Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 44

Hôm nay: 776

Lượt truy cập: 2.936.074

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Hội nghị công bố Nghị quyết Tầm nhìn chiến lược phát triển tỉnh Bình Phước

Sáng nay 22-9, Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức hội nghị công bố nghị quyết bằng hình thức trực tuyến từ Hoa Kỳ với Tiến sĩ Huỳnh Thế Du, giảng viên của Đại học Fulbright VN, trưởng nhóm nghiên cứu. Đại diện nhóm nghiên cứu có Chuyên gia kinh tế Đỗ Thiên Anh Tuấn - giảng viên của Đại học Fulbright VN dự tại hội nghị

Dự và chủ trì buổi công bố có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi; Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cùng các ủy viên trong Ban Thường vụ, lãnh đạo các sở ngành, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh; các chuyên gia trong nhóm nghiên cứu.

tien-sy-do-thien-anh-tuan-bao--cao-tai-hoi-nghi22092020024902.jpg

Chuyên gia kinh tế Đỗ Thiên Anh Tuấn, đại diện nhóm chuyên gia nghiên cứu trình bày tóm tắt tầm nhìn chiến lược phát triển tỉnh Bình Phước tại hội nghị (Nguồn: Báo Bình Phước online)

Đây là nghị quyết được xây dựng trên những phân tích, định hướng mang tính khoa học, logic cao của nhóm chuyên gia giàu kiến thức, kinh nghiệm từ Đại học Fulbright… Các phân tích xác định Bình Phước đang ở vị trí còn khá khiêm tốn - chỉ mức trung bình so với cả nước, chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh vốn có.

Để hiện thực hóa nghị quyết quan trọng về tầm nhìn chiến lược phát triển, tỉnh Bình Phước phải thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp. Trong đó, các chuyên gia nhấn mạnh phải tạo dựng, tập trung thu hút được 3 đối tượng cốt lõi là DOANH NGHIỆP, NGƯỜI GIỎI và NGƯỜI GIÀU.

Đồng thời, khơi dậy khát khao mạnh mẽ của toàn thể cán bộ, công chức, và nhân dân cống hiến công sức. Đặc biệt, khuyến khích đội ngũ cán bộ, công chức phải dám “bước vào vùng xám” dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì mục tiêu phát triển tỉnh nhà.

Trên cơ sở phân tích, đánh giá, định hướng của các chuyên gia, Tỉnh ủy đã cụ thể hóa bằng chương trình hành động giai đoạn 2020-2025 và Nghị quyết số 13-NQ/TU ngày 15-9 về “tầm nhìn chiến lược phát triển tỉnh Bình Phước đến năm 2030, tầm nhìn 2050”.

Cụ thể, trong giai đoạn 2020-2025: Tốc độ tăng trưởng GRDP từ 9-10%/năm. Tăng trưởng dân số bình quân 2-2,5%/năm và tập trung để đạt tỷ lệ đô thị hóa khoảng 35% vào năm 2025. Tạo ra 200 ngàn việc làm mới trong các doanh nghiệp và tổ chức với 60 ngàn việc làm từ thu hút người nhập cư. Tăng trưởng nguồn thu ngân sách ở mức 10-12%/năm và ngân sách sẽ đạt 18.000- 18.500 tỷ đồng vào năm 2025. Dành trên 50% tổng chi ngân sách cho đầu tư phát triển và vốn huy động từ các nguồn khác bằng 5-6 lần số vốn đầu tư từ ngân sách.

Đạt được mục tiêu trên sẽ đảm bảo cuộc sống của người dân ngày càng được cải thiện; có nguồn thu ngân sách ổn định. Đồng thời tạo dựng những nền tảng cơ bản về hạ tầng cứng và hạ tầng mềm cho sự phát triển của tỉnh đến năm 2050. Khi đó Bình Phước trở thành địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế và thu hút việc làm thuộc nhóm dẫn đầu cả nước, trở thành một động lực cho sự phát triển của vùng Đông và Tây Nam bộ nói riêng, cả nước nói chung.

Bình Phước cũng sẽ là miền đất lành cho các doanh nghiệp; có môi trường sống tốt, hòa hợp với thiên nhiên, có chính sách an sinh xã hội hiệu quả vì mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Vì vậy, Bình Phước phải chuyển từ vị trí “dự trữ phát triển” thành “một động lực phát triển” của cả vùng Đông Nam bộ và cả nước, đồng thời trở thành “điểm đến hấp dẫn”…

dong-chi-nguyen-van-loi-uy-vien-tw-dang---bi-thu-tinh-uy-phat-bieu-ket-luan-hoi-nghi22092020025011.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị (Nguồn: Báo Bình Phước online)

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến nhóm chuyên gia đã giúp cho Bình Phước có được tầm nhìn chiến lược để phát triển bứt phá trong tương lai. Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh: Tầm nhìn chiến lược này đã khơi dậy khát khao của toàn dân, đội ngũ cán bộ, viên chức và cộng đồng doanh nghiệp Bình Phước; thể hiện sự chủ động bằng chính sức mình để bứt phá phát triển. ... Đây cũng chính là “đường ray” để “con tàu” Bình Phước đi đến thành công.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi nhấn mạnh: “Nghị quyết đã có, chương trình hành động đã công bố, toàn tỉnh phải tập trung cho công tác quy hoạch trên tất cả lĩnh vực, chính sách; huy động nguồn lực đầu tư, đưa ra được thứ tự Dự án cần ưu tiên đầu tư, không dàn trải để phát triển toàn diện và đồng bộ về đô thị, công nghiệp, nông thôn, xây dựng đời sống vật chất tinh thần người dân tỉnh nhà ngày càng phong phú; thực hiện cải cách thủ tục hành chính, công khai minh bạch, chống nhũng nhiễu và tham nhũng; đảm bảo quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội,... để xây dựng Bình Phước thật sự là nơi đáng sống, là điểm đến hấp dẫn của cả nước trong tương lai”.  

Anh Đức

 

Lượt xem: 64

  • File đính kèm:

Bình luận

GÓP Ý VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG

Thời gian lấy ý kiến Nhân dân từ ngày 20_10_2020 đến ngày 10_11_2020.png

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif