Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 70

Hôm nay: 1.335

Lượt truy cập: 3.692.047

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

 

 

Gặp mặt báo chí đầu xuân Tân Sửu 2021

Ngày 26/2, tại hội trường Tỉnh ủy Bình Phước đã diễn ra buổi gặp mặt báo chí đầu xuân Tân Sửu 2021. Đồng chí Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước chủ trì buổi gặp mặt.

Báo cáo của Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Phước Võ Sá cho biết: Năm 2020, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đạt nhiều kết quả quan trọng. Dù chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, chỉ tiêu kinh tế - xã hội của Bình Phước đạt và vượt 21/24; tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,51%, thuộc nhóm cao nhất của cả nước; GRDP bình quân đầu người đạt 67,3 triệu đồng; thu ngân sách thực hiện trên 11,6 ngàn tỷ đồng, đạt 169% so với chỉ tiêu trung ương giao; kim ngạch xuất khẩu tăng 7,33%.

Năm 2020, Bình Phước thu hút 120 dự án đầu tư với số vốn đăng ký 12 ngàn tỷ đồng, tăng 17% so năm 2019; thu hút đầu tư nước ngoài 36 dự án, với số vốn đăng ký 432 triệu USD. Bình Phước cũng đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch bệnh.

Bình Phước: Chống dịch COVID thành công, kinh tế phát triển - ảnh 1

Đồng chí Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đối với các hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh, thời gian qua đã đạt nhiều kết quả tích cực. Chất lượng thông tin ngày càng cao, hiệu quả trên tinh thần chủ động, nhanh nhạy, kịp thời và đúng định hướng, đặc biệt là các sự kiện lớn như: Đại  hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI; hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh năm 2020…

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Phước cho biết, năm 2021, tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chính phủ về tiếp tục thực hiện mục tiêu kép “vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch COVID-19”; kiểm soát chặt chẽ các nguồn bệnh xâm nhập từ bên ngoài, nhất là tuyến biên giới tỉnh Bình Phước với các tỉnh của Campuchia. Xây dựng và triển khai 11 chương trình hành động của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ngay từ đầu nhiệm kỳ.

 

3

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Võ Sá thông tin tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh năm 2020

Cùng với đó, đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh, Khẩn trương xây dựng quy hoạch tỉnh Bình Phước giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2050; phát triển xã hội, đảm bảo an sinh xã hội và nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân.

9

Nhà báo Phan Tùng Sơn phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí đầu xuân

Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Quang nhấn mạnh “Trong năm 2020, có 9 cơ quan báo chí ký kết thỏa thuận hợp tác với tỉnh đã có 836 tin, bài phóng sự, ký sự, thực hiện có hiệu quả chương trình hợp tác với tỉnh. Các cơ quan này đã phản ánh thông tin về tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế; các cơ hội kinh doanh, đầu tư; các tuyến, điểm du lịch của tỉnh; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, quảng bá hình ảnh địa phương… Đặc biệt, truyền tải mạnh mẽ thông điệp cải cách hành chính, môi trường và chính sách thu hút đầu tư của tỉnh”.

4

Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Quang báo cáo công tác báo chí năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết: Những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2020 đã giúp tỉnh có thêm cơ sở để phát triển. Tính đến ngày 25/2, thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt 2.788 tỷ đồng, bằng 37% dự toán Bộ Chính trị giao, so với cùng kỳ năm 2020 thu ngân sách 2 tháng đầu năm 2021 tăng 81%. Những kết quả này là cơ sở để tỉnh Bình Phước hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đề ra.

Đồng chí Trần Tuyết Minh khẳng định: Lãnh đạo tỉnh tiếp tục tạo thuận lợi cho các cơ quan báo chí hoạt động đúng theo quy định của phát luật; đồng thời yêu cầu các sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố làm tốt hơn nữa công tác phát ngôn, cung cấp thông tin báo chí để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả cao nhất; quảng bá hình ảnh tiềm năng của Bình Phước đến với người dân trong nước và bạn bè quốc tế. Hòa chung với tinh thần, khí thế “quyết liệt hành động, khát vọng phát triển” của Bình Phước trong thời gian qua, các cơ quan báo chí tỉnh và các cơ quan báo chí ký kết thỏa thuận hợp tác thông tin với tỉnh, phóng viên thường trú tại tỉnh đã phối hợp và kịp thời thông tin các sự kiện nổi bật của tỉnh, phản ánh các mặt tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh và Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Đoàn Như Viên trao khen thưởng các tác giả có tác phẩm đạt giải A Giải báo chí tỉnh và Báo chí chất lượng cao năm 2020

Dịp này, lãnh đạo tỉnh đã trao thưởng cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải cao Giải báo chí tỉnh Bình Phước và Báo chí chất lượng cao của tỉnh năm 2020./.

Gia Phúc

Lượt xem: 38

  • File đính kèm:

Bình luận

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif