Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 4

Hôm nay: 1.289

Lượt truy cập: 2.835.184

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Giao ban và cung cấp thông tin cho báo chí định kỳ tháng 8/2019

Chiều ngày 01/8, đồng chí Nguyễn Thị Minh Nhâm - TUV, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị giao ban và cung cấp thông tin cho báo chí tháng 8/2019.

Đại diện lãnh đạo các sở: Y tế, Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo UBND các huyện: Bù Gia Mập, Bù Đăng đã dự và cung cấp và phản hồi thông tin báo chí tại Hội nghị.

IMG_20190801_152042.JPG

Toàn cảnh Hội nghị

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá cao các cơ quan báo chí trong tỉnh và thường trú trên địa bàn tỉnh đã thực hiện đúng và khá đầy đủ các nội dung định hướng của Ban và Sở tháng 7/2019. Tập trung tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, việc đưa các Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; những kết quả thực hiện Nghị quyết số 18, 19-NQ/TW của Trung ương. Thông tin, tuyên truyền diễn biến, kết quả kỳ họp thứ tám (giữa năm 2019), Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX; phản ánh các phiên chất vấn diễn ra sôi nổi, trách nhiệm, được đánh giá có chất lượng cao; khẳng định, hoạt động của HĐND tỉnh ngày càng gắn bó mật thiết với nhân dân, việc thực hiện các nghị quyết góp phần giải quyết những vấn đề phát sinh từ thực tiễn cuộc sống. Dành nhiều thời lượng tập trung thông tin nhanh, đầy đủ về các sự kiện lớn trong nước và trong tỉnh. Đặc biệt, về các hoạt động của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông thăm và làm việc tại tỉnh; chuyển tải những đề xuất của tỉnh với Bộ về ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh như xây dựng, phát triển về chính quyền điện tử, chính quyền số và đô thị thông minh. Thông tin về lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị, thành phố thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công trong tỉnh nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019) và nhiều hoạt động tổ chức kỷ niệm ngày 27/7 diễn ra trong tỉnh.

Các cơ quan báo chí và phóng viên thường trú tại tỉnh thông tin các sự kiện, vấn đề, đầu tư phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của các địa phương như: Bình Phước nỗ lực cải thiện năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; Bình Phước hướng tới xây dựng đô thị thông minh; Công ty cổ phần Chăn nuôi Charoen Pokphand Việt Nam triển khai dự án xuất khẩu 01 triệu con gà/tuần tại tỉnh Bình Phước; Bình Phước đang đẩy mạnh thực hiện nhiều Dự án phát triển kinh tế khu vực biên giới với nước bạn Campuchia...

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Minh Nhâm đề nghị trong tháng 8/2019, các cơ quan báo chí bám sát các nội dung định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông. Thông tin, tuyên truyền về tổ chức triển khai, quán triệt Chỉ thị 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tiếp tục tuyên truyền kết quả thực hiện Đề án 999 của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 18, 19-NQ/TW. Tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tôn giáo, về công tác vận động, đoàn kết các tôn giáo, chú trọng thông tin, tuyên truyền về gương người tốt, việc tốt, tập thể, cá nhân điển hình làm tốt công tác tôn giáo trong việc tập hợp, đoàn kết, phát huy sức mạnh tổng hợp của các tôn giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tuyên truyền kỷ niệm Kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945); Tuyên truyền kỷ niệm 55 năm sự kiện Vịnh Bắc Bộ và chiến thắng trận đầu của Hải quân nhân dân Việt Nam (05/8/1964); khẳng định ý nghĩa lịch sử to lớn, mở đầu trang sử hào hùng của Quân chủng Hải quân Việt Nam, nhấn mạnh đây là chiến thắng của sức mạnh chính trị, tinh thần dân tộc, là ý chí quyết tâm dám đánh, quyết đánh và biết đánh thắng quân xâm lược; là biểu tượng của ý chí kiên cường, bất khuất, của trí tuệ và nghệ thuật quân sự Việt Nam, được kế thừa và phát triển trong thời đại mới - Thời đại Hồ Chí Minh; 15 năm Ngày vì nạn nhân chất độc màu da cam (10/8/2004) và kỷ niệm 58 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961)… Tuyên truyền các nội dung đã được các cơ quan cung cấp và phản hồi thông tin tại Hội nghị. 

Đồng thời, đồng chí Nguyễn Thị Minh Nhâm đề nghị các cơ quan báo chí của tỉnh tích cực tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng năm 2019 (Giải Búa liềm vàng) lần thứ IV - năm 2019 theo Kế hoạch số 185-KH/TU, ngày 17/6/2019 của Tỉnh ủy.

                                  Tin, ảnh: Phong Nhã

Lượt xem: 342

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 5h00 ngày 22/9/2020:

- Thế giới: 31.440.950 người mắc, 968.027 người tử vong.
- Việt Nam: 1.068 người mắc, 35 người tử vong (đã phục hồi 947). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif