp xúc, sau đó lau rửa vệ sinh lại tất cả phòng học, bàn ghế, đồ dùng đã phun khử khuẩn, để phòng học thông thoáng.

Cô Trần Thị Hẹn, Hiệu phó Trường mầm non Hoa Hồng cho biết: “Để đảm bảo tốt nhất công tác phòng bệnh nCoV, trường đã giao giáo viên lớp nào phụ trách vệ sinh phòng học, đồ dùng, đồ chơi của lớp đó. Nhân viên y tế trường đã tham gia tập huấn có trách nhiệm hướng dẫn, theo dõi giáo viên các lớp thực hiện đảm bảo theo quy định trong phòng bệnh để khi trẻ đi học trở lại mọi thứ đều bảo đảm sạch sẽ, an toàn”.

BP online

Lượt xem: 163

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 16h30 ngày 08/7/2020:

- Thế giới: 11.974.800 người mắc, 547.120 người tử vong.
- Việt Nam: 369 người mắc (đã phục hồi 342). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif