Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 5.185

Hôm nay: 4.322

Lượt truy cập: 3.311.800

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Giáo dục lịch sử địa phương cho học sinh - khơi dậy tình yêu quê hương

Bình Phước là vùng đất giàu truyền thống lịch sử cách mạng nên việc giáo dục lịch sử địa phương cho học sinh trong trường học có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của địa phương. Những năm qua, công tác giáo dục lịch sử, truyền thống cách mạng thông qua các hoạt động ngoại khóa ở các cơ sở giáo dục, các địa phương trong tỉnh đã góp phần tích cực vào việc bồi dưỡng tư tưởng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước cho các em học sinh tỉnh nhà.

Nhằm giáo dục cho các em học sinh lòng yêu quê hương đất nước, lòng tự hào với truyền thống cách mạng, trang bị thêm cho các em kiến thức, hiểu biết về thế giới xung quanh, về nguồn cội, đồng thời chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc giáo dục truyền thống lịch sử địa phương cho học sinh. Việc tuyên truyền có thể thực hiện dưới nhiều hình thức như thông qua các bài nói chuyện của các Cựu chiến binh, nhân chứng lịch sử... Có thể sử dụng phòng Truyền thống, phòng Đoàn, Đội, Thư viện... để trưng bày báo tường, báo ảnh, hiện vật, tranh ảnh theo các chủ đề hoặc thiết kế tờ gấp có nội dung tuyên truyền và thăm viếng các di tích lịch sử cách mạng tại địa phương.

Giáo dục lịch sử địa phương cho học sinh cùng những đạo lý về đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn… là vô cùng quan trọng trong nội dung giáo dục của các nhà trường để hình thành nên phẩm chất cho những chủ nhân tương lai của đất nước. Hiện nay, có nhiều trường tiểu học, THCS đã lồng ghép giáo dục truyền thống vào những tiết học trải nghiệm thực tế như giáo dục lịch sử qua hình thức đưa học sinh đến thăm các khu di tích lịch sử…Nhiều trường học ở các cấp học đã tổ chức các hoạt động: tham quan khu di tích lịch sử; nói chuyện chuyên đề, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu lịch sử địa phương; lồng ghép các nội dung lịch sử địa phương vào các môn học... giúp học sinh hiểu thêm về  truyền thống lịch sử của quê hương, đất nước.

Trong thời gian tới, việc giáo dục lịch sử địa phương cho học sinh sẽ tiếp tục được các cấp chính quyền, ngành giáo dục và các Trường học trên địa bàn tỉnh quan tâm, thực hiện và có nhiều cách làm, giải pháp sáng tạo; góp phần nhân lên tình yêu quê hương, đất nước. Việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa giáo dục lịch sử địa phương cho các em học sinh là một hình thức giáo dục hiệu quả, gắn lý thuyết với thực tiễn, tạo hiệu ứng tốt cho học sinh chủ động tìm hiểu lịch sử, văn hóa của địa phương để từ đó biết trân trọng những giá trị truyền thống, góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa một cách hiệu quả, thiết thực hơn ở thế hệ trẻ. Giáo dục truyền thống và định hướng lý tưởng cho học sinh để từ đó, mỗi học sinh tự hào và am hiểu về lịch sử địa phương, có ý thức bảo vệ, gìn giữ những di tích lịch sử và tự hào về những giá trị truyền thống ở quê hương mình.

                                                  M.An

Lượt xem: 446

  • File đính kèm:

Bình luận

GÓP Ý VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG

Thời gian lấy ý kiến Nhân dân từ ngày 20_10_2020 đến ngày 10_11_2020.png

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif