Search

Giải quyết quyền lợi Bảo hiểm y tế khi người bệnh chuyển tuyến

 

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ban hành Công văn số 1155/BHXH-CSYT về việc giải quyết quyền lợi BHYT khi người bệnh chuyển tuyến. Nội dung công văn nêu rõ:

Thời gian qua, BHXH Việt Nam đã nhận dược ý kiến phản ánh của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) về việc một số cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (KCB) nơi tiếp nhận người bệnh chuyển tuyến KCB BHYT, khi tra cứu trên cổng tiếp nhận của hệ thống thông tin giám định BHYT không thấy lịch sử KCB ở cơ sở KCB nơi chuyển tuyến nên không giài quyết quyền lợi hưởng BHYT theo quy định.  Để đảm bảo quyền lợi KCB BHYT, giảm phiền hà và không phát sinh thêm thủ tục hành chính cho người bệnh BHYT, BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh có văn bản đề nghị các cơ sở KCB BHYT chấm dứt ngay tình trạng nêu trên. Đồng thời, giải quyết quyền lợi hưởng BHYT cho người tham gia BHYT theo đúng các quy định về KCB BHYT.

Trường hợp cơ sở KCB tra cứu trên cổng tiếp nhận của Hệ thống thông tin giám định BHYT không thấy lịch sử KCB của người bệnh tại cơ sở KCB nơi chuyển tuyến thì vẫn phải căn cứ vào giấy chuyển tuyến BHYT để giải quyết quyền lợi cho người có thẻ BHYT theo quy định hiện hành. BHXH Việt nam cũng đề nghị cơ sở KCB thực hiện việc gửi dữ liệu điện tử phục vụ quản lý KCB BHYT ngay sau khi kết thúc lần khám bệnh hoặc kết thúc đợt điều trị ngoại trú hoặc kết thúc đợt điều trị nội trú của người bệnh theo đúng quy định tại Nghị định số 146/2018/NĐ-CP.

Duy Khiêm (TH)

Lượt xem: 261

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 7h30 ngày 21/5/2020:

- Thế giới: 5.082.400 người mắc, 329.268 người tử vong.
- Việt Nam: 324 người mắc (đã phục hồi 264). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif