Người cán bộ biên phòng xứng đáng với phẩm chất bộ đội Cụ Hồ

Thứ năm - 09/06/2022 05:55 1.524 0
Thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, gương mẫu, nói đi đôi với làm, Thượng tá Đào Công Lý, Phó Chủ nhiệm chính trị, phòng Chính trị, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước đã có nhiều hoạt động tích cực trong tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới cũng như các hoạt động an sinh xã hội ở cơ sở. Đồng chí là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh.

Thượng tá Đào Công Lý
sinh ra và lớn lên trên mảnh đất giàu truyền thống cách mạng của xã Tân Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Từ nhỏ đồng chí luôn khao khát trở thành người chiến sĩ Biên phòng và tình nguyện được phục vụ lâu dài trong lực lượng. Để thực hiện ước mơ đó, năm 1992, đồng chí nhập ngũ vào lực lượng và công tác tại Cục hậu cần kỹ thuật, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng. Năm 1994, đồng chí quyết tâm thi đậu và trở thành học viên Đại học Biên phòng. Sau khi ra trường, trải qua quá trình học tập và rèn luyện đồng chí được cấp trên tín nhiệm, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, và nhân dân trên địa bàn tin yêu và được giữ các chức vụ quan trọng.


Với phương châm “Từ chỉ huy đến chiến sĩ thống nhất hành động, vận dụng linh hoạt, sáng tạo”; “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”. Thượng tá Đào Công Lý luôn giữ phong cách mẫu mực trong vai trò người cán bộ chỉ huy đơn vị, không ngừng nghiên cứu đổi mới giải pháp lãnh đạo đơn vị đoàn kết, nhất trí trong hành động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí đã phối hợp với địa phương và các lực lượng đứng chân trên địa bàn tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành và thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Trực tiếp tham mưu cho Đảng ủy – Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo triển khai có hiệu quả công tác Đảng, công tác chính trị.
Chân dung Thượng tá Đào Công Lý
 
Trong thời điểm mà dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, việc tuyên truyền cho người dân cũng như đảm bảo nhiệm vụ chính trị cũng có những khó khăn nhất định, đồng chí đã tham mưu bộ chỉ huy các đơn vị làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, đã cử 48 tổ/144 cán bộ xuống địa bàn, tuyên truyền, vận động nhân dân phòng, chống dịch bệnh, phát hơn 11.000 tờ rơi tuyên truyền, tặng 31.000 khẩu trang cho nhân dân, học sinh trên các địa bàn.

Đối với các hoạt động an sinh xã hội, đồng chí đã tham mưu cho Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Phước, Ủy ban nhân dân huyện Bù Đốp tổ chức các hoạt động Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” ở khu dân cư liền kề chốt Dân quân biên giới xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp. Tại đây, đã tặng 150 phần quà cho 150 hộ gia đình chính sách, các cháu học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn 05 xã biên giới huyện Bù Đốp với tổng trị giá khoảng 75 triệu đồng.

Bên cạnh đó, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần năm 2022, đồng chí đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh ủng hộ, giúp đỡ tặng 3874 phần quà trị giá trên 1,7 tỷ đồng cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, các cháu học sinh nghèo vượt khó trên khu vực biên giới.

Với những thành tích đã đạt được, năm 2021 đồng chí Đào Công Lý được Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, được Tỉnh ủy tặng Bằng khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm giai đoạn 2016-2020. Năm 2022, đồng chí vinh dự được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng thưởng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thấm nhuần lời Bác dạy “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, Thượng tá Đào Công Lý luôn coi “Đồn là nhà. Biên giới là quê hương. Đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt…”. Đồng chí luôn làm tốt và xứng đáng với lời nhắn nhủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho cán bộ, đảng viên: “Vào Đảng là để phục vụ nhân dân, phục vụ giai cấp, phục vụ cách mạng”. Thượng tá Đào Công Lý thật sự xứng đáng là “Bộ đội Cụ Hồ - Bộ đội của dân”.
 

Tác giả: Tuyết Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 84 | lượt tải:57

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 655 | lượt tải:600

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 267 | lượt tải:136
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập55
  • Hôm nay9,642
  • Tổng lượt truy cập9,677,437
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây