Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 77

Hôm nay: 793

Lượt truy cập: 2.556.892

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Giao ban và cung cấp thông tin cho báo chí định kỳ tháng 3/2020

Chiều ngày 05/3, đồng chí Hà Anh Dũng - TUV, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị giao ban và cung cấp thông tin cho báo chí tháng 3/2020. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Tuyết Minh - UV.BTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bình Phước đã dự và cung cấp, phản hồi thông tin báo chí, riêng Sở Y tế và Sở Công thương (cung cấp thông tin bằng văn bản theo yêu cầu của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy) tại Hội nghị.

IMG_20200305_141503.JPG

Toàn cảnh Hội nghị

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá cao các cơ quan báo chí trong tỉnh và thường trú trên địa bàn tỉnh đã thực hiện đúng và khá đầy đủ các nội dung định hướng của Ban và Sở tháng 02/2020. Tập trung tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, việc đưa các Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; những kết quả thực hiện Nghị quyết số 18, 19-NQ/TW của Trung ương; công tác tổ chức đại hội chi, đảng bộ xã, phường, thị trấn; chi, đảng bộ các cơ quan cấp huyện và cấp tỉnh; công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thông tin về buổi họp mặt báo chí đầu Xuân Canh Tý 2020 diễn ra trong không khí vui tươi, cởi mở, nhiều ý kiến góp ý thiện chí, xây dựng, tâm huyết từ cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh. Chuyển tải thông điệp của lãnh đạo tỉnh đối với công tác báo chí năm 2020, Bình Phước sẽ luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho các cơ quan thông tấn báo chí hoàn thành nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền về hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Dành nhiều thời lượng tập trung thông tin nhanh, đầy đủ về các sự kiện lớn trong nước và trong tỉnh; các hoạt động của lãnh đạo tỉnh và các địa phương trên nhiều lĩnh vực. Phản ánh không khí khẩn trương, tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ ngay từ đầu năm mới của các cơ quan, ban ngành, địa phương, đơn vị trong tỉnh, nhất là trong doanh nghiệp, công nhân trở lại đi làm;…

Tập trung cao điểm tuyên truyền về diễn biến tình hình dịch bệnh Covid - 19 trong và ngoài nước, trên địa bàn tỉnh, tính đến ngày 20/02/2020 Việt Nam đã điều trị dứt điểm ca thứ 16/16. Phản ánh công tác chỉ đạo, điều hành và trực tiếp kiểm tra của lãnh đạo tỉnh trong triển khai, thực hiện ở các đơn vị, địa phương; các ngành chức năng của tỉnh luôn chủ động trong phòng, chống dịch Covid - 19 trong tỉnh. Phản ánh không khí sôi nổi, chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo và thành công của công tác tuyển quân năm 2020 trong tỉnh, được đảm bảo an toàn từ thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid - 19 đối với chiến sỹ mới.

Thông tin, tuyên truyền công tác chỉ đạo của tỉnh; cảnh báo nguy cơ cháy rừng trên nhiều địa bàn trong tỉnh và công tác phòng, chống cháy rừng trong mùa khô ngành chức năng và chính quyền địa phương trên địa bàn huyện Bù Gia Mập và huyện Bù Đốp.

Thông tin, tuyên truyền sâu, đậm, biểu dương những điển hình tiêu biểu, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên nhiều lĩnh vực công tác và trong đời sống xã hội; người Bình Phước nói lời hay làm việc tốt.

Các cơ quan báo chí và phóng viên thường trú tại tỉnh thông tin các sự kiện, vấn đề, đầu tư phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của các địa phương như Bình Phước đạt kết quả về phát triển kinh tế cao nhất kể từ đầu nhiệm kỳ 2016 - 2020; Bình Phước đột phá cải cách hành chính tạo sức hút đầu tư phát triển công nghiệp; Bình Phước, tiềm năng du lịch về tìm hiểu văn hóa, lịch sử sóc Bom Bo; Bình Phước công bố kế hoạch lựa chọn nhà thầu 13 gói thầu thuộc Dự án nâng cấp, mở rộng ĐT.753B kết nối đường Đồng Phú - Bình Dương sử dụng ngân sách địa phương; Bình Phước, trồng nhiều loại cây phù hợp xen trong vườn cà phê mang lại hiệu quả cao;...

Kết luận Hội nghị, đồng chí Hà Anh Dũng đề nghị trong tháng 3/2020, các cơ quan báo chí bám sát các nội dung định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông. Tập trung thông tin, tuyên truyền về công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kết quả thực hiện Đề án 999 của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 18, 19-NQ/TW.

Tiếp tục thông tin về công tác phòng, chống dịch, do chủng mới virus Covid - 19 gây ra, nhấn mạnh nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương và toàn xã hội trong việc thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh; quyết tâm tháo gỡ khó khăn nhằm kiên định mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, phấn đấu cao nhất để đạt được mục tiêu tăng trưởng và các chỉ tiêu kinh tế xã hội đã đề ra; trách nhiệm nhân văn của dân tộc Việt Nam với cộng đồng, bạn bè quốc tế trong vai trò Chủ tịch ASEAN cũng như trong chia sẻ khó khăn với Trung Quốc, Hàn Quốc và các quốc gia khác; đấu tranh, lên án việc kỳ thị cá nhân, địa phương có người bị bệnh; phản bác những thông tin sai trái, xuyên tạc về quyết tâm, nỗ lực phòng, chống dịch bệnh của Việt Nam. Trong thông tin, tuyên truyền phòng, chống các dịch, bệnh cần tăng cường tuyên truyền về việc chủ động ngăn chặn dịch bệnh cúm A (H5N1) bùng phát trên gia cầm và nguy cơ lây sang người, không để xảy ra hiện tượng dịch chồng dịch trong bối cảnh bệnh viêm đường hô hấp do virus Covid - 19 vẫn còn tiếp tục;...

Thông tin về những nỗ lực, thành tựu của Việt Nam trong việc đảm nhiệm vai trò kép Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021.

Chú trọng thông tin, tuyên truyền về gương người tốt, việc tốt, tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực. Tuyên truyền 45 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước (23/3/1975), gắn với kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975); Tháng Thanh niên năm 2020, kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn 26/3; kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910); 48 năm ngày Giải phóng Lộc Ninh (07/4/1972);…

Tuyên truyền về công tác y tế, giáo dục; ứng dụng khoa học và công nghệ phục vụ lao động, sản xuất; đảm bảo an toàn giao thông; công tác bảo vệ môi trường; an toàn thực phẩm; xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn lao động, công tác tuần tra đảm bảo an toàn giao thông theo Nghị định số 100. Tuyên truyền các nội dung đã được các cơ quan cung cấp và phản hồi thông tin tại Hội nghị tháng 3/2020. 

Đề nghị các cơ quan, ban, ngành, địa phương, đơn vị thực hiện tốt việc cung cấp thông tin kịp thời, chính xác và phản hồi hồi đầy đủ, nhanh chóng khi có thông tin báo chí nêu.

 Phong Nhã

Lượt xem: 264

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 16h30 ngày 08/7/2020:

- Thế giới: 11.974.800 người mắc, 547.120 người tử vong.
- Việt Nam: 369 người mắc (đã phục hồi 342). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif