Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 177

Hôm nay: 14

Lượt truy cập: 4.066.362

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

 

 

Học tập và làm theo Bác để nâng cao chất lượng giáo dục

Những năm qua, Trường THCS Thanh Bình, huyện Bù Đốp là đơn vị tích cực thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, đoàn kết, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, từng bước khẳng định vị thế trong hệ thống giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và sự chỉ đạo của Huyện ủy Bù Đốp, thời gian qua, Chi bộ đã xây dựng kế hoạch, quán triệt, triển khai cho cán bộ, đảng viên nghiên cứu các chỉ thị, văn bản của Trung ương, của tỉnh, huyện về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức cho cán bộ, giáo viên học tập, thảo luận các nội dung của chỉ thị, đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành nội dung thường xuyên trong sinh hoạt định kỳ của chi bộ, đoàn thể và chương trình giảng dạy. Gắn với các phong trào thi đua, cuộc vận động: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Bên cạnh đó, chỉ đạo cán bộ, giáo viên thực hiện chuẩn mực đạo đức nhà giáo, lấy đó làm các tiêu chí thi đua để đánh giá xếp loại cán bộ, giáo viên cuối kỳ và cuối năm. Đẩy mạnh công tác thi đua khen thưởng, biểu dương những cá nhân điển hình có những việc làm cụ thể, thiết thực và hiệu quả về học tập và làm theo Bác.

image00124072020025249.jpg

Học sinh Trường THCS Thanh Bình, huyện Bù Đốp đọc sách trong Thư viện 

Nguồn: Báo Bình Phước online

Ngay từ đầu năm học, trường tổ chức cho cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên, tổ chuyên môn đăng ký và ký giao ước thi đua, đồng thời đăng ký thực hiện học và làm theo Bác bằng các phần việc cụ thể. Từ đó, tạo không khí thi đua sôi nổi trong giảng dạy giữa giáo viên và giữa các tổ chuyên môn với nhau. Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ quản lý, giáo viên tham gia các lớp tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đến nay, trường có 65 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Trong 59 giáo viên đứng lớp thì có 26 giáo viên giỏi các cấp.

Nhờ có nhiều đổi mới, chất lượng giáo dục của trường không ngừng được nâng lên. Trong học kỳ 1 năm học 2019-2020, trường có 945 học sinh, trong đó 410 em đạt học lực khá, giỏi. Đặc biệt, trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 vừa qua, trường có 17 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, tăng 8 em so với năm học trước.

Không chỉ nâng cao chất lượng giáo dục, những năm qua học và làm theo Bác, Trường THCS Thanh Bình còn làm tốt chăm lo đời sống học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn, nhằm động viên, tiếp bước các em đến trường.

Mặc dù trường ở trung tâm huyện Bù Đốp nhưng tỷ lệ học sinh nghèo còn nhiều. Trung bình mỗi năm, trường có khoảng 100 học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo. Những năm qua, để động viên, giúp các em vươn lên trong học tập, trường đã triển khai nhiều biện pháp giúp đỡ như: Duy trì phong trào “Kế hoạch nhỏ”; xây dựng quỹ hỗ trợ học sinh nghèo; vận động hỗ trợ quà, học bổng, xe đạp, cặp sách cho các em. Cụ thể, trong năm học 2019-2020, trường đã vận động trao tặng 28 áo trắng đồng phục, 5 xe đạp, 2 bộ máy vi tính, 20 suất học bổng và 20 suất quà tết cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Đặc biệt, trường còn thành lập quỹ hỗ trợ học sinh nghèo. Thùng quỹ được đặt trong phòng truyền thống nhằm quyên góp sự ủng hộ của thầy cô. Số tiền tiết kiệm được, trường dành để trao học bổng tặng học sinh nghèo vào đầu năm học nhằm động viên, tiếp bước các em đến trường. Bằng những việc làm thiết thực, nhiều năm qua, trường đã tiếp bước nhiều học sinh nghèo đến trường.

Có thể nói thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Hồ Chí Minh đã tạo nên khí thế thi đua sôi nổi tại Trường THCS Thanh Bình, huyện Bù Đốp. Với những kết quả đã đạt được, tin rằng, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS Thanh Bình hôm nay đang tiếp tục vượt qua khó khăn, vừa phòng, chống hiệu quả dịch bệnh COVID-19, vừa tổ chức tốt các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, để giành những thành tích cao nhất; tiếp tục xứng đáng với lời Bác dạy: “…Người thầy giáo tốt là người vẻ vang nhất. Dù tên tuổi không có trên báo, không được thưởng Huân chương song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh…”.

Gia Phúc

 

Lượt xem: 1096

  • File đính kèm:

Bình luận

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif