Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 2.258

Hôm nay: 3.741

Lượt truy cập: 1.545.632

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Học Bác từ những việc làm nhỏ nhất

Là người dân tộc S’tiêng, sinh sống ở vùng kinh tế - xã hội khó khăn, kinh tế gia đình không thuộc diện giàu có, trình độ học vấn không cao. Nhưng ông Điểu Va, luôn đoàn kết, chia sẻ khó khăn với hàng xóm, láng giềng.

Ông là người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc.Ông luôn cố gắng gương mẫu trong sinh hoạt và việc làm. Ông đã khuyên bảo 27 hộ dân trong ấp không bán điều bông, không bán đất, cầm cố đất. Ông luôn làm tốt công tác vận động đồng bào dân tộc thiểu số sống theo lối sống văn hóa, bài trừ các hủ tục lạc hậu trong việc cưới, việc tang.

Thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy Bù Đăng về phòng chống dịch bệnh trên cây điều, ông đã vận động 27 hộ gia đình trong ấp thực hiện đúng lộ trình, kế hoạch của UBND xã về phòng chống bệnh trên cây điều. Về cơ bản đã giảm được phần lớn lượng sâu hại điều.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, các ban quản lý thôn trong công tác tuyên truyền, vận động đến gia đình, ông đã nhận thức được việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ông cho rằng: làm được như Bác thì không dễ, nhưng bản thân luôn cố gắng học tập và làm theo Bác từ những việc nhỏ nhất, trước hết là đối với gia đình cần phải tiết kiệm chi tiêu để phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời ông cũng luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng của mọi người xung quanh, khi gặp khó khăn, ông luôn động viên giúp đỡ. Cá nhân ông đã hỗ trợ được 34 lượt hộ gia đình khó khăn trong sóc với tổng số tiền 4,5 triệu đồng và 1.175 kg gạo.

Từ tấm gương của Bác, tuy không làm được những việc lớn, nhưng ông đã có những cách suy nghĩ để cải thiện lối sống, sinh hoạt và làm ăn, thay đổi tư duy trong cuộc sống của mình và nhân dân tại thôn. Để vận động nhân dân trong thôn thay đổi, cá nhân ông và gia đình đã thay đổi suy nghĩ, thay đổi các hủ tục lạc hậu của dân tộc mình.

 Gia Phúc

 

 

 

Lượt xem: 153

  • File đính kèm:

Bình luận

Video

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif