Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 262

Hôm nay: 187

Lượt truy cập: 2.566.447

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Hội thảo khoa học chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn mới

 Chiều 14-10, Trường Chính trị tỉnh phối hợp Viện Nghiên cứu phát triển TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học: “Phân tích, đánh giá lợi thế so sánh của Bình Phước nhằm góp phần xây dựng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn mới”. Thạc sĩ Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh và phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Văn Trình, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP. Hồ Chí Minh đồng chủ trì hội thảo.

Báo cáo đề dẫn hội thảo, thạc sĩ Trần Tuyết Minh cho biết: Mục đích của hội thảo là tiếp thu ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài tỉnh để xác định đúng đắn những lợi thế so sánh của tỉnh, góp phần thiết thực trong công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh xây dựng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong tình hình mới.

Đồng chí Trần Tuyết Minh báo cáo đề dẫn hội thảo

Sau 6 tháng triển khai hội thảo, đến nay ban tổ chức nhận được 23 bài tham luận đáp ứng yêu cầu và mục đích kế hoạch đề ra. Các bài viết tham gia hội thảo tập trung 4 nhóm vấn đề trọng tâm: Thứ nhất, đánh giá thực trạng, đề xuất các nhóm giải pháp và định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các tác giả đã phân tích và đề xuất các nhóm giải pháp nhằm phát huy những lợi thế so sánh của tỉnh trong phát triển kinh tế như nông - lâm  nghiệp, công nghiệp, thương mại, dịch vụ gắn với phát triển du lịch địa phương. Thứ hai, tập trung phân tích, đánh giá chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh hiện nay và đề xuất các nhóm giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Thứ ba, phân tích, đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh và lợi thế so sánh của tỉnh trong tình hình mới. Thứ tư, tập trung vào tiêu điểm về liên kết vùng, mối quan hệ phát triển giữa tỉnh Bình Phước với các tỉnh, thành trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Hội thảo đã nghe 5 tham luận của các tác giả trong và ngoài tỉnh như: “Liên kết ngành kinh tế giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm phía Nam - thực trạng và giải pháp” (thạc sĩ Cao Minh Nghĩa, Viện Nghiên cứu phát triển TP. Hồ Chí Minh); “Những ẩn số của bài toán phát triển du lịch tỉnh Bình Phước” (thạc sĩ Lương Hồng Vân, Trường Chính trị tỉnh); “Định vị Bình Phước trên bản đồ phát triển của cả nước và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam” (thạc sĩ Trần Tuyết Minh, Trường Chính trị tỉnh); “Tái lập cầu Mã Đà, kết nối giao thông vùng - một chìa khóa quan trọng mở điểm nghẽn cho sự phát triển của Bình Phước” (thạc sĩ Nguyễn Thanh Thuyên, Trường Chính trị tỉnh); “Một số vấn đề về xây dựng giai cấp công nhân cao su Bình Phước trong điều kiện mới của đất nước” (tiến sĩ Nguyễn Thị Mộng Tuyền, Trường đại học mở TP. Hồ Chí Minh).

Thảo luận tại hội thảo, các chuyên gia, nhà khoa học, đại biểu đã phân tích, đánh giá, làm rõ thêm một số vấn đề về điều kiện, tiềm năng, ưu điểm, lợi thế so sánh cũng như khó khăn thách thức, hạn chế; đồng thời chia sẻ một số giải pháp, định hướng thiết thực nhằm xây dựng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội tỉnh trong giai đoạn mới.

Theo BP online

Lượt xem: 175

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 16h30 ngày 08/7/2020:

- Thế giới: 11.974.800 người mắc, 547.120 người tử vong.
- Việt Nam: 369 người mắc (đã phục hồi 342). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif